Điểm đến phươt Đà Nẵng: Đẹp quyến rũ dòng sông Cu Đê

Điểm đến phươt Đà Nẵng: Đẹp quyến rũ dòng sông Cu Đê

Sông Cu Đê có các chi lưu chính là sông Bắc và sông Nam bắt nguồn trong khoảng dãy núi Trường Sơn. hai chi lưu chính này hợp lưu thành sông Cu Đê tại phố Hòa Bắc, thị xã Hòa Vang. Sông chảy theo hướng Tây-Đông, qua quận Hòa Vang và quận Liên Chiểu, rồi đổ ra biển Đông.

Toàn chiều dài của sông tính trong khoảng phường Hòa Bắc tới biển là 38 km, trong ấy đến hơn 30 km tại địa phận Hòa An. trên địa bàn huyện Liên Chiểu, nó còn nhận 1 số chi lưu nhỏ ở hữu ngạn.

Sông Cu Đê (hay còn gọi sông Trường Định) là một dòng sông tại phía Bắc thị thành Đà Nẵng. Thượng nguồn sông ở phường Hòa Bắc huyện Hòa Vang, hạ nguồn là cửa biển Nam Ô, thị trấn Hòa Hiệp Bắc, thị xã Liên Chiểu.

Xem Thêm: Kinh nghệm du lịch Đà Nẵng cẩm nang du lịch mùa hè 2016

Bạn có thể đi xe máy, xe ô tô (tối đa là 16 chỗ ngồi) để đi dọc theo các con phố trong khoảng nội ô lên phường Hòa Bắc để ngắm nhìn dòng sông từ trên cao độ 7-10m.Bạn có thể đi thuyền trong khoảng hạ lưu con sông ở phố Hòa Hiệp Bắc để ngược dòng lên thăm thượng nguồn.

sông Cu Đê

Cầu Sập cũng là điểm “giao thủy” của sông Nam, sông Bắc tạo thành sông chính Cu Đê. Ngay tại “ngã ba sông” này, có vũng Bọt không khác gì 1 Hạ Long thu nhỏ.

nếu như chọn sông Bắc để mở cuộc hành trình, thiên nhiên sẽ mở ra các cảnh hoang vu dĩ nhiên những cái tên rất lạ: Hố Giếng, Lỗ Cối thượng, Lỗ Cối hạ, Thác Xếp, Nà Mùn, Đá Bò, Khe Mun, Thác Rễ, Trạng trao trạng trợt, Khe Giao,Vũng Tàu, Bãi 2, Tà Lang trên, Vườn Mít, Côn Đờ Bay… Mỗi một cái tên luôn gắn với những vẻ đẹp nên có lịch sử riêng nhưng lúc “nối” lại trên đại quát chiều dài hơn 20 km tuyến đường sông và trong tổng thể hàng trăm héc-ta rừng nguyên sinh thì chúng là vô giá.

sông Cu Đê

Buổi sáng mờ sương.

bây giờ trên chuyến hành trình thăm dòng sông Cu Đê bạn đã có thêm các điểm ngừng chân thú vị tại khu du lịch sinh thái Hòa Bắc. Điểm trước tiên của du khách sau lúc đi trong khoảng Nam Ô theo tuyến đường sông hoặc các con phố bộ từ nội thành đến. đó là khu nhà rường truyền thống cảnh tại thôn Phò Nam, sắp hội sở UBND phố Hòa Bắc.

Điểm giới hạn chân thứ 2 là ở Khe Trí (thôn Nam Mỹ) với diện tích hơn 4.000m2, có hồ bơi, ao cá, nhà nghỉ và những dịch vụ khác. Điểm thứ ba là 1 ngôi nhà Gươl truyền thống của đồng bào Cơ Tu ở thôn Tà Lang.

Rate this post

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *