Ẳn gì tại cát bà ? Điểm mắt các món ăn ngon, nhà hàng ăn uống giá tốt

Ẳn gì tại cát bà ? Điểm mắt các món ăn ngon, nhà hàng ăn uống giá tốt

Đến với biển Cát Bà, du khách không thể không đến những bãi tắm nổi tiếng ở đảo. Các bãi tắm chỉ cách khách sạn có vài trăm mét. Đi bách bộ chừng mươi phút men theo bờ biển rồi qua một khe núi nhỏ, du khách đã đến với bãi tắm Cát Cò 1. Đứng trên nhìn xuống bãi tắm, du khách dễ dàng nhận thấy một bãi cát nghiêng theo mép nước quanh năm rì rào sóng vỗ.alt

Đứng nhìn ra xa, về phía cuối của bãi tắm, chiếc cầu nhỏ nối bãi Cát Cò 1 sang bãi tắm Cát Tiên như dải lụa vắt qua núi. Đi trên cầu sang bãi tắm Cát Tiên, vượt qua đoạn cua che khuất của núi, một khoảng trời mới như đang rộng mở và một bãi tắm xinh đẹp pha lẫn hoang sơ hiện ra trước mắt.

Tại đây, du khách có thể tắm biển, nghỉ ngơi phơi nắng và tận hưởng những làn gió trong lành thổi vào từ đại dương.

Sẽ là thiếu sót nếu không đến với bãi tắm Cát Cò 3. Đây là điểm du lịch mới nhất của đảo Cát Bà. Bãi tắm Cát Cò 3 được xây dựng khá đẹp và hiện đại, dịch vụ du lịch ở đây khá hoàn hảo từ tắm biển, nghỉ ngơi, ăn uống.

Biển Cát Bà có khá nhiều tàu du lịch loại nhỏ đưa khách đi tham quan trên biển, dịch vụ du lịch biển ở đây khá tốt. Du khách chỉ cần thông báo cho khách sạn nơi mình nghỉ là có thể có tàu đưa đi thăm biển Cát Bà.

Từ lâu, http://kitetravel.vn/blog/an-gi-o-cat-ba-diem-mat-cac-mon-an-ngon-nha-hang-an-uong-gia-re Cát Bà nổi tiếng với vịnh Lan Hạ- đây là vịnh nằm trong quần thể vịnh Hạ Long, nếu đi du ngoạn trên vịnh Lan Hạ ngắm phong cảnh núi non, biển cả, chắc chắn sẽ mang lại cho du khách nhiều ngạc nhiên, kỳ thú.Đi du ngoạn trên vịnh Lan Hạ thường xuất phát tại Bến Bèo, cũng có khi xuất phát ngay tại bến Tùng Vụng theo yêu cầu của du khách. Chỉ hơn 20 phút, trên biển, tàu sẽ đưa du khách đến đảo khỉ. Thực ra đây là đảo Cát Dứa- một hòn đảo nằm trên vịnh Lan Hạ, mấy năm gần đây, Vườn quốc gia Cát Bà và kiểm lâm huyện Cát Hải đã đưa khỉ về đây nên đảo mới có tên như vậy. Khỉ được đưa về đây sống với tự nhiên nhưng cũng rất gần gũi con người, chúng thích đùa giỡn với khách du lịch. Đảo Cát Dứa là nơi tắm biển thật lý tưởng. Ở đây nước trong xanh và sạch, sau khi tắm biển xong lên bờ nằm dài trên cát tận hưởng ánh nắng, thật thú vị.

Kinh nghiệm thuê tàu du lịch Cát Bà

Vịnh Lan Hạ đuợc ví như một nàng công chúa đang ẩn mình nằm phía Nam của vịnh Hạ Long với hàng ngàn hòn đảo lớn nhỏ nằm rải rác. Điều đặc biệt của vịnh Lan Hạ là bạn có thể đi thuyền thăm những hòn núi đá trên vịnh mà ở dưới chân của nó có những bãi cát vô cùng đẹp và quến rũ.

Thuê tàu đi thăm vịnh Lan Hạ

Vịnh Lan Hạ còn nổi tiếng với làng chài Vạn Giá nằm cách thị trấn Cát Bà khoảng 45 phút đi thuyền. Đây là một ngôi làng nổi đã và đang tồn tại đuợc hơn trăm năm với hàng trăm hộ gia đình sinh sống chủ yếu bằng nghề đánh bắt cá. Ngoài ra, khi đi thuyền trên vịnh Lan Hạ, Qúy khách có thể đến tắm biển tại bãi tắm đảo Khỉ, bãi tắm của khu Monkey Island Resort trên đảo Khỉ hoặc nếu thích đi bộ trong rừng, travelallasia.com Quý khách có thể đi tàu đến thăm làng Việt Hải nằm sâu trong rừng quốc gia Cát Bà, tách biệt với cuộc sống bên ngoài.

Giá thuê thuyền thăm vịnh Lan Hạ tại Cát Bà hoặc đi từ Monkey Island Resort:
( Cho loại tàu 20 – 30 chỗ)

+ Thuê đi tắm tại bãi tắm đảo Khỉ là 1.200.000 đ/ tàu/ 2.5 tiếng.

+ Thuê tàu từ Cát Bà đi Lan Hạ + tắm biển ở bãi tắm đảo Khỉ: 1.500.000 đ/ tàu/ 3 tiếng

+ Thuê tàu từ Cát Bà – làng Vạn Giá ( Lan Hạ) + tắm biển đảo khỉ 4 tiếng: 2.000.000 đ/ tàu

+ Thuê tàu từ Cát Bà đi thăm Lan Hạ – bến tàu đi làng Việt Hải 4 tiếng: 1.800.000 đ/ tàu

+ Thuê tàu từ Cát Bà đi thăm ngọn đèn hải đăng ở đảo Long Châu 4 tiếng: 2.5 triêụ/ tàu

+ Thuê tàu từ Cát Bà đi câu cá 3 tiếng trong vịnh Lan Hạ: 1.8 triệu/ tàu

+ Quý khách có thể thuê tàu từ Cát Bà đi thăm vịnh Hạ Long: giá từ 2.5 trệu – 3.5 triệu tùy số luợng khách.

Ghi chú: Quý khách cũng có thể thuê tàu thăm quan và nghỉ đêm trong vịnh Lan Hạ. Tàu có hệ thống phòng nghỉ đuợc trang bị đầy đủ giống như phòngở khách sạn.

Giá tàu có thể thay đổi theo thời điểm nhất định.

Toàn tập khám phá Cát Bà – ăn gì ngon, chơi đâu hay?

Rate this post

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *