Kinh nghiệm phượt Y Tý hay nhất

du lịch hà giang trong khoảng lâu Y Tý, Lào Cai đã lừng danh là điểm “săn mây” ấn tượng trong giới du lịch bụi thủ. tuy nhiên, hành trình “săn mây” Y Tý lại là 1 thử thách to đối với các người mới, nhất là vấn đề vận động, ăn uống và chỗ ngủ nghỉ. các Cẩm nang hữu dụng và thiết yếu cho người lần đầu tour, phượt Y Tý Lào Cai sau đây sẽ giúp Anh chị em có chuyến đi đáng nhớ, tiện dụng nhất.

Thời điểm nên khám phá, du lịch bụi Y Tý nhất trong năm

  • Cuối tháng 8 tới giữa tháng 9: thời kì này là khi những thửa ruộng bậc thang của Y Tý đi vào mùa thu hoạch một màu vàng óng sẽ bao phủ đầy đủ Y Tý. Theo Cẩm nang toàn tập phượt, tour du lịch Y Tý tự mãn và vui vẻ thì khám phá Y Tý “săn lúa” cũng thú vị không kém gì “săn mây” đâu Anh chị ạ.
  • Tháng 9 đến tháng 4 năm sau: Đây là thời khắc săn mây Y Tý tuyệt nhất. Và thời khắc nên đi phươt tour Y Tý, Lào Cai này bạn sẽ có cảm giác như mình đang đứng trên 9 tầng mây vậy.

Hướng dẫn, Tổng hợp kinh nghiệm di chuyển trong khoảng Hà Nội lên Y Tý, Lào Cai

kinh nghiệm du lịch sapa Có 2 cách để bạn di chuyển, tour Y Tý thuận lợi:

Cung tuyến phố từ Lào Cai lên Y Tý:

  • Lào Cai – Bát Xát -> Trình Tường -> Lũng Pô (cột mốc 92) nơi con sông Hồng chảy vào đất Việt -> A Mú Sung -> A Lù – Y Tý. Theo Kinh nghiệm tour du lịch du lịch bụi Y Tý tự mãn, tiện dụng thì cung các con phố này là dễ đi nhất.
  • Sa Pa -> Ô Quy Hồ -> Tả Giàng Phình -> Mường Hum -> Dền Thàng -> Y Tý. giả dụ bạn du lịch bụi Y Tý trong khoảng Sa Pa thì đi theo cung tuyến đường này.
  • Lưu ý cần phải nhớ khi tour Y Tý tự mãn bằng xe máy:
  • Đường lên Y Tý hiện giờ khá đẹp và thuận lợi, vào mùa khô bạn có thể thuận lợi chuyển di, nhưng vào mùa mưa thì Anh chị cần chú ý đoạn Ngải Thầu – Y Tý tương đối khó đi một tí.
  • Khi thuê xe máy trong khoảng Lào Cai lên Y Tý bạn nên chọn những chiếc khoe khỏe, lốp căng, ma sát phải chăng, phanh ăn và còn nhiều xăng…nhé.

Lưu ý: Cẩm nang toàn tập du lịch bụi, tour Y Tý tự đắc, an toàn và tiện dụng khuyên bạn nên gọi điện đặt phòng, đặt cơm trước khi lên một ngày, để chủ nhà còn chuẩn bị chỗ ở và cơm cho Các bạn.

những liên hệ tham quan, khám phá không thể bỏ qua ở Y Tý

Thàng, rừng thảo quả Dền Sáng,…Đặc biệt là dãy núi Nhĩ Cù San cao ngất xỉu trời mây, điểm “săn mây” Y Tý lý tưởng nhất đó Cả nhà ạ.

những Cẩm nang, hướng dẫn và lưu ý quan yếu khác nên nhớ khi du lịch bụi Y Tý

– Do Y Tý là 1 phố biên cương nên dọc tuyến phố đi sẽ có 1 số đồn và trạm biên phòng, Anh chị em nên giới hạn lại để trình báo. khi tới Y Tý Cả nhà cũng nên ra đồn biên phòng Y Tý để khai báo lưu trú trong 2-3 ngày nhé.

– Nên mang theo chút đồ ăn vặt, đồ ăn khô, nước uống để ăn dọc tuyến đường nhé.

những Tổng hợp kinh nghiệm, Cẩm nang và hướng dẫn phươt du lịch bụi Y Tý tự mãn, an toàn và thuận lợitrên đây có thể chưa đa số nhưng chắc chắn đủ để bạn có một chuyến đi vui vẻ và xuất sắc nhất. Ngoài Y Tý, Lào Cai còn tương đối nhiều điểm đến quyến rũ khác như Sapa, Bắc Hà ,…..Bạn có thể làm cho một tour kín đến những điểm này sau lúc tour Y Tý.

Nguồn: nên chuẩn bị gì khi đi du lịch mù cang chải

Rate this post

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *