Tour du lịch đảo Phú Quý: Cẩm nang phượt A tới Z

Tour du lịch đảo Phú Quý: Cẩm nang phượt A tới Z

nếu đã từng một lần đi Du lịch đảo Phú Quý, du khách sẽ dễ dàng bị “đánh gục” bởi sự hoang vu đầy quyến rũ của hòn đảo thuộc tỉnh Bình Thuận này.

Đảo Phú Quý ở đâu?

Là 1 quận đảo xinh đẹp cách trọng điểm thị thành Phan Thiết khoảng 56 hải lý. Phú Quý (còn gọi là cù lao Thu hay cù lao Khoai Xứ) là một hòn đảo sở hữu diện tích gần 16,4km², thuộc địa phận tỉnh Bình Thuận.

Thời điểm xuất sắc đi Du lịch đảo Phú Quý

Xem Thêm: Kinh nghệm du lịch Đà Nẵng cẩm nang du lịch mùa hè 2016

thời khắc cuốn hút nhất để đi Du lịch đảo Phú Quý là từ tháng 12 đến tháng 6, vào khoảng thời kì này biển tương đối êm và trong xanh, do đó các bạn bị say sóng cũng sẽ giảm được nhiều khó chịu khi chuyển di bằng tàu.

Những điểm tham quan nổi bật ở đảo Phú Quý

ko chỉ hấp dẫn du khách bởi với đa dạng bãi tắm đẹp sở hữu vùng nước trong veo, Phú Quý còn có đa dạng danh thắng cộng những đền miếu cổ kính cho bạn khám phá.

Vịnh Triều Dương: Là địa điểm quen thuộc với nhiều người dân địa phương và du khách gần xa, mang bãi cát phẳng và rộng, trắng mịn, nước biển trong xanh, trên bờ mang một rừng dương rợp bóng rất thích hợp cho Tour du lịch dã ngoại.

Đảo phú quý du lịch đà nẵng

Bãi Nhỏ – Gành Hang Là một trong các bãi tắm đẹp của Phú Quý sở hữu hình lưỡi liềm được giới hạn bởi những mũi đá nhô ra biển. Bãi cát tuy nhỏ nhưng rất thoáng đãng và yên tĩnh. Nước biển ở đây trong xanh, ít ghe thuyền neo đậu, không khí trong sạch, là nơi tuyệt vời cho bất cứ du khách nào muốn hòa mình vào với tự nhiên.

Chùa Linh Quang: Là di tích lịch sử cấp đất nước tọa lạc trên một đồi cao tại thôn Mỹ Khê, phố Tam Thanh. Chùa được vun đắp vào thời Cảnh Hưng thứ 8 đến nay đã mang hơn 250 tuổi. Hiện chùa còn lưu giữ các sắc phong của triều Nguyễn ban.

Vạn An Thạnh: Tọa lạc trên 1 bãi cát trắng sát cạnh bờ biển thuộc làng Triều Dương, thị trấn Tam Thanh, thị xã Phú Quý. hiện giờ, tại Vạn An Thạnh còn lưu giữ gần 100 bộ xương cốt (gồm cá voi, rùa da). có thể coi đây là 1 bảo tồn Hải dương học sở hữu những bộ sưu tập phong phú về cá voi.

Dinh mộ Thầy Nại: Được vun đắp từ thế kỷ 17, đây được xem là chỗ dựa ý thức của cư dân hải phận.

Ngọn hải đăng – Núi Cấm: đèn biển Phú Quý nằm trên ngọn núi Cấm với độ cao 108m so với mực nước biển, cách cảng 3km về phía Tây thuộc phường Ngũ Phụng. Trên đỉnh núi có ngọn đèn đèn biển thuộc mẫu to nhất Việt Nam.

Đảo phú quý du lịch đà nẵng

Chùa Linh Sơn – Núi Cao Cát: Là 1 quần thể thắng cảnh đẹp của Phú Quý. Núi Cao Cát được dân đảo xem như ngọn núi thiêng, tọa lạc ở phía Bắc đảo, nơi đây có tượng Phật Bà Quan Âm rất uy nghi được đặt trên đỉnh núi. trong khoảng trên đỉnh Cao Cát, khách du lịch có thể phóng tầm mắt xuống cả 1 vùng ko gian rộng to quanh đảo.

Chiêm ngưỡng “phong điện” khổng lồ: “Phong điện” là những dòng quạt gió được xây dựng để tạo ra nguồn điện chuyên dụng cho cho người dân trên đảo. Trên đảo hiện sở hữu 3 cây quạt gió, được biết mỗi cây với chiều cao là 60m, và chiều dài của cánh quạt là 37m. từ trên ngọn đèn biển và đỉnh núi chùa Linh Sơn bạn có thể thuận tiện trông thấy các dòng quạt gió khổng lồ này. đặc thù, các con phố ra thăm quan những cây quạt gió này rất đẹp, một bên là biển, một bên là những hàng dương trồng dọc hai bên con đường đi trông rất đẹp mắt.

tuy nhiên, hòn Tranh, hòn Trứng, hòn Đen, bờ kè Ngũ Phụng… cũng là những điểm đến quyến rũ trên đảo Phú Quý.

Rate this post

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *