Công viên 29/3 Đà Nẵng – Lá phổi xanh giữa phường giữa mùa hè oi bức

Công viên 29/3 Đà Nẵng – Lá phổi xanh giữa phường giữa mùa hè oi bức

Công viên 29/3 được xem là lá phổi xanh của đô thị với không khí trong sạch mát mẻ. Nằm ở quận Thanh Khê, thành thị Đà Nẵng, Công viên 29/3 có diện tích hơn 20ha được chia thành nhiều khu vực vui chơi, tiêu khiển, phục vụ những hoạt động văn hóa, thể dục thể thao,…

cong  viên 29/3 đà nẵng

Trong khuôn viên hơn 20ha này, mọi ngõ ngách đều rợp bóng mát bởi được bao phủ với các cây xanh nhiều tuổi tán to. Ngoài cây xanh, công viên còn có hồ nước rộng càng làm cho ko gian chung nói quanh thêm tươi mát. Nhờ không khí trong sạch thoáng đãng nên nơi đây có toàn bộ người to nhỏ đến vui chơi, câu cá giải trí vào những ngày cuối tuần. nếu có dịp ngừng chân ở đây, bạn sẽ thấy công viên nở rộ, khu vực nào cũng đông người.

Xem Thêm: Kinh nghệm du lịch Đà Nẵng cẩm nang du lịch mùa hè 2016

Tại khu vui chơi dành cho thiếu nhi, các gia đình vui đùa trong sân chơi rộng thoáng với nhiều trò chơi năng động như đu quay, ô tô điện, cầu trượt, nhà cười,…Ở các mảng cỏ xanh rợp bóng mát là những lực lượng giới trẻ quây quần bên nhau đàn hát hay tại khu vực hồ là các người đang thanh thoát câu cá,..

Công viên 29/3 đặc thù đông đúc và rộn rã trong những ngày lễ tết với hầu hết hoạt động được diễn ra nơi đây. Vào những dịp lễ tết, Công viên 29/3 càng thêm nhộn nhịp náo nhiệt với chợ hoa, trục đường hoa, ẩm thực và những shop di động bày câu đối đỏ, hàng lưu niệm, tranh dân gian, thư pháp và những sản phẩm gốm mang đậm nét văn hóa nghệ thuật của người Việt.

cong  viên 29/3 đà nẵng

Mọi hoạt động như góp phần khiến cho kỳ nghỉ và những giờ khắc thư giãn vui chơi của mọi người nơi công viên này thêm sảng khoái, thoải mái, hào hứng hơn bao giờ hết. Công viên bây giờ đang được tái hiện lại, hẹn sẽ mang lại cho người dân Đà Nẵng và khách tour không gian yên bình nhất. ngày nay, Công viên 29/3 vẫn đang tiếp diễn được cải thiện, đầu cơ vững mạnh nhưng vẫn luôn duy trì không gian xanh lý tưởng của thành thị.

những buổi trưa nắng nóng đầy hơi muối và gió biển nồng vị mặn trong khoảng đâu ấy thổi lại, ghé lại công viên sắm bóng mát để nghỉ đôi phút, có nhẽ cũng ít ai có thể hình dung được nơi này lúc xưa từng là bãi rác đồ sộ. Với sự quyết tâm cải tạo, Công viên 29/3 đã phát triển thành điểm du lịch Đà Nẵng gây được nhiều chú ý nơi du khách

Tuy chẳng phải là điểm tới lừng danh so với hầu hết điểm tham quan phổ biến khác của thị thành, nhưng Công viên 29/3 như có duyên thầm, luôn chiếm được nhiều thiện cảm của du khách xa gần lúc có dịp ngừng chân ghé thăm.

Rate this post

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *