Nhất Lâm Thủy Trang Trà – Chốn bình yên ổn giữa lòng bán đảo Sơn Trà

Nhất Lâm Thủy Trang Trà – Chốn bình yên ổn giữa lòng bán đảo Sơn Trà

Về căn bản, Nhất Lâm Thủy Trang Trà không phải là khu nghỉ dưỡng mà là khu tăng gia tụ họp, chăm nom bảo kê rừng. Bởi vì vậy mà khu vực này rất ít được biết đến trên bản đồ phươt, phần nhiều chỉ có người dân địa phương và những phượt thủ mê say phươt tìm những địa danh “lạ” thì mới biết đến địa điểm này.

Xem Thêm: Kinh nghệm du lịch Đà Nẵng cẩm nang du lịch mùa hè 2016

ban sơ, nơi này có tên là khu phươt sinh thái Trường ngày mai đổi tên thành Nhất Lâm Thủy Trang Trà – một cái tên khêu gợi sự lãng mạn, nơi có núi, có nước và cỏ cây quanh năm xanh mát.

đường đến Nhất Lâm Thủy Trang Trà là tuyến phố quanh co, du khách phải đi dọc các con phố lên đỉnh bàn Cờ Tiên, tới ngã ba rẽ trái để lên đỉnh cao nhất của bán đảo Sơn Trà. đường dẫn đến địa điểm này khi chênh vênh lên dốc, lúc lại thả trôi đầy đủ dựng đứng, thách thức du khách nhưng bù lại hai bên tuyến đường rợp bóng cây xanh nên bạn có thể ngắm đầy đủ cảnh biển mênh mông và tỉnh thành Đà Nẵng từ xa.

 Lâm thủy trang trà du lich bụi đà nẵng

Do nằm ở địa thế tương đối sâu bên trong núi thành ra Nhất Lâm Thủy Trang Trà khá vắng khách nên đa số khung cảnh tự nhiên nơi đây vẫn giữ được nét hoang vu, nguyên lành. Chỉ 1 số ít người bản địa và các phượt thủ ưa mạo hiểm, khám phá mới biết tới nơi này.

đến Nhất Lâm Thủy Trang Trà bạn sẽ được trải nghiệm nhiều điều thú vị như tour du lịch suối Nai và cây đa ngờ ngạc nức danh sắp 1.000 tuổi. Do cây đa có hình trạng giống chú nai, bởi thế người ta quen gọi là cây đa ngơ ngác hay cây đa con nai. Cây đa này từng được mệnh danh là mắt thần Đông Dương và kiêu hãnh phát triển thành Cây di sản trước tiên ở Đà Nẵng vài năm trước.

Cây cao trên 20m, có 9 rễ nhánh cắm rũ xuống lòng đất dài khoảng 12m cộng các hình thù khác nhau. Phần thân của cây được xẻ khiến cho đôi tạo thành thế như 2 cặp chân trước, sau của nai. Phần tán rộng, vươn lên cao tựa như các chiếc sừng nai khẳng kheo. dạng hình kì lạ của cây đa khiền nhiều du khách hiếu kỳ khi ghé thăm nơi đây.

gần cây đa ngờ ngạc là suối Nai, vào mùa nước cạn bạn sẽ thấy các phiến đá chồng đá, là nơi bạn có thể ngồi nghỉ ngơi ngắm cảnh và lắng tai mọi thanh âm của núi rừng. không những thế, bên cạnh suối Nai là vài chòi canh để du khách giới hạn chân và câu cá dưới lòng suối.

Lâm thủy trang trà du lich bụi đà nẵng

đặc thù tới đây, du khách ko nên bỏ qua món rượu dừa, được xem là nước uống đặc trưng được chế biến và bảo quản trong trái dừa, có hương vị ngọt nhẹ, mang chút men thơm vốn có của nước dừa lên men.

không quá xa trọng điểm Đà Nẵng lại còn hoang vu, Nhất Lâm Thủy Trang Trà là địa chỉ lý tưởng để du khách tậu chốn thái bình và hòa mình với tự nhiên sau những ngày học tập và làm việc mệt mỏi.

Rate this post

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *