Bức tường được chụp hình nhiều nhất tại phố cổ Hội An

Bức tường được chụp hình nhiều nhất tại phố cổ Hội An

lặng thầm nép mình trên con thị trấn nhỏ Hoàng Văn Thụ là bức tường của những kỷ niệm nhuốm màu sương khói rêu phong. đề cập không quá lúc nhiều người cho rằng, đây là bức tường được chụp hình nhiều nhất tại Hội An, bức tường của lớp lớp các trầm tích quá khứ vàng son và hiện nay phảng phất hồn phố cổ.

Thuộc ngôi nhà số 42 con đường Nguyễn Thái Học – đoạn trong khoảng Hội quán Ngũ bang xuống phường Bạch Đằng – ngôi nhà cổ của 3, 4 thế hệ con cháu dòng họ è cổ người Hoa tại Hội An, bức tường đã trở nên nổi danh hơn chủ sở hữu của chính nó.

Xem Thêm: Kinh nghệm du lịch Đà Nẵng cẩm nang du lịch mùa hè 2016

Trải qua nhiều biến cố, thăng trầm của thời kì, ngôi nhà đã có nhiều đổi thay rõ nét. cộng thêm sự khắc nghiệt của thời tiết miền Trung: mùa nắng như thiêu như đốt, mùa mưa rả rích tầm tã, và đặc thù là những trận lũ lụt lịch sử, bức tường do đó cũng dần ngả màu và thêm phần hoang sơ.

không những thế, dù đôi lần chỉnh trang cho ngôi nhà, nhưng người chủ dường như “bỏ quên” bức tường đấy, để nó còn đó 1 cách như nhiên, mặc nhiên dãi dầu sương gió. Song, phải tinh ý lắm mới biết rằng, đó chính là nghệ thuật gìn giữ hồn phường của người chủ ngôi nhà, tạo nên sự dị biệt và độc đáo cho bức tường. Bởi nếu khoác lên mình nó 1 chiếc áo mới lộng lẫy, nó sẽ trở nên lạc điệu, nó sẽ không còn là bức tường lưu giữ hình hài của thị trấn.

phố cổ hội an

Chỉ với hơn vài chục mét, bức tường còn như một phiên chợ quê thu nhỏ với đầu này là gánh bánh bèo bình dân, chè hạt sen, đầu kia là quán cóc trâm xoa hạt é ngọt dịu; đối diện bức tường là các cửa hiệu xốn xang du khách. Mỗi ngày đi qua, ko biết bao nhiêu người đã ngừng chân trước bức tường để rồi ngắm nghía, ngợi khen.

ko biết bao lăm đôi ý trung nhân dựa vào ấy mà ghi lại những hình ảnh lãng mạn lúc hoàng hôn hoặc buổi rạng đông. Bởi sinh khí, sức hút của bức tường đấy chính là các loang lỗ, những rêu phong, các gân guốc xù xì lồi lõm khiến cho ta không thể vô tình mà bước qua. đấy còn chính là nơi chốn để chúng ta quay về, dẫu là người Hội An hay đối với các người chỉ một vài lần tới với Hội An.

phố cổ hội an

Tựa bức tranh thủy mặc của người họa sĩ tài ba lỗi lạc được khiêm tốn đặt vào không gian xã cổ, tuyến phố cong của mái ngói âm dương, những ô cửa nhỏ khép lãnh đạm, bạn như bị mê hoặc và ngơ ngẩn về một thời dĩ vãng, về tuổi thơ, về các gì đã qua. nhựa sống mãnh liệt của bức tường đó chỉ có được lúc bạn cảm nhận về xã với gần như các gì sâu lắng và trân trọng.

Ra đi để trở về, đấy cũng chính là mong muốn của bất cứ khách du lịch nào dành cho Hội An, là nơi quay về của những tâm hồn đồng điệu, là nơi tụ hội của các điều bình dị đến nao lòng. bởi vậy, bức tường như vô tri vô giác đấy đã trở thành điểm dừng của các bước chân lãng du khi mua về xã cổ.

Rate this post

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *