Tour Sapa ghé bản Cát Cát nơi được xem là ‘ngôi làng cuốn hút nhất Tây Bắc

Tour Sapa ghé bản Cát Cát nơi được xem là ‘ngôi làng cuốn hút nhất Tây Bắc

mang những nét độc đáo của một vùng cao làng bản Tây Bắc, kinh nghiệm du lịch mộc châu Cát Cát từ lâu đã trở thành điểm du lịch ấn tượng, không thể bỏ qua của khách du lịch trong và bên cạnh nước lúc khám phá Sapa. trong khoảng trung tâm phường Sapa, theo tuyến phố hướng về phía núi Fanxipan khoảng gần 3km, khách du lịch sẽ đến bản Cát Cát. vùng cao Cát Cát thuộc địa phận xã San Sả Hồ, quận Sapa, tỉnh Lào Cai là nơi tập kết đông đúc đồng bào dân tộc Mông sinh sống. Đây là một trong các cái tên đứng đầu danh sách địa điểm đáng đến nhất lúc khám phá Sapa.

Nằm ngay dưới chân núi Hoàng Liên Sơn, bản Cát Cát ẩn mình, e ấp dưới sự bao bọc của mẹ tự nhiên. vé universal singapore Cả 1 màu xanh của đồng ruộng, núi đồi bao trùm lên khắp vùng cao, xen lẫn vào đấy là các ngôi nhà nhỏ bé của các người dân sinh sống. tất cả hòa quyện vào nhau, tạo phải 1 bức tranh thiên nhiên chứa chan màu sắc mà cũng không kém phần thơ mộng.

gần 80 hộ dân trong bản mọi nằm dọc theo đường bậc thang lát đá giữa vùng cao, một số nằm tản mác trên các khuông núi. Ði khoảng mấy trăm mét bậc thang là đến trung tâm Cát Cát, nơi tụ họp của ba dòng suối hôm mai rì rào là suối Tiên Sa, cửu nguyên và suối Bạc cộng ngọn thác Cát Cát (còn gọi là thác Tiên Sa) ầm ầm, tung bọt trắng xoá. bên cạnh thác mang hai chiếc cầu treo là cầu đắm đuối và cầu A Lứ thu hút siêu đông khách du lịch ngắm cảnh và chụp hình lưu niệm.

bên cạnh trồng lúa, người Mông ở Cát Cát còn tăng trưởng những nghề thủ công truyền thống như trồng lanh, dệt vải, đan lát dụng cụ sinh hoạt và rèn nông cụ. bên cạnh đó, ở bản Cát Cát còn có nghề chế tác đồ trang sức bằng bạc, đồng từ lâu đời và tạo ra các sản phẩm tinh xảo như: vòng cổ, vòng tay, dây xà tích, nhẫn… Để với thể Nhận định về những nghề này, du khách mang thể đi tham quan làng nghề thủ công truyền thống với các khu tranh thêu tay, khu giới thiệu nghề… kinh nghiệm du lịch mộc châu cực kỳ độc đáo.

bản Cát Cát ko chỉ hấp dẫn khách du lịch bởi phong cảnh thiên nhiên hoang vu, trữ tình mà còn bởi những nét văn hóa truyền thống đặc sắc, phổ biến của đồng bào dân tộc Mông. nơi sở hữu Cát Cát, du khách còn có dịp trải nghiệm, khám phá những phong tục tập quán, nét đẹp trong tín ngưỡng tín ngưỡng của người dân, cùng hòa mình vào những điệu múa dịu dàng của cô gái Mông xinh đẹp, hay điệu khèn, tiếng đàn môi xao chạnh lòng người của các chàng trai Mông và thưởng thức các món đặc sản như: rượu ngô, thắng cố, bánh ngô,…

Rate this post

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *