Những thói quen trên đường đi tour Hà Giang

Những thói quen trên đường đi tour Hà Giang

Xả rác bừa bãi, tỏ thái độ trước tập quán của đồng bào thiểu số, phá nát cảnh quan… là những điều làm cho khách du lịch kinh nghiệm du lịch hà giang để lại ấn tượng xấu trên cao nguyên đá.

vừa qua, san sớt “Các bạn đang khiến gì quê hương tớ vậy?” của 1 bạn gái ở Hà Giang thu hút được sự để ý của dư luận. Người viết dùng lời lẽ nhẹ nhàng nhưng có sức thuyết phục để nhắc về ý thức của Anh chị trẻ khi lên Hà Giang ngắm hoa tam giác mạch.

Dân khám phá thường truyền nhau khẩu hiệu nổi tiếng: “Đừng lấy gì trừ các bức ảnh. Đừng để lại gì trừ những dấu chân. Đừng giết gì trừ thời gian” của Baltimore Grotto, 1 hiệp hội thám hiểm và bảo vệ hang động của Mỹ, để đề cập nhở nhau về việc giữ tinh thần trên hành trình tour. thực tế chúng ta thuận tiện bắt gặp những hình ảnh xấu xí, cho thấy nhiều người chưa đủ tinh thần phận sự khi đi tour.

Xả rác

nếu đến Hà Giang,kinh nghiệm đi mộc châu hay bất kỳ địa điểm nổi bật dân phượt vào thời gian này, bạn sẽ tiện dụng bắt gặp hình ảnh xen giữa những gốc hoa, bãi đá là các túi nilon, vỏ chai nước, bã kẹo cao su… Nhiều đoàn thường chuẩn bị đồ ăn sẵn mang theo. các vật phẩm còn thừa sau mỗi bữa ăn bị vứt bữa bãi, gây mất mĩ quan và ảnh hưởng vệ sinh môi trường tự nhiên.

Dẫm nát hoa

Để có được những bức ảnh đẹp khoe trên mạng, nhiều bạn sẵn sàng lội vào giữa ruộng hoa cải hay tam giác mạch, trình diễn nằm, ngồi, nhảy lên cao…, miễn có được các hình ảnh hài lòng nhất. những hành động đấy khiến cho gãy các cây hoa mong manh nhỏ bé vốn là nguồn lương thực và biết bao công sức coi ngó của người dân trên cao nguyên đá.

Thiếu tôn trọng văn hóa, cư dân bản địa

những tỉnh giấc miền núi là nơi tập trung nhiều đồng bào dân tộc thiểu số, mỗi một dân tộc lại có nét văn hóa với các tập tương truyền thống riêng. 1 số người thiếu tinh thần đứng trước các tập tục đấy lại tỏ thái độ và hành động thiếu tôn trọng.

Nhiều người tự tiện xông vào nhà dân mà chưa được sự cho phép của chủ nhà, hoặc cười đề cập ồn ã, phớt lờ các ỉ eo trong sinh hoạt của người dân tộc như chơi được xê dịch viên đá kê làm cho kiềng bếp lửa, không mặc áo xống bằng vải lanh trắng vào nhà, không ngồi trong nhà huýt sáo…

Không tôn trọng lịch sử, di tích, trèo lên cột mốc biên giới

Việc khiến cho xấu xí và phản cảm này là điều thường xuyên xảy ra. hầu hết bạn trèo lên tượng đài, các cột mốc biên thuỳ và tạo dáng. các cột mốc quốc gia này là liên hệ thiêng liêng, biểu lộ chủ quyền và biên cương cương vực. các người lính biên phòng lúc tuần tra biên giới, gặp các cột mốc này đều đứng lại và nghiêm chào theo điều lệnh.

Coi thường mạng sống

Trên nhiều diễn đàn du lịch bụi có đăng 1 khẩu hiệu to rằng “Hãy xách balo lên và đi” chứ đừng “Xách cái mạng lên và đi”, với mục đích khuyên và mong muốn Cả nhà trẻ có ý thức bảo kê vùng cao thân. Quãng trục đường lên miền núi nhiều đèo dốc với những khúc cua nghiêm trọng. Thế nhưng nhiều tuổi teen sẵn sàng tài xế với tốc độ 40-50 km/ h trên những đoạn đèo ấy, bất chấp kế bên là vực sâu hun hút.

Nhiều đoàn căng lều, trải thảm ngủ ngay dọc đường, gây cạnh tranh cho các phương tiện lưu thông. Trên những con đường này thường có nhiều xe to. các việc làm trên không chỉ gây hiểm nguy cho tính mạng chính mình mà còn gây hiểm nguy cho nhiều người khác.

du lịch sapa Đi như thế nào để an toàn và có văn hóa là điều mà cần phải chú ý trong khoảng trước lúc khởi hành. Dù bạn du lịch bụi đến bất cứ đâu, hãy luôn ghi nhớ bảo kê thiên nhiên và văn hóa vùng cao địa. Tôn trọng thiên nhiên, tôn trọng văn hóa vùng cao địa chính là Các bạn đang tôn trọng chính mình. Đừng đến ấy chỉ để thỏa mãn vùng cao thân, có thành tích, rồi ra đi để lại các hình ảnh xấu xí, để những chuyến đi sau sẽ thấy cái nhìn thiếu cảm tình của đồng bào nơi ấy.

Rate this post

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *