Náo nức chợ phiên biên cương

Náo nức chợ phiên biên cương

du lịch hà giang Buổi sớm, bức tranh thị trấn cổ là sự pha trộn đến tài giỏi hai tông màu – màu vàng rực của nắng và màu xám của các ngôi nhà cổ. phường cổ Đồng Văn nằm lọt thỏm giữa thung lũng với bốn bề núi đá bao bọc. Điểm tới cổ kính, trầm tư mặc tưởng các mang đậm sâu các nét văn hóa đặc sắc của miền đá Hà Giang, mà bất kỳ du khách đến đây đều không thể bỏ qua.

Thị trấn nơi biên cương

xã Đồng Văn (Hà Giang) nằm lọt thỏm giữa thung lũng với bốn bề núi đá bao bọc. Khu phường cổ vẻn vẹn 40 nóc nhà nằm xếp vào nhau dưới núi đá. Buổi sớm, bức tranh xã cổ là sự pha trộn đến tài tình hai tông màu – màu vàng rực của nắng và màu xám của các ngôi nhà cổ.

những mái ngói màu xám cổ kính, trầm tư du lịch sapa

Náo nức chợ phiên

Chợ phiên nơi đây được tổ chức vào ngày chủ nhật hàng tuần. mù cang chải Chợ phiên ko chỉ là hình thức tổ chức kinh tế mà còn là nếp sinh hoạt văn hóa mặn mà và sâu sắc, chứa đựng những trị giá truyền thống văn hóa dân tộc.

Kiền trúc ngôi nhà truyền thống có giếng trời và vun đắp bằng gỗ

Bà Lý kiên trung – Phó chủ tịch UBND quận Đồng Văn cho biết, chợ phiên là nét sinh hoạt văn hóa không thể thiếu của đồng bào dân tộc thiểu số nơi đây. Áo có thể chưa đủ ấm, tiền có thể chưa có nhiều nhưng bà con lại chẳng thể vắng mặt trong mỗi phiên chợ. Chính vì vậy trong quá trình từ năm 2013-2020, tỉnh giấc Hà Giang đã và đang khai triển phương án bảo tồn ko gian văn hóa chợ phiên, nhằm giúp lưu lại cho địa phương 1 không gian văn hóa đặc sắc. thị trấn cổ Đồng Văn đang có những bước vững mạnh du lịch và bảo tồn nét văn hóa độc đáo riêng của mình.

Rate this post

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *