Tour du lịch đảo Cù Lao Chàm: Cẩm nang từ A đến Z

Tour du lịch đảo Cù Lao Chàm: Cẩm nang từ A đến Z

Cù Lao Chàm thuộc Tân Hiệp, Hội An, Quảng Nam, từ biển Cửa Đại 15 km. Nơi đây gồm 8 đảo là Hòn Lao, Dài, Mồ, Khô Mẹ, Khô Con, Lá, Tai, Ông. nhiều du khách sau khi thăm thú phổ cổ Hội An thường tới cụm đảo này để hưởng thụ vẻ đẹp thái bình, hoang sơ của thiên nhiên.

Thời gian xuất sắc để tour du lịch đảo Cù Lao Chàm

Tháng 3 – 8 hàng năm là thời khắc phù hợp cho chuyến thăm quan. khi này, thời tiết ấm, nắng vàng, trong và biển lặng. ko nên đi vào các tháng còn lại vì có bão, biển động, đảo trở thành khu vực bị cô lập.
nếu như muốn hài hòa chuyến đi của mình có việc thăm quan đèn lồng phố cổ Hội An thì Cả nhà nên đi vào ngày rằm những tháng âm lịch. Nhưng lưu ý ngày 14 phố cổ lung linh hơn ngày 15 phổ quát.

Hoặc ví như muốn tham dự vào văn hóa tín ngưỡng của cư dân trên đào thì Các bạn có thể chọn đi vào dịp lễ hội như: Lễ hội Cầu Ngư (ngày 3-4 tháng 4 âm lịch) hay Lễ giỗ Tổ nghề Yến (ngày 9-10 tháng 3 âm lịch).

   cù lao chàm du lịch đà nẵng

Nghỉ ngơi ở đâu trên đảo Cù Lao Chàm

Nhà nghỉ ở đây cốt yếu dạng homestay, quy tụ tại Bãi Làng, Bãi Hương. một phòng hai người có giá 150.000 đồng. giả dụ thuê lẻ, giá khoảng 50.000 – 100.000 đồng 1 người.

Lưu ý: Bãi Làng là nơi cập bến của tàu gỗ, Bãi Hương là ca nô. Tùy công cụ di chuyển, bạn có thể chọn nhà nghỉ gần khu vực cập bến.
ngoài ra, giả dụ thích hòa mình với thiên nhiên, bạn có thể cắm trại tại tại Bãi Ông, Bãi Hương, Bãi Bìm. Lều bạt thuê của người dân trên đảo có giá 150.000 đồng 1 chiếc.

Xem Thêm: Kinh nghiệm du lịch Đà Nẵng từ A đến Z

 

Những điểm tham quan quyến rũ trên ĐẢO CÙ LAO CHÀM

Ngoài những bãi biển đẹp, Cù Lao Chàm còn với toàn bộ điểm thú vị bạn chẳng thể bỏ qua như:

Nhà bảo tàng biển Cù lao Chàm

Điểm ngừng chân trước tiên khi thuyền cập bến tàu Cù lao Chàm chính là nhà bảo tồn biển Cù Lao Chàm. Đây là nơi Cả nhà có thể Nhận định lịch sử hình thành, các phong tục truyền thống, các lễ hội, các sản vật biển… của vùng đảo này, giúp Anh chị em với cái nhìn toàn cảnh về hòn đảo và con người nơi đây.

Giếng cổ Chăm

Hay còn với tên khác là Giếng Xóm Cấm, có niên đại khoảng 200 năm, nằm tại ngã ba các con phố bê tông của khu dân cư xóm Cấm. Cấu trúc của giếng sở hữu đặc thù giống với phổ thông kiểu giếng Chăm khác ở Hội An như: hình ống tròn, thành giếng hình tròn, nền giếng hình vuông, ở mỗi góc với 1 trụ vuông, lòng giếng xây gạch theo kiểu “vành khăn”.

Người dân tại thôn Bãi Làng cho biết Giếng Xóm Cấm là nguồn cung ứng nước dồi dào cho người dân trong khu vực. Điểm đặc biệt là nước của giếng này không bao giờ cạn, cho dù là vào mùa khô kiệt nhất.

   cù lao chàm du lịch đà nẵng

Chùa Hải Tạng

Chùa Hải Tạng xây dựng năm 1758 tại chân núi phía tây đảo Hòn Lao. Bên trong chùa với hoành phi, câu đối sơn son thếp vàng, tượng thờ khổng lồ cộng một quả chuông to. Đây là nơi người dân và doanh gia đến lễ Phật và cầu mong được phù trợ trên các con phố làm ăn buôn bán.

Chợ Tân Hiệp

Tới Cù Lao Chàm, khách du lịch không thể bỏ qua chợ Tân Hiệp, nhiều người gọi là Chợ Cù Lao Chàm, nằm ngay khu vực bến tàu. Chợ bán những đặc sản rừng, biển và cả quà lưu niệm. Khách thường tậu mực 1 nắng ở đây về khiến quà cho bạn bè người thân. Trong chợ cũng mang thể trả giá nhưng thường trả giá một tí thôi vì người bán hàng không kể thách nhiều.

Miếu tổ nghề Yến

Nằm ở Bãi Hương, Miếu Tổ nghề Yến được vun đắp hoàn chỉnh vào khoảng đầu thế kỷ 19 để thờ tổ nghề Yến và các vị thần bảo hộ nghề Yến. Hàng năm vào ngày 10 tháng 3 âm lịch, cư dân và những người làm nghề khai thác yến đơn vị cúng rất linh đình để chuẩn bị cho vụ khai thác mới.

Ngoài ra, đảo Yến, bãi Đá Chồng cũng là những điểm đến đa dạng du khách ghé qua. những người nào thích ngụp lặn trong làn nước xanh trong thì Bãi Xếp, Bãi Ông, Bãi Làng là điểm xuất sắc.

Rate this post

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *