Cảm nhận nét riêng biệt của đào chuông ở đỉnh Bà Nà

Ở Bà Nà có cây đào chuông rất quý thi thoảng, chỉ nở mỗi độ xuân về.

Khu du lịch sinh thái Bà Nà – Suối Mơ (Hoà Vang – TP. Đà Nẵng) có đỉnh núi Chúa ở độ cao sắp 1.500m so với mực nước biển, với khí hậu rất mát mẻ. Mỗi ngày có bốn mùa xuân – hạ – thu – đông, lôi kéo nhiều du khách mua đến để chiêm ngưỡng. Nhất là ngắm loài hoa đào chuông nở, lung linh trước gió xuân về.

Xem Thêm: Kinh nghệm du lịch Đà Nẵng cẩm nang du lịch mùa hè 2016

Hệ thống cáp treo đạt hai kỷ lục toàn cầu sẽ đưa bạn lên đỉnh, lơ lửng trên cánh rừng nguyên sinh đầy sắc màu “ôn đới” lúc Tết tới xuân về. Bạn sẽ ham thích xem lẫn những cảm giác hồi hộp, thích thú nhất cõi tục để phươt những điều bí hiểm trong từng gốc cây, tảng đá như đá Trải, đá cây Rơm, suối Điếc…

Mà thật vậy, Bà Nà vào xuân với vườn hoa đồ sộ với hàng trăm loài hoa, mỗi loài 1 vẻ. Chỉ cần nhẩn nha trên các đường mòn quanh co đỉnh núi, qua các ngôi nhà hoang truất phế, rêu phong, trơ gan cùng tuế nguyệt, bạn sẽ bắt gặp những chùm địa lan, hoa sắm rừng, hồng tú cầu… khoe màu khoe sắc. Loài nào cũng có màu sắc rất đẹp mắt mà dưới đồng bằng dễ gì có được. Vì có nhiều hoa nên hàng nghìn con bướm đủ màu đủ sắc, rủ về đây chập chờn vờn lấy hoa, vờn lấy người, lung linh như vẫy chào du khách.

ngắm đào chuông bà nà

đặc thù, ở Bà Nà có cây đào chuông rất quý hi hữu, chỉ nở mỗi độ xuân về. Tên “đào chuông” là do người địa phương đặt cho loài hoa này có các cánh hoa lúc sôi động trông như những chiếc chuông nhỏ màu hồng đậm treo lủng lẳng trên cành. Ngoài hoa ra, búp, lá non của các ngọn trong khoảng cành đào chuông cũng có đổi màu từ đỏ hồng đến xanh non.

Theo một số nhà thực vật học, đào chuông thuộc họ đỗ quyên (Ericcaceae) bộ Ericales, lớp Magnoliopsida, là loại cây tiểu mộc chỉ cao khoảng 5m trở lại, lá nhỏ, nhánh non không lông. Cây ra hoa từ tiết đông chí cho tới tháng giêng, tháng hai. Ở nước ta cây đào chuông phân bố ở độ cao trên một.400m tại các thức giấc trong khoảng Thừa Thiên – Huế tới Khánh Hòa. bên cạnh đó, Bà Nà có thể đề cập là nơi đào chuông vững mạnh thấp nhất và cho hoa rất tuyệt.

ngắm đào chuông bà nà

hai bên con đường trong khoảng khu vi la Bà Nà Bynight xuống chùa Linh Ứng và trong khu viên trước sân chùa có trồng nhiều cây đào chuông nở hoa rất đẹp. bây giờ, đào chuông có nhiều ở ngoài rừng xung quanh khu Bà Nà Bynight, Lệ Nim, trước sân Bưu điện Bà Nà… Được ngắm từng “cái chuông” đang ngậm sương, gặp nắng sớm ban mai tạo ra hiệu ứng, óng ánh cái màu hồng như nụ cười tươi của nàng thiếu nữ yêu kiều.

Xuân đến Tết về, một số khách du lịch mê đào chuông đựng công “băng rừng lội suối” suốt cả ngày để tậu ít nhánh đào chuông về chưn. Đầu năm mới, những cái chuông màu hoa đào hé nở như hàng trăm đôi môi “người đẹp” đang mĩm cười chúc Tết mọi người. những người mê đào chuông, dù bận rộn đến bao nhiêu, họ cũng thu xếp một chuyến thượng sơn để ngắm hoa đào chuông Bà Nà “mĩm cười” trong gió xuân lành lạnh và mây bay trắng xoá, bao phủ tứ bề.

Rate this post

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *