Kinh nghiệm du lịch Cù Lao Chàm 2020

Kinh nghiệm du lịch Cù Lao Chàm 2020

Để đến tham quan Cù Lao Chàm Đà Nẵng Hội An các bạn phải chuẩn bị chu đáo như sau: ” Đi Du Lịch Cù Lao Chàm Đà Nẵng Nên Chuẩn Bị Gì?

Kinh nghiệm Du Lịch Cù Lao Chàm Đà Nẵng 2020 chia sẻ trên đây là thông tin điểm đến và di chuyển từ các địa phương về Cù Lao Chàm:

PHƯƠNG TIỆN DI CHUYỂN TỪ TP ĐÀ NẴNG ĐI Cù Lao Chàm Đà Nẵng

Từ Đà Nẵng đi Cù Lao Chàm Đà Nẵng cách nhau 30km: Xe xuất phát từ Đà Nẵng vào cảng Cửa Đại mất 30 – 45 phút di chuyển (Sau đó lên Ca Nô Cao tốc mất 15 phút là ra đến đảo Cù Lao Chàm. Các phương tiện và giá cả như sau:

Taxi Đà Nẵng đến Cảng Cửa Đại – Cù Lao Chàm Đà Nẵng ( 35 km tính từ trung tâm: 450,000 vnđ /1 chiều)

Grab Đà Nẵng đến Cảng Cửa Đại – Cù Lao Chàm ( 35 km tính từ trung tâm: 350,000 vnđ /1 chiều)

Xe Buýt Đà Nẵng – Hội An – Cù Lao Chàm ( 35 km tính từ trung tâm: 50,000 vnđ /1 chiều) + 100,000 Xe ôm từ bến xe đến Cảng Cửa Đại

Thuê Xe Máy: Đà Nẵng – Cảng Cửa Đại – Cù Lao Chàm Đà Nẵng ( 35 km tính từ trung tâm: 150,000 vnđ /1 ngày chưa tính tiền xăng) – Bạn có thể gởi xe máy tại Cảng ( giá 20,000/1 xe )

PHƯƠNG TIỆN DI CHUYỂN TỪ HỘI AN ĐI Cù Lao Chàm

Từ Hội An đi Cù Lao Chàm Đà Nẵng cách nhau tầm 08 km: Xe xuất phát từ Hội An vào cảng Cửa Đại mất 10 – 15 phút di chuyển (Sau đó lên Ca Nô Cao tốc mất 15 phút là ra đến đảo Cù Lao Chàm Đà Nẵng. Các phương tiện và giá cả như sau:

Taxi Hội An đến Cảng Cửa Đại – Cù Lao Chàm ( 08 km tính từ trung tâm: 70,000 – 100,000 vnđ /1 chiều)

Grab Hôi An đến Cảng Cửa Đại – Cù Lao Chàm Đà Nẵng ( 08 km tính từ trung tâm: 100,000 vnđ /1 chiều)

Thuê Xe Máy: Hội An – Cảng Cửa Đại – Cù Lao Chàm Đà Nẵng ( 08 km tính từ trung tâm: 150,000 vnđ /1 ngày chưa tính tiền xăng) Bạn có thể gởi xe máy tai Cảng ( giá 20,000/1 xe )

PHƯƠNG TIỆN DI CHUYỂN TỪ CẢNG CỬA ĐẠI ĐI Cù Lao Chàm

Khoảng các từ đất liền ra đảo (Từ Cảng Cửa đi Cù Lao Chàm cách nhau tầm 15 km) có các phương tiện như sau:

TÀU GỔ (TÀU CHỢ): Xuất phát từ 07h30 tại cảng Hội An đến cảng Cửa Đại lúc 08h30 (Ưu điểm: Giá rẻ 500,000/1 khách – Khuyết điểm: đi chậm và dễ say sóng. Thích hợp cho các khách hàng mong muốn tham quan và trải nghiệm lênh đênh trên biển)

CA NÔ CAO TỐC: Thông thường các khách muốn an toàn và tiết kiệm thời gian thì Ca Nô cao tốc là chọn lựa tốt nhất và nhanh nhất. ( Ưu điểm: Nhanh, Tiện lợi, An Toàn và cảm giác phiêu cùng sóng biển. Giá cho 1 khách 300,000 vnđ / 2 chiều). http://kitetravel.vn/blog/kinh-nghiem-di-cu-lao-cham-da-nang-1-ngay Nếu khách nào có nhu cầu thì có thể THUÊ CA NÔ CAO TỐC Cù Lao Chàm Đà Nẵng riêng cho đoàn mình. (Yêu cầu: Nên đặt trước và báo số lượng đầy đủ để nàh tùa có thể bố trí ca nô đầy đủ chổ ngồi và áo phao an toàn cho đoàn )

NÊN THAM QUAN Cù Lao Chàm Đà Nẵng VÀO THÁNG NÀO?

Tour Cù Lao Chàm Đà Nẵng là du lịch biển đảo nên chuyến đi của quý khách và các bạn sẽ hàon toàn phụ thuộc vào thời tiết ( Có khi Tối ngày trước trời mưa gió nhưng sáng hôm sau là thực hiện đi được Tour Cù Lao Chàm. Nhưng có khi thì ngược lại, nên Tour Cù Lao Chàm Đà Nẵng các bạn nên kiểm tra trước dự báo thời tiết để tham gia.) Hoặc bạn có thể gọi điện tư vấn trước khi bạn khởi hành trước 06 ngày. bạn có thể tham khảo tại:

Thời điểm thích hợp nhất khi tham gia Tour Cù Lao Chàm Đà Nẵng là tháng 03 đến tháng 08 hàng năm, thời gian này rất đẹp và biển rất êm, an toàn cho mỗi chuyến hành trình tham quan và nghĩ ngơi tại Cù Lao Chàm Đà Nẵng. Và hơn cả thời gian này ca nô di chuyển rất êm và không sốc như các mùa trước….

Một thời điểm rất quan trọng quý khách không nên đi Cù Lao Chàm để tránh nguy hiểm và có thể bị kẹt lại đảo dài ngày thường rơi vào tháng 11 hàng năm và kết thúc vào cuối tháng 01 của năm tiếp theo, thời gian này mưa to, gió lớn sẽ kéo dài và rất nguy hiểm cho chuyến đi của bạn. Du lịch Cù Lao Chàm Đà Nẵng khuyến cáo bạn không nên tham gia Tour Cù Lao Chàm trong thời gian này…

CÁC PHƯƠNG TIỆN ĐẾN Cù Lao Chàm

Cù Lao Chàm Đà Nẵng là một đảo lớn của Hội An – Quảng Nam việc di chuyển đến đây các bạn phải mất 2 chặng đường đi. Đến Cù Lao Chàm Đà Nẵng bằng gì và như thế nào? Kinh nghiệm Du Lịch Cù Lao Chàm Đà Nẵng 2020 sẻ chia sẻ ngay cho các bạn như sau:

Phương tiện máy bay: Từ Hà Nội – Sài Gòn bạn có thể đến Sân Bay Đà Nẵng – Sân bay Chu Lai (Quảng Nam). bạn có thể chọn phương tiện Taxi, Grab, Xe Ôm, thuê xe tự lái…. để đến Cảng Cửa Đại đi Cù Lao Chàm

Phương tiện Tàu Hoả: Từ Hà Nội – Sài Gòn bạn có thể đến nhà ga Đà Nẵng – nhà ga Tam Kỳ (Quảng Nam). bạn có thể chọn phương tiện Taxi, Grab, Xe Ôm, thuê xe tự lái…. để đến Cảng Cửa Đại đi Cù Lao Chàm Đà Nẵng.

Xe Khách hoặc xe Giường nằm: Từ Hà Nội – Sài Gòn bạn có thể đến Bến Xe Đà Nẵng

CÁC CƠ SỞ LƯU TRÚ TẠI Cù Lao Chàm

Đến Cù Lao Chàm ở lại chổ nào? là câu hỏi được nhiều bạn hỏi nhất, vì thông tin nhiều năm trước Cù Lao Chàm vẫn chưa có điện nên các cơ sỏ lưu trú hầu như là nhà dân ” mà chúng ta hay gọi là Homestay. Vài năm trở lại đây Du Lịch Cù Lao Chàm đã có điện lưới quốc gia nên Homestay Cù Lao Chàm Đà Nẵng là loại hình mà khách chọn rất nhiều khi tham gia Tour Cù Lao Chàm Đà Nẵng 2 Ngày 1 đêm

Thường thì giá các Cù Lao Chàm Đà Nẵng Homestay không cao như trong ý nghĩ của các bạn khi tham gia tour Cù Lao Chàm: Giá cho 1 đêm cho 2 người tầm 300,000 vnđ – 500,000 vnđ / 1 phòng tuỳ theo loại phòng. Đặc biệt Cù Lao Chàm Homestay tất cả đều có điều hoà và 80% các Cù Lao Chàm Homestay đều có hướng nhìn ra biển.

Điều đặc biệt các chủ nhà Cù Lao Chàm Homestay rất thân thiện và mến khách. Bạn có thể nhờ chủ Cù Lao Chàm Homestay nấu cho bạn buổi ăn tối với gia đình họ và bạn có thể mua thức ăn từ chợ về và nhơ gia chủ nấu hộ ( thường các chủ Cù Lao Chàm Đà Nẵng Homestay sẽ không tính phí)

Ngũ Lều đi bộ du lịch là phương án dành cho các thanh ưa thích hoà mình cùng với thiên nhiên. Các anh chị công ty có thể chọn phương án này để giao lưu, hát hò bên đóm lửa trại. Giá cho Lều Ngủ du lịch tầm: 150,000 – 200,000 vnđ/ 1 lều. tour cù lao chàm 1 ngày kite travel Lều bao gồm chiếu, gối và các trang thiết bị chóng muỗi, Gió, và cát….

CÁC ĐIỂM THAM QUAN TẠI Cù Lao Chàm

Cù Lao Chàm Đà Nẵng đã được biết đến khá lâu trên bảng đồ Du Lịch Hội An, 20 năm trước du lịch Cù Lao Chàm đã được khai thác và đi vào sử dụng. Rất nhiều du khách ghé tham các điểm tham quan du lịch Cù Lao Chàm Đà Nẵng đa số di chuyển bằng Tàu Gổ…. Các tuyến điểm đẹp và chất nhất mà Kinh nghiệm Du Lịch Cù Lao Chàm Đà Nẵng 2020 tôi đã trải nghiêm và sẽ chia sẻ đến các bạn sẽ không ngờ đến…

CÁC MÓN ĂN TẠI Cù Lao Chàm Đà Nẵng

Như các bạn đã biết Việt Nam có 1 vùng duyên hải dọc các tỉnh đều là Biển, nên các món ăn hải sản về biển thì đa số các vùng biển đều giống nhau, Nhưng để chọn cho mình các món ăn ưa thích mang đậm chất Cù Lao Chàm Đà Nẵng thì khì khá dễ: Dưới đây Kinh nghiệm Du Lịch Cù Lao Chàm 2020 chia sẻ các món ăn bình thường nhất và dễ tìm nhất, Ngoài ra còn các món ăn có giá trị cao cũng có thể mua tịa nơi đây:

Bánh bèo ” Đèn dầu” đêm khuya: Được nấu từ củi than nên rất ngon và đậm đà

Mỳ Quảng Cù Lao Chàm Đà Nẵng: Nếu bạn đã từng ăn Mỳ Quảng tại đất liền, khi ra đảo Cù Lao Chàm bạn nên thử 1 tô mỳ Quảng. Tôi tin chắc bạn sẽ có cái nhìn khác về món ăn dân dã này…
Bánh ít lá gai Cù Lao Chàm: Đây cũng là món ăn đặc sản và truyền thống của ngư dân trên đảo đã có từ lâu đời. Và nghề làm bánh ít được truyền từ đời này sang đời khác. Và Bánh Ít lá gai là sự chọn lựa số 1 cho món tráng miệng đối với du khách khi tham gia Tour Cù Lao Chàm Đà Nẵng – Hội An

Các loại ốc và Hải sản như: Tôm, Cua , Cá, Mực, Cầu Gai, Bào Ngư, Hải Sâm, Mực khô, Mực 1 nắng… Luôn là sự lựa chọn cho các bạn sành ăn…

Rau rừng Mắm nêm: Là món ăn không thể thiếu của ngư dân trên đảo Cù Lao Chàm Đà Nẵng. Gồm trên 15 loại lá trộn lẫn với nhau. Rất bổ dưỡng và có tác dụng tốt nhất cho sức khoẻ của bạn…
Cua Đá: Món ăn giá trị và duy chỉ có tại Đảo Cù Lao Chàm – Hội An

Đặc biệt hơn cả là món: Yến Sào… Món ăn này rất giá trị và có dộ dinh dưỡng rất cao. Khi xưa vua chúa Nhà Nguyễn rất ưa chuộng món này. Món ăn này được coi là tinh tuý của Quốc Gia…

NHÀ HÀNG Cù Lao Chàm

Đến với Cù Lao Chàm bạn muốn tìm 1 nhà hàng trên đảo thì không khó. Khu du lịch Bãi Ông, Bãi Hương, Bãi Xếp là nơi tập trung đông nhất các nhà hàng. Và tại các Homestay Cù Lao Chàm bạn cũng có thể ngồi tại đây… một nhà hàng nhỏ xinh xinh với nhiều món ăn có thể khiến bạn bất ngờ. Kinh nghiệm Du Lịch Cù Lao Chàm Đà Nẵng 2020 chia sẻ các thông tin nhà hàng như sau:

Nhà hàng Dân Trí: Bãi Làng – Cù Lao Chàm Đà Nẵng – Tân Hiệp

Nhà Hàng Bãi Chồng: Bãi Chồng – Cù Lao Chàm Đà Nẵng – Tân Hiệp

Nhà Hàng Số 2 Bãi Hương: Bãi Hương – Cù Lao Chàm – Tân Hiệp

Nhà Hàng Đảo Nhớ: Bãi Ông – Cù Lao Chàm Đà Nẵng – Tân Hiệp

Nhà Hàng Trường Kép: Bãi Ông – Cù Lao Chàm Đà Nẵng – Tân Hiệp

Nhà Hàng Biển Nhớ: Bãi Ông – Cù Lao Chàm Đà Nẵng – Tân Hiệp

Nhà Hàng Hải Quỳnh: Bãi Ông – Cù Lao Chàm Đà Nẵng – Tân Hiệp

Nhà Hàng Bảo Vân: Bãi Ông – Cù Lao Chàm – Tân Hiệp

Nhà Hàng Mai Khoa: Bãi Ông – Cù Lao Chàm Đà Nẵng – Tân Hiệp

Nhà Hàng Thảo Cường: Bãi Ông – Cù Lao Chàm Đà Nẵng – Tân Hiệp

Nhà Hàng Miền Biển: Bãi Ông – Cù Lao Chàm Đà Nẵng – Tân Hiệp
https://maps.google.com/url?q=http://kitetravel.vn/

http://danangkitetravel.com/du-lich-da-nang-2/huong-dan-du-lich-cu-lao-cham-da-nang-2020

Rate this post

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *