Sức hút ánh bình minh đầu tiên của Việt Nam trên đất liền

Sức hút ánh bình minh đầu tiên của Việt Nam trên đất liền

Cảnh rạng đông ở cực Đông Tổ quốc như 1 ma trận đầy huyễn hoặc khiến cho người xem chẳng thể thoát ra, mê mải đắm chìm trong ánh sớm mai chào ngày mới.

Du lịch Phú Yên: Chiêm ngưỡng ánh rạng đông đầu tiên của Việt Nam trên đất liền

Chúng tôi xuất hành trong khoảng 3h sáng ngày mùng hai Tết. Khác với những lần trước đây, muốn tiết kiệm thời gian, chúng tôi chọn máy bay nhưng lần này được nghỉ dài ngày nên Anh chị quyết định chọn ô tô để vận động tới các tỉnh giấc miền Trung.

Ánh bình minh du lịch biển đà nẵng

Ấn tượng trong tôi về Bình Thuận là những ruộng thanh long hai bên vệ con đường lúc hừng đông; Quy Nhơn là các đặc sản như bánh hỏi lòng heo, bánh xèo tôm khiêu vũ và sinh tố Kim Đình, vừa ngon vừa rẻ; Huế là biển Lăng Cô, phá Tam Giang với tượng đá hình chú voi đang đi lên từ dưới biển; Đà Nẵng là những cây cầu bắc ngang sông Hàn lung linh trong đêm.

Xem Thêm: Kinh nghệm du lịch Đà Nẵng cẩm nang du lịch mùa hè 2016

Do chúng tôi đi bằng ô tô nên thường xuyên phải dậy sớm để phát xuất. hơi khó nhọc, nhưng bù lại tôi được ngắm rạng đông ở nhiều nơi. đặc thù nhất là lúc tôi chinh phục cực Đông của Tổ Quốc, là nơi ngắm ánh bình minh trước hết của nước Việt Nam trên đất liền, của 3 nước Đông Dương và của cả khu vực Đông Nam Á lục địa.

Ý nghĩ này đã lóe lên trong tôi khi được thông tin sẽ chọn Phú lặng là điểm ngừng chân chung cuộc của hành trình, trước khi quay về với thành phố biển Vũng Tàu. Ngày tôi chinh phục tương đối đặc biệt, ngày 14/2, ngày Valentine. có nhẽ đây là lý do hôm đó có nhiều đôi tới đây để đón ánh bình minh đầu tiên cộng nhau, thật sự rất lãng mạn. Còn tôi đi cùng một anh bạn là người con xứ Nẫu – Phú lặng. Nhưng nhờ có hắn mà mọi cạnh tranh, thử thách đều được đơn thuần hóa đi chút ít.

Ánh bình minh du lịch biển đà nẵng

4h sáng, hai thanh niên đèo nhau bằng xe máy trong khoảng khách sạn ở trọng điểm TP Tuy Hòa, ra quốc lộ 1A rồi tiến về đèo Cả. Đoạn con đường này khoảng 35 km. Leo đèo 1 đoạn nhìn bên tay trái sẽ thấy 1 ngã 3, có bảng chỉ dẫn để rẽ vào Vũng Rô và mũi Đại Lãnh. từ đây, chúng tôi tiếp diễn tới chỗ giữ xe dưới chân hải đăng Đại Lãnh khoảng 10 km. đến nơi, chạy bộ khoảng hơn hai km nữa để lên được hải đăng.

2 chân khởi đầu đuối. Nhưng chính những thanh âm của bài “Đưa nhau đi trốn” vang lên trong khoảng điện thoại đã khiến cho tôi hào hứng hơn, quên đi cái mệt, cái lạnh buốt da khi ấy. Dù chỉ cách tầm vài chục mét nhưng chúng tôi phải vượt qua các mỏm đá chông chênh mới ra được cột mốc.

Cột mốc cực Đông được lát granite lừng lững trước mặt tôi. khi này tôi chẳng biết làm cho gì khác hơn, ngoài việc mau chóng đọc hết những văn tự được khắc trên ấy, rồi nhờ anh bạn chụp cho vài tấm khiến kỷ niệm.

khoảnh khắc mọi người đợi mong cũng đến, ánh rạng đông đầu tiên phía xa tuyến phố chân mây xuất hiện, mặt trời dần dần ló dạng. Nhìn cảnh vật xung quanh lúc ấy, chẳng khác gì 1 ma trận, đẹp mê li, khiến con người ta không thể nào thoát ra được.

Ánh bình minh du lịch biển đà nẵng

Đứng ngắm 1 khi, chúng tôi quay trở về theo tuyến phố cũ. lúc này trời đã sáng, tôi có cơ hội chiêm ngưỡng nhiều bãi biển đẹp của Phú im hơn. Nhìn trong khoảng mũi Đại Lãnh, bãi Môn, biển Đại Lãnh tuyệt đẹp. Phóng xa tầm mắt về phía tay phải, sẽ thấy núi Đá Bia cao 706 m trên đỉnh đèo Cả, nơi mà chúng tôi vẫn gọi đó là Hòn vẳng cu li, với nhiều câu chuyện bí mật xoay quanh núi đá này. Có thể kể đây là các bãi biển hấp dẫn nhất tôi từng thấy với vẻ hoang sơ, cố nhiên lớp lớp sóng biển xô vào bờ, tô điểm cho bức tranh thêm xuất sắc.

Xa xa, những chiếc lều nhỏ được Anh chị dân phượt dựng ngay trên bãi biễn. Tôi kỳ vọng sẽ có dịp quay lại đây và trải nghiệm cảm giác đấy. đấy là được nằm trên bờ biển hoang sơ, cảm nhận gió biển, lắng tai sóng và sáng dậy sớm ngắm ánh bình minh trước nhất. nghĩ đến thôi tôi đã thấy sướng rồi.

Rate this post

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *