Cẩm nang cách đi lại đến những điểm tham quan lừng danh ở Sapa

Cẩm nang cách đi lại đến những điểm tham quan lừng danh ở Sapa

Chào bạn, cảm ơn bạn đã gửi thắc mắc của mình về kinh nghiệm du lịch sapa cho chúng tôi. Với câu hỏi của bạn chúng tôi xin được giải đáp như sau:

  • Có nên phát xuất lên Sapa từ Hà Nội khi hạ cánh khi 9h15 hay không?

Nếu Anh chị thuê xe riêng thì hoàn toàn có thể khởi đầu hành trình phươt Hà Nội – Sapa ngay sau khi hạ cánh được nhé. Các bạn nên đi theo các con phố cao tốc Hà Nội – Lào Cai mới, như vậy sẽ chỉ mất khoảng 5 tiếng (nếu đi cao tốc cũ sẽ mất khoảng 8-10 tiếng) là đã có mặt ở Sapa rồi.

Sau lúc lên đến nơi, Anh chị em nhận phòng (nếu đã đặt trước) ngơi nghỉ và tham quan phố Sapa, Nhà thờ đá cổ, chợ Sapa (tùy thuộc vào lịch hoạt động của chợ)….Sau ấy về phòng ăn uống và ngủ nghỉ lấy sức cho chuyến thăm quan, du lịch Sapa, Lào Cai ngày hôm sau.

  • Những điểm thăm quan, khám phá không thể bỏ qua khi du lịch Sapa

Ngoài bản Cát Cát và núi Hàm Rồng mà bạn đã đi, còn có gần như điểm tham quan du lịch nức danh, hấp dẫn và đặc biệt nên đi khi khám phá Sapa. Có thể nhắc đến như đỉnh Fansipan, Cổng trời và đèo Ô Quy Hồ, Thung lũng Mường Hoa, Thác Bạc, Trạm Tôn, Cầu Mây, Hang Tiên, Cốc San, các bản làng Tả Van, Tả Phình và Lao Chải, bãi đá cổ ngoài hành tinh…

  • Hướng dẫn cách vận động tới các địa điểm thăm quan, tour đặc trưng ở Sapa

Với Kinh nghiệm khám phá Sapa, Lào Cai dễ dàng và vui vẻ thì chúng tôi khuyên bạn nên thuê một partner bản địa để dẫn tuyến phố cho bạn tới những điểm tham quan phươt chính ở Sapa nếu Cả nhà tự tài xế. Hoặc khi thuê xe từ Hà Nội, bạn nên thuê của một nhà xe chuyên phân phối nhà sản xuất du lịch Sapa và tài xế là người biết rõ những điểm du lịch ở Sapa mù cang chải.

– Fansipan: Cách trung tâm xã Sapa 9km về phía Tây Nam. Bạn có thể đi ô-tô đến Trạm Tôn, sau ấy thì đi bộ và khởi đầu hành trình chinh phục Fansipan. tuy nhiên nếu bạn có ý định chỉ ở lại Sapa một hoặc 2 đêm thì địa điểm tour du lịch lừng danh nhất Sapa này chẳng hề là gợi ý hay, vì để chinh phục được Fansipan bạn phải mất ít nhất 3-5 ngày. Còn ví như quyết định chinh phục nóc nhà Đông Dương

– Cổng trời và đèo Ô Quy Hồ: Cách trọng điểm xã Sapa khoảng 18km về hướng Bắc, ngoài ra đường đèo Ô Quy Hồ hơi lòng vòng và hẹp nên bạn bắt buộc phải chuyển động bằng xe máy.

– Thung lũng Mường Hoa: Thung lũng Mường Hoa thuộc phường Hầu Thào, cách xã Sapa khoảng 8km về hướng Đông Nam. trong khoảng xã Sa Pa, bạn sẽ phải đi qua một con đèo hơi cao (có trạm thu phí 80.000 VND/người) để đến được thung lũng Mường Hoa. điểm thu hút ở đây chính là bãi đá cổ ngoài hành tinh và các thửa ruộng bậc thang đẹp như tranh vẽ. không những thế, trong khoảng đây bạn có thể đi thăm quan luôn bản Lao Chải và Tả Van.


– Thác Bạc: trong khoảng thị trấn Sapa bạn đi khoảng 12km theo hướng đi Lai Châu.

– Hang Tiên: Để đến được đây bạn phải đi thuyền từ Bảo Nhai (Huyện Bắc Hà), hành trình 6km ngược dòng sông Chảy, qua thành cổ Trung Đô sẽ đưa bạn đến với Hang Tiên – hạ Long trên cạn của Sapa.

– Cốc San: Men theo đường đất nhỏ dài khoảng 1km trên quốc lộ 4D, bạn sẽ bắt gặp một cảnh sắc hoàn toàn hoang vu và huyền bí. con đường vào Cốc San hơi ngoằn nghèo vào khó đi, bởi thế bạn nên thuê partner dẫn các con phố nhé.

– các bản làng như Tả Phìn, Lao Chải, Tả Van thì ô-tô hoàn toàn có thể đến được. Với Tả Phìn thì từ xã Sapa bạn đi về hướng Đông 17km, Lao Chải ngay cạnh suối Mường Hoa (Thung lũng Mường Hoa),…Bạn có thể hỏi chủ nhà nghỉ, khách sạn hoặc người dân để biết tuyến đường đi cụ thể.

Mỗi điểm phươt Sapa đều có những hoạt động và thú vui riêng, chẳng hạn ở bản Tả Phìn bạn có thể tắm lá thuốc của người Dao đỏ, hay trải nghiệm cảm giác mạo hiểm ở đèo Ô Quy Hồ, săn lúa chín ở Mường Hoa, Trekking ở Tả Van, khám phá ẩm thực vaf văn hóa dân tộc miền núi ở Chợ phiên, chợ tình Sapa…Với hành trình tour du lịch Sapa 2 ngày 1 đêm bạn hoàn toàn có thể ghé đếnnhững địa điểm thăm quan đặc biệt, nổi danh ở Sapa.

Nguồn: mộc châu mùa hoa cải

Rate this post

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *