Các điều nên tìm hiểu khi đến du lịch Sapa

Các điều nên tìm hiểu khi đến du lịch Sapa

phường Sapa nằm trên dãy Hoàng Liên Sơn hay còn được du khách quốc tế biết tới với tên gọi Tonkinese Alps. Khu vực này trước đây là nơi ngụ cư của cộng đồng các dân tộc H’Mông, Tày, Dao, Giáy. kinh nghiệm du lịch sapa Thắng cảnh tươi đẹp này lần trước hết được tour bởi người Pháp vào các năm 1880. tới năm 1891, cùng với tất cả thức giấc Lào Cai, Sapa chính thức trở nên thuộc địa của Pháp và đóng vai trò như một căn cứ quân sự chính của vùng núi Tây Bắc.

hiện nay, một lần nữa phường Sapa lại mở cửa đón chào du khách tới với những bí mật và ngạc nhiên thú vị của mảnh đất thiên đường.

xin mách nước bạn 1 số lưu ý sau.

– Sapa cách Hà Nội 370km đi tàu hoả mất 8 tiếng.

– Tàu hoả du lịch chỉ đi vào ban đêm: chuyến sớm nhất là 19h40, chuyến muộn nhất là 23h00,kinh nghiệm du lịch hà giang tàu nhanh là chuyến Sp1 lúc 20h40 và tàu Sp3 21h55.

Nên

– người mua mang theo chứng minh thư gốc. trẻ thơ mang theo giấy khai sinh gốc

– Hành lý: xống áo ấm thích hợp với nhiệt độ trong khoảng 18 – 25 độ C; giày thể thao hoặc dép đế rẻ vì phải đi bộ nhiều.

– Mang theo kẹo hoặc áo quần cũ, sách báo, truyện cũ chia cho con nít dân tộc tại bản Cát Cát và trên phường Sapa, ko nên cho bọn trẻ tiền vì sẽ khiến hư các cháu.

– Đi thăm Núi hàm Rồng, ăn đồ nướng tại chợ đêm – đối diện nhà thờ Sapa, du lịch mù cang chải tìm đồ lưu niệm thổ cẩm. Chè ngọt Sapa, thưởng thức lẩu cá hồi tươi.

– Hỏi giá trước lúc sử dụng bất cứ dịch vụ nào ở Sapa.

– công cụ hữu ích: Xe ôm – nhớ nói tài xế chạy cẩn kỹ lưỡng trước lúc lên xe, phường nhỏ ko có taxi

Không nên:

– mua thuốc hoặc nấm linh chi, củ tam thất dọc tuyến đường lên Hàm Rồng vì chủ yếu là của Trung Quốc mang sang – không tốt như truyền bá và giá cao, đồ fake bạc của người bán hàng rong không rõ xuất xứ.

– Có thể tìm quà lưu niệm tại khu chợ đêm sát chân nhà thờ Đá không những thế nhớ mà cả cẩn thận: các loại đồ thổ cẩm nếu như màu sắc cá tính là của Trung Quốc.

Rate this post

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *