Chia sẻ rất chi tiết các điểm tham quan và ngơi nghỉ lúc lần đầu du lịch Hà Giang

Chia sẻ rất chi tiết các điểm tham quan và ngơi nghỉ lúc lần đầu du lịch Hà Giang

Chia sẻ rất chi tiết những điểm thăm quan và nghỉ ngơi nhưng vẫn để người đọc tự chọn lọc cách đi riêng.

khai mạc bài chia sẻ trên trang tư nhân, kinh nghiệm du lịch hà giang Mình nhận được hầu hết câu hỏi về chuyến đi du lịch bụi Hà Giang, trong ấy nói tới việc sẽ đến những đâu vào hai ngày cuối tuần. Với Tổng hợp của một biker (thành viên cùng đồng xe máy Việt Nam), anh chính trực góp ý: “Nếu đi từ Hà Nội mà chỉ có hai ngày, bạn nên chọn vùng khác cho đỡ phí công vì có đi cũng ko tới nơi đến chốn”. Theo anh, muốn tới các điểm đến trứ danh để tim đập mạnh vào các cảm xúc miền xuôi chẳng thể có được, hãy dành ra ít ra 4 ngày và 3 đêm.

Nghỉ 1 đêm tại đô thị Hà Giang sẽ giúp bạn dành sức cho ngày hôm sau. Đây là trọng tâm để bạn khởi đầu cho các cung du lịch khác nhau. Theo Toàn tập của anh, có thể sẽ mất nguyên một ngày cho khoảng 165 km từ tỉnh thành Hà Giang tới các điểm, trừ lúc bạn nhịn giới hạn xe chụp hình, không ăn uống và “xả đáy”.

tuyến phố quốc lộ 4C hẹp, vòng quanh dốc và vực với các góc tạ thế sau vách núi. kinh nghiệm du lịch mộc châu Anh nhắn nhủ đừng “phấn khởi” nhấn ga mà đuổi bắt những vạt nắng hay cố nhướn mình ngó góc mắt để tóm cảnh đẹp mới trải ra. một tích tắc không được đo bằng thời điểm mà là độ bất trắc của địa lý.

đến Cổng Trời, cứ dừng chân uống nước chè và ăn kẹo ngọt ngay trạm quan trắc bên trái con đường. Nhẩn nha ngắm cảnh và Phân tích văn hoá Tam Sơn Quản Bạ rồi hãy đi. Lưu ý là nếu như bạn định tìm món đồ gì như chè shan tuyết, trâu gác bếp, bánh kẹo Hà Giang thì hãy sắm ngay bởi sau đây hàng trăm km chưa chắc bạn sẽ về bằng lối cũ như dự định.

Trở lại với quốc lộ 4C trong khoảng Quản Bạ, bạn sẽ đến im Minh, Phó Bảng. Ngay bên phải tuyến đường dưới con dốc dài là Sủng Là – nơi Các bạn trẻ thích chụp với tam giác mạch nhất. Mình cũng san sớt nghĩ suy về việc thu phí check-in tại nhà của Pao.

“Có nhiều người phàn nàn về việc mất tiền này nhưng mình nghĩ khác. Số tiền ko lớn nhưng giúp được bản nghèo và dân vùng núi đấy. Cứ nhìn họ thì thấy dù đã khác xưa nhưng ấm no dư đủ thì còn xa mới sánh với miền xuôi. Mình ko mất gì là mấy đâu”,

tới Đồng Văn, Mình đề cập thường hay ăn tối ở một hàng nhỏ sâu bên trong chợ cổ nhưng nay họ đã đổi chủ. du lịch sapa Buổi sáng, anh đủng đỉnh đi ăn bánh cuốn trứng, dù ko khác nhiều như vị của Lạng Sơn hay Cao Bằng nhưng khác xa bánh cuốn miền xuôi, nhất là nước chấm.

“Họ cất trong 1 chiếc bát có miếng chả thơm, hành lá mùi tàu thái nhỏ. nếu như không Nhìn vào, lấy thìa múc húp trước hoặc ăn bánh rồi húp là sai. Cứ xắt nhỏ miếng bánh thả vào nuớc chấm mới thấy”, anh tả.

phát xuất đi Mã Pí Lèng và sang Mèo Vạc chơi, anh đề cập nhở đổ xăng ngay ở trấn Đồng Văn, bởi trên đèo không có trạm nào. Với Mình, trong tứ đại đỉnh đèo miền Bắc, Ô Quy Hồ và Mã Pí Lèng là hoành tráng nhất: “Mình cảm nhận rằng Ô Quy Hồ vắt từ Lai Châu sang Sa Pa đẹp kiểu lãng mạn, bất tận thì Mã Pí Lèng dữ dội và cương mãnh vô cùng”.

Về tam giác mạch, anh thấy hoa tại Mèo Vạc có vẻ đượm sắc hơn bên Phó Bảng, Sà Phìn. Chưa có cơ hội đến đúng phiên chợ tình Khâu Vai nhưng Mình từng đi chợ phiên gia súc. Với anh, ngồi ăn miếng xôi màu sắc ở đầu chợ thị xã cũng có thể Tìm hiểu được nhiều điều thú vị.

Để chấm dứt cung các con phố, Mình gợi ý, dân biker tham lam sẽ chọn đi tiếp qua Bảo Lâm, Bảo Lạc sang Cao Bằng, tham quan Đông Bắc hoặc rẽ lối về yên ổn Minh để trở ngược lại đô thị Hà Giang khép tròn cung các con phố. Còn một lối nữa qua Bắc Mê và mặt đường rất thách thức cho những tay lái. Với hành trình 4 ngày 3 đêm, bạn nên quay lại tỉnh thành Hà Giang hoặc xuống Tuyên quang quẻ nghỉ đêm rồi hôm sau về Hà Nội.

Cuối bài san sẻ, mình muốn những người sắp đi Hà Giang, không nhất thiết phải đi ngay cho kẹt xe tắc tuyến đường. Bạn cũng đừng lo âu du lịch tốn tiền hay thời kì, bởi có tốn nhưng lại là cái được lúc bạn còn sức mà đi.

Rate this post

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *