Top 3 tuyến đường dưới biển độc đáo ở Việt Nam

Top 3 tuyến đường dưới biển độc đáo ở Việt Nam

Điệp Sơn chẳng phải là hòn đảo có đường dưới biển độc nhất vô nhị ở Việt Nam. giả dụ chịu khó khám phá, bạn sẽ mua thấy ở Phú yên hay Vũng Tàu cũng sở hữu con đường giống như Điệp Sơn đang có.

1. Đảo Điệp Sơn – Khánh Hòa

Điệp Sơn là 1 dãy gồm 3 hòn đảo nhỏ, nằm chơi vơi trong vùng biển thuộc vịnh Vân Phong, thức giấc Khánh Hòa. Hành trình khám phá hòn đảo bắt đầu từ thị trấn Vạn Giã, sau khoảng một giờ đồng hồ lênh đênh trên biển, quần đảo Điệp Sơn xinh đẹp dần xuất hiện, cắt hình rõ nét trên phố chân trời.

 Tour du lịch biển đà nẵng

Cho tàu neo đậu gần hòn đảo nằm giữa, bạn có thể bước xuống tàu và khởi đầu hành trình chinh phục tuyến đường dưới biển khôn xiết độc đáo và thú vị dài gần 700 m, nối liền hòn đảo giữa với đảo Điệp Sơn lớn. đường uốn lượn, rộng khoảng 1 m và nằm sâu dưới mặt nước biển trong xanh chưa đến nửa mét.

Đi bộ trên trục đường dưới biển này mang lại cảm giác hết sức ham thích, xen lẫn hồi hộp và một tẹo sợ hãi lúc bạn phải bước giữa đại dương mênh mông. Bạn có thể thỏa thích ngắm nhìn các đàn cá nhỏ thung thăng bơi lội 2 bên, chốc chốc lại thấy các đàn cá nhảy tung lên khỏi mặt nước, hay giơ tay vẫy chào con thuyền đang chạy lướt qua.

Xem Thêm: Kinh nghệm du lịch Đà Nẵng cẩm nang du lịch mùa hè 2016

Đảo Điệp Sơn có khoảng 80 hộ dân, người dân sống cốt yếu bằng nghề chài lưới. Việc sinh hoạt của người dân trên đảo buổi tối trông mong vào chiếc máy phát điện, mỗi gia đình chỉ có 3 tiếng đồng hồ tiêu dùng điện hàng ngày.

2. Hòn Bà – Vũng Tàu

Hòn Bà là 1 đảo nhỏ, diện tích áng chừng 5.000 m², tọa lạc tại hải phận Bãi Sau (TP. Vũng Tàu), cách thức mũi Nghinh Phong khoảng 200 m, là 1 thắng cảnh đẹp. Trên Hòn Bà là miếu Bà (còn gọi là miếu Hòn Bà). Đối với cư dân Bà Rịa – Vũng Tàu và những thị thành như: TP. Hồ Chí Minh, Đồng Nai, Tây Ninh, Cần Thơ, Trà Vinh, Vĩnh Long… miếu Hòn Bà là liên hệ linh tính để thờ bái, ngưỡng vẳng trong khoảng nhiều năm nay.

Để tới miếu Hòn Bà có hai các con phố, chạy hết cung tuyến phố Bãi Sau hoặc nếu chạy từ Bãi Trước thì theo đường Hạ Long vòng vo núi Nhỏ, qua Bãi Dứa tới mũi Nghinh Phong nhìn ra phía biển, du khách tiện lợi nhận ra 1 hòn đảo nhỏ nằm chơi vơi giữa biển cả bao la, trên đấy chính là miếu Hòn Bà.

Tour du lịch biển đà nẵng

các ngày nước đầy, khách du lịch có thể đi ghe, đi thuyền ra thăm miếu. Nhưng thú vị hơn cả là cảm giác đi bộ ra đảo. Trong 2 ngày 14 và 15 âm lịch hàng tháng, thủy triều rút sâu vào buổi chiều, một trục đường đá gập ghềnh lộ ra, người hành hương viếng miếu có thể gửi xe ở bãi Thùy Vân đi bộ xuống bãi tắm hướng về chân dốc Nghinh Phong và men theo tuyến phố dưới biển để đến miếu Hòn Bà. Đoàn người nối đuôi nhau đông đúc nhưng chẳng hề chen lấn, người nào cũng như được trút bỏ những bực dọc, lo toan thường ngày để lòng nhẹ nhàng, thành kính khi viếng miếu.

3. Nhất Tự Sơn – Phú Yên

Nhất Tự Sơn được mệnh danh là hòn đảo đẹp nhất trong Vịnh Xuân Đài, thuộc thị xã Sông Cầu, tỉnh giấc Phú yên. hình dạng đảo trông tựa chữ nhất trong Hán tự, cứ như bàn tay tài ba của thiên nhiên đã dùng bút vạch ngang một tuyến phố trên nền biển xanh, và có lẽ tên gọi Nhất Tự Sơn cũng thành lập trong khoảng đó.

Với diện tích khoảng 6 ha, Nhất Tự Sơn nằm bí quyết đất liền khoảng 300 m, được nối với bờ bằng 1 doi cát mà khi thủy triều xuống bạn có thể lội nước hoặc đi bộ ra đảo bằng con đường dưới biển. Nhất Tự Sơn còn như một tấm bình phong che đậy sóng gió, nên người dân trong vùng luôn xem đảo như vị thần trấn giữ biển Đông.

Tour du lịch biển đà nẵng

Cảnh quan trên đảo Nhất Tự Sơn như một khu vườn nguyên sinh xanh tốt. Ngọn núi chạy thẳng trong khoảng Bắc sang Nam, 2 đầu vách núi hiểm trở, thẳng đứng. khung phía Tây bờ dốc thoai thoải, có bằng lăng, trắc mọc nhiều… sườn bên Nam vách đá hiểm trở, có vô số mai vàng với các cội mai cổ thụ, thân sần sùi, khúc khuỷu…

Rate this post

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *