Điểm khám phá hấp dẫn ở Sapa, Việt Nam

Điểm khám phá hấp dẫn ở  Sapa, Việt Nam

kinh nghiệm du lịch sapa Sapa là 1 địa danh tour du lịch đẹp và thơ mộng nằm trên độ cao 1600m sô với mặt nước biển, cách Hà Nội 370km, cách thành phố Lào Cai 38km. Vào mùa hè khí hậu Sapa dịu mát. Mùa đông thường có mây mù bao phủ rất lạnh, nhiệt độ có lúc xuống dưới 0 độ C, có năm tuyết rơi. 1 ngày mùa hạ Sapa có bốn mùa: sáng, chiều là thời tiết mùa xuân mùa thu; trưa là thời tiết mùa hạ, về đêm là thời tiết mùa đông. từ tháng 5 đến tháng 8 mưa nhiều.

Nhà thờ cổ

Nằm ở trọng điểm huyện lỵ Bắc Hà, tỉnh giấc Lào Cai. Kiến trúc dinh Hoàng A Tưởng kiểu dáng theo cá tính Phương Đông và Phương Tây kết hợp quá phối hợp.Tọa lạc ngay trọng tâm phố Sapa, nhà thờ Đá sapa được vun đắp trong khoảng năm 1895 được coi là 1 dấu ấn kiến trúc cổ vẹn toàn nhất của người Pháp còn sót lại. Nhà thờ đã được sang sửa và bảo tàng, phát triển thành 1 hình ảnh chẳng thể thiếu lúc kể đến thị trấn Sa Pa mù sương.

Xem thêm: du lịch mù cang chải mới nhất 2016

Chinh phục đỉnh Phanxipan

Nhiều du khách mơ ước được chinh phục đỉnh Phanxipan dù một lần trong đời vì đặt chân tới độ cao 3.143m – nóc nhà Đông Dương. Đây sẽ là 1 niềm kiêu hãnh của bất kỳ người nào.

Thung lũng mường Hoa – Bãi đá cổ Sapa

Thung lũng Mường Hoa thuộc phố Hầu Thào, cách phường Sa Pa khoảng 8km về phía Đông Nam. từ phố Sa Pa, vượt qua một con đèo men theo dãy núi cao (có trạm thu phí 80.000 VND/người), bạn sẽ đến thung lũng Mường Hoa. Điều đặc biệt tại thung lũng này là bãi đá cổ có khắc nhiều hình khác nhau, nằm xen giữa cỏ cây và những thửa ruộng bậc thang của đồng bào dân tộc. Hàng trăm tảng đá sa thạch có khắc những hình vẽ, các ký tự kỳ lạ đến nay vẫn chưa xác định được khởi thủy và ý nghĩa. bây giờ, khu chạm khắc cổ này đã được xếp hạng di tích đất nước, là di sản độc đáo của người Việt cổ. Tại thung lũng Mường Hoa còn có con suối nhỏ xinh đẹp trải dài khoảng 15 km, qua những thị trấn Lao Chải, Tả Van, Hầu Thào và chấm dứt ở Bản Hồ.

Chợ tình Sapa

Là nét văn hóa độc đáo của người Mông, Dao. các dân tộc này mỗi tuần họp chợ 1 lần vào sáng chủ nhật. bên cạnh đó, đêm hôm trước (tối thứ 7), những nam thanh nữ tú đến trước để giao lưu gặp gỡ (thường là chơi trò kéo co, thổi kèn lá, hát giao duyên…). Sau đêm đi chơi chợi phiên, nhiều đôi trai gái đã trở thành thân thiết và hẹn gặp lại trong các phiên chợ sau hoặc trở nên bạn đời trăm năm. Vì thế mà những thi sĩ ở Lào cai gọi ấy là các phiên chợ Tình.

Nguồn: điểm du lịch sapa vào mùa xuân

Rate this post

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *