Du lịch đảo Hải Tặc: Cẩm nang từ A tới Z

Du lịch đảo Hải Tặc: Cẩm nang từ A tới Z

Nằm cách trọng điểm TP.Hồ Chí Minh khoảng 350km, tuy ko lừng danh như Phú Quốc, Nam Du hay Bà Lụa nhưng quần đảo Hải Tặc lại mang 1 sức cuốn hút khó cưỡng, không chỉ toát ra từ tên gọi mà còn bởi vẻ đẹp hoang sơ, kỳ bí.

Du lịch đảo Hải Tặc: Cẩm nang từ A đến Z

Đôi nét về đảo Hải Tặc

Đảo Hải Tặc ở Kiên Giang được xem là 1 điểm tới lạ lùng ngay từ tên gọi. bản tính đây là tên của một quần đảo gồm 16 hòn đảo mà to nhất là đảo Hòn Tre (Hòn Đốc), nằm ở phố Tiên Hải, huyện Hà Tiên. Nơi đây phương pháp bờ biển Hà Tiên sắp 28 km và đảo Phú Quốc 40 km.

Xem Thêm: Kinh nghệm du lịch Phú Quốc cẩm nang du lịch mùa hè 2016

Ngay từ tên gọi, du khách đã có thể mường tượng về quá khứ một thời trên đảo. Do nằm trong khu vực vịnh Hà Tiên – Rạch Giá ra đến vịnh Thái Lan, một đường thông thương quan yếu từ Trung Quốc sang những nước phương Tây, nên trong khoảng nhiều thế kỷ trước, quần đảo này là nơi xuất sắc để cướp biển đồn trú, ẩn núp, phục kích và tấn công các tàu buôn tương hỗ. tới tận các năm đầu thế kỷ 20, ở lãnh hải này nạn cướp biển vẫn hoành hành.

Kinh nghiệm du lịch đảo hải tặc du lịch phú quốc

không chỉ là nỗi khiếp sợ của nhiều tàu bè, đảo Hải Tặc còn được cho là nơi chứa giấu kho báu. Có người tin ấy chỉ là lời đồn, cũng có người coi ấy là sự thực. Nhưng nếu ngược thời kì về những năm 80 của thế kỷ trước, từng có người nước ngoài xâm nhập đảo với ý đồ tầm nã kho báu. Lời kể về một tấm bản đồ 300 tuổi hướng dẫn đến kho báu cất giấu trên đảo, cộng một lượng lớn tiền cổ sắm được ở đây càng khiến đảo Hải Tặc trở nên đặc trưng hơn.

hiện giờ, ngoài sự hiếu kỳ trong khoảng tên gọi, người ta còn đến đảo Hải Tặc để phươt một vẻ đẹp hoang vu thi thoảng có.

Nên đi đảo Hải Tặc vào thời kì nào ?

thời khắc hấp dẫn nhất để phươt đảo Hải Tặc là trong khoảng tháng 12 đến tháng 4, vào khoảng thời gian này biển khá êm và trong xanh, vì thế các bạn bị say sóng cũng sẽ giảm được nhiều khó chịu khi chuyển động bằng tàu.

các lãnh hải của Kiên Giang không chịu nhiều tác động trực tiếp của bão, nhưng lượng mưa do bão gây ra chiếm tỉ trọng tương đối to, mùa mưa tại đây thường kể từ tháng 4 – 11 hàng năm. Trước chuyến đi, Cả nhà nên theo dõi dự đoán thời tiết để hạn chế các ngày mưa bão.

Phương tiện chuyển động trên đảo

Tại đảo, bạn có thể tự tài xế đi vòng vo mà ko sợ lạc tuyến đường, bởi cả đảo chỉ có một trục đường, với một bên là núi non hùng vĩ, một bên là biển rất đẹp.

tuy nhiên, bạn có thể tham quan một vòng đảo bằng xe ấp ôm giá khoảng 50.000/khách (7km), những chưng xe ủ ấp nơi đây rất gần gũi, mến khách có thể kiêm chỉ dẫn viên cho bạn luôn.

đặc biệt, nếu như có điều kiện và thời kì bạn nên ra cảng tàu thuê 1 thuyền nhỏ (do người dân lái) chạy quanh quéo đảo và ghé vào thăm quan các đảo nhỏ khác nằm trong quần đảo Hải Tặc. Giá cho một chiếc thuyền 10 người đi cũng rất bình dân, khoảng 300. 000 – 400.000 đồng/ chuyến .

Ở đâu lúc du lịch đảo Hải Tặc ?

Nhiều du khách đã từng đến đảo Hải Tặc đã chia sẻ rằng sao chẳng có một nhà sản xuất du lịch nào trên đảo cả, nhưng đây mới chính là điểm đặc sắc của quần đảo này.

Kinh nghiệm du lịch đảo hải tặc du lịch phú quốc

hiện giờ Đảo Hải Tặc chưa có nhà nghỉ hay khách sạn mà chỉ có người dân trên đảo xây phòng trọ cho khách ngủ lại qua đêm với giá 50.000 đ/khách, phòng 2-4 người, ngủ tập thể 10 người/phòng giá tốt hơn. Hoặc nếu như bạn đi dã ngoại có thể tự mang liều theo để cắm trại trên bãi biển. không những thế trên đảo nước ngọt và điện trên đảo Hải Tặc còn nhiều thiếu thốn. Đảo dùng máy phát điện nên ko có điện liên tục 24h/ngày, mà chỉ phát điện sáng, trưa và tối 9h là tắt số đông, bạn nhớ mang theo bình điện dự phòng ban đêm. các loại thực phẩm và đồ dùng trên đảo của người dân cũng được chuyển vận từ đất liền vào nên chuẩn bị ít thực phẩm trước lúc đi. ví như bạn muốn được trải nghiệm cuộc sống của ngư dân thì bạn có thể xin ngủ lại tại nhà dân, con người nơi đây rất nồng nhiệt và gần gũi.

Chơi gì trên đảo Hải Tặc?

Quần đảo Hải Tặc có 16 hòn đảo nằm gần nhau gồm: Hòn Kèo Ngựa, hòn kiến vàng, hòn Tre lớn, hòn Tre Vinh, hòn Gùi, hòn Ụ, hòn Giang, hòn Chơ Rơ, hòn Đước Non, hòn Bô Dập, hòn Đồi Mồ. Trong ấy, Hòn Tre lớn (Hòn Đốc) là trọng điểm thị trấn đảo Tiên Hải nơi tụ hội dân cư sinh sống.

Trên đảo có bãi biển cát trắng rất đẹp trải dài mấy trăm mét, bạn có thể tắm biển thoải mái, chơi các trò chơi trên bãi những tự túc, hoặc thuê kính lặn biển đi ngắm san hô sắp bờ, mò cua bắt ốc nói quanh nói quẩn các gành đá có đầy đủ.

Kinh nghiệm du lịch đảo hải tặc du lịch phú quốc

tuy nhiên trên đảo còn có ao nước ngọt, đây là ao nước ngọt dự trữ để chuyên dụng cho cả đảo này nên rất quan trọng.

Điểm tiếp theo mà bạn không thể bỏ qua khi tới đảo Hải Tặc không thể bỏ qua là bia chủ quyền đất nước, trên cột mốc ghi tên đầy đủ 16 đảo thuộc quần đảo Hải Tặc.

Đa phần diện tích đảo là cây rừng che phủ, nơi giáp với nước mặn là ghềnh đá đơn côi và hoang vu. Tại đây, ngoài việc được Phân tích và nghe các người bản địa nhắc lại các câu chuyện về căn do, cội nguồn tên gọi của quần đảo Hải Tặc, bạn sẽ có dịp trải nghiệm cảnh quan tự nhiên với các vẻ đẹp hoang sơ, mát ngọt và trong sạch.

một trong các hoạt động không thể bỏ qua khi ở lại đảo là câu mực, cá ban đêm và lặn biển bắt sò, ghẹ, ốc… khi bạn ở lại tại nhà dân, bạn có thể xin họ cho theo thuyền ra khơi để thử các cảm giác mới lạ.

Ẳn gì trên đảo Hải Tặc

Đảo có nhiều hải sản tươi ngon như cá mú, tôm, ghẹ, cầu gai… bên cạnh đó hiện giờ trên đảo Hải Tặc chưa có nhà hàng, quán ăn nào phục vụ cho khách khám phá. nếu bạn đi tham quan thì có thể đặt món trước rồi nhờ người dân nơi đây chế biến giúp rồi thanh toán cho họ. những loại hải sản ở đây thì đảm bảo tươi ngon vì của người dân đảo đánh bắt. Hay bạn ra cảng vào sáng sớm, mua các loại hải sản thích ăn, không những thế có thể tự ngụp lặn dưới làn nước biển xanh trong để tự tay mình bắt các con ốc cờ, cua đá, các loài ốc biển, cá biển… rồi nhờ người dân ở đây khiến cho giúp .

Kinh nghiệm du lịch đảo hải tặc du lịch phú quốc

 

Rate this post

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *