Thiên đường Các con phố dưới đáy biển ở Nhơn Hải

Thiên đường Các con phố dưới đáy biển ở Nhơn Hải

Du Lịch Nha Trang – Ở Nhơn Hải, chỉ cần giữ mình nổi trên mặt nước rồi úp mặt xuống là thấy được điều kỳ diệu dưới đáy biển rồi.

Du lịch Quy Nhơn phươt thiên đường dưới đáy biển ở Nhơn Hải

Biển Nhơn Hải cách TP Quy Nhơn (Bình Định) khoảng sắp 10 km. Bạn đi qua cầu Thị nề rồi hỏi người dân nơi đây tuyến đường xuống làng chài Nhơn Hải là sẽ thuận tiện sắm thấy. nói đến lặn biển ngắm san hô cứng cáp nhiều người sẽ bình chọn cho Cù Lao Chàm hay hải phận Nha Trang – Khánh Hòa là nơi lặn biển xuất sắc nhất. Nhưng kiên cố nếu 1 lần được đắm mình xuống làn nước trong vắt của biển Nhơn Hải thì kiên cố bạn sẽ phải thay đổi quan niệm.

 

Dọc theo con đường bê tông ven biển vào xóm chài nhỏ là cảnh sinh hoạt rất đời thường của ngư dân nơi đây, người đan lưới, người đang thu lượm đôi ba con cá cho bữa tối của gia đình, người xối nước tắm rửa cho con…

các chiếc thuyền thúng nằm tản mác trên bờ cát như đang ngơi nghỉ sau một ngày dài ra khơi. Xóm chài nhỏ chứa chan trong thứ mùi đậm đà nồng đượm hương vị của biển, và lúc nào cũng vang vẳng trong tiếng sóng biển rì rào. trục đường nhỏ dẫn vào xóm bình yên tới lạ thường và làm cho người ta thấy nhẹ nhõm, thanh thản khi vừa thoát khỏi chốn xô bồ nơi phố thị. tuyến phố lát bê tông nhưng nhiều đoạn vẫn phủ đầy cát trắng.

Nhơn Hải không phải khu du lịch sa sầm uất gì, cũng chẳng có hàng quán với tiếng chèo kéo người dùng kẻ bán. Chú tôi quen gia đình người ngư dân chuyên đổ buôn hải sản cho những nhà hàng ở đây, nên chú đưa chúng tôi vào nhà chuyện trò với chủ nhà 1 khi. Người đàn ông làng chài với làn da chai sạn vì nắng biển đưa cho chúng tôi mỗi người một chiếc kính tự chế. Gọi là kính tự chế vì người dân ở đây chỉ tiêu dùng một miếng kính dũa cho mịn cạnh rồi sử dụng thêm miếng sắt và buộc cho khít lại bằng dây cao su, khi đeo vào giống như cái hộp tròn ở mắt và kín luôn cả phần mũi là có thể ra biển và lặn được. Chú khoe ngư dân ở đây chẳng người nào có kính lặn chuyên dụng nhưng vẫn lặn và đi biển bao năm nay. Chú căn dặn chúng tôi 1 hồi, đại ý là ko biết bơi cũng lặn được, ko phải lo. Điều đặc trưng nhất ấy là lặn biển ở đây không cần đến chân giả mà thay vào đấy là phải mang giày. Tôi nghĩ đi biển nên mang theo đôi dép xỏ ngón trong khoảng nhà, ông chú làng chài thấy vậy thì nói tôi ráng giữ cho chắc không trôi luôn dép là đi chân trần về.

Mấy chú cháu trèo lên chiếc thuyền thúng lênh đênh ra biển. Cảm giác tròng trành trên chiếc mủng tròn lần đầu vừa thú vị nhưng lại vừa sợ. Sợ rằng chỉ cần động đậy một chút thôi thì cả thuyền sẽ vì mình mà lật xuống biển mất. Ra xa bờ khoảng 15 phút, người đàn ông làng chài bảo chúng tôi đặt thử mặt kính lên nước biển rồi nhìn qua đó xem. Mới chỉ ở trên thuyền nhìn xuống chúng tôi đã thấy những rặng san hô đẹp đến khó tả thành lời rồi. Tôi từng lặn biển Cù Lao Chàm, đã ngắm san hô ở Nha Trang nhưng chưa bao giờ tôi thấy san hô đẹp đến thế và nhiều loại tới thế. Thậm chí ko cần kính, qua làn nước trong vắt kia chúng tôi cũng có thể thấy được từng khóm san hô đang rung chuyển theo làn nước. đặc biệt hơn nữa, ở biển Nhơn Hải bạn không cần phải lặn xuống sâu như biển Nha Trang, chỉ ngồi trên thuyền thôi bạn cũng đã có cảm giác với tay xuống là chạm được vào san hô rồi.

 

Chúng tôi lúc này bắt đầu nhẹ nhàng thả mình xuống nước. lúc này tôi mới hiểu vì sao phải mang giày. Lặn biển ở đây chỉ cần giữ mình nổi trên mặt nước rồi úp mặt xuống nước là thấy được điều kỳ diệu dưới đáy biển rồi. Tôi đã thấy cả một thiên đường san hô cộng các loài cá với các màu sắc tuyệt đẹp mà có lẽ tôi đã từng nghĩ trong đời sẽ chỉ được thấy trên kênh Discovery mà thôi. Cảm giác được thả lỏng thân thể lênh đênh theo sóng biển thật sự rất tuyệt. Bạn sẽ thấy mình bé nhỏ tựa 1 chú cá giữa biển khơi. nếu như để chìm người xuống chắc chắn chân bạn sẽ vướng vào san hô và giả dụ ko mang giày thì chắc chắc chúng sẽ cứa và làm xước da bạn, vết xước khi ở trong nước biển mặn sẽ xót khôn xiết.

ngư dân nơi đây sống nhờ biển, sống cùng biển nên họ trân trọng và yêu biển đến da diết. Người đàn ông làng chài thân thiện và có phần rất quý chúng tôi nhưng nét mặt đều đanh lại mỗi lúc nhắc tới chuyện ko được làm hỏng san hô hay tậu cách bẻ chúng mang về nhà, túi trái cây chúng tôi mang theo để ăn khi ngồi trên thuyền cũng khăng khăng phải gói lại đem vào bờ vất.

Biển Nhơn Hải tuyệt đẹp với làn nước xanh trong nhìn thấu đáy. Và có lẽ cũng bởi nơi đây còn chưa thực sự vững mạnh về tour du lịch nên nó vẫn giữ được cho mình sự hoang vu như đúng các gì mẹ thiên nhiên đã ban tặng.

Rate this post

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *