Điều kiện cần thiết để Thuê xe từ sân bay đến tokyo

Điều kiện cần thiết để Thuê xe từ sân bay đến tokyo

Về loại xe, giá thuê, cơ chế thuê xe

Các loại xe có thể thuê được ở Nhật rất đa dạng, từ xe hơi nhẹ 4 chỗ ngồi, dòng Sedan 5 chỗ, Minivan 7- 10 chỗ, tới mini bus, xe tải và xe bus. Thêm nữa, tùy từng công ty, bạn còn có thể thuê được xe hơi nước ngoài.

Giá thuê tính theo thời gian, thuê xe tự lái ở nhật bản nhiều công ty áp dụng thời gian cho thuê dưới 6 tiếng, dưới 12 tiếng, dưới 24 tiếng. Trường hợp thuê dài ngày, thì chi phí phát sinh theo từng ngày.

Giá thuê xe khác nhau tùy theo từng loại xe, và công ty cho thuê xe, nhưng căn bản vẫn là xe ít chỗ hơn thì rẻ hơn. Nếu là dòng Senda 5 chỗ ngồi, thì có thể thuê với giá 8000 yên/ngày.

Trường hợp khi dùng xe, gây ra tai nạn làm hỏng hóc xe, thì bắt buộc bạn phải bồi thường tương ứng. Tuy nhiên, vẫn có thể chọn “Chế độ miễn bồi thường”, có chế độ bảo hiểm cho xe khi rủi ro gặp tai nạn.

Nên tham gia cơ chế này nếu như bạn cảm thấy bất an khi lái xe tại một đất nước mình không quen. Trường hợp bạn lỡ gây ra tai nạn, thì hãy cứu hộ người bị thương trước, sau đó gọi cảnh sát; tùy trường hợp bạn hãy gọi xe cấp cứu, rồi sau đó liên lạc với công ty cho thuê xe.

Khi trả lại xe, bạn phải đổ xăng đầy bình. Cũng có công ty có dịch vụ trả xe mà không cần đổ đầy xăng, nhưng đa số các công ty yêu cầu phải đổ đầy xăng trước khi trả.

Phương thức thanh toán khác nhau tùy công ty, có công ty sau khi bạn trả xe mới phải thanh toán, cũng có công ty yêu cầu đặt cọc trước và khi trả xe sẽ trả lại bạn phần tiền còn thừa.

Hình thức thanh toán theo nguyên tắc là dùng thẻ tín dụng. Nếu trả bằng tiền mặt, thì loại xe có thể thuê bị giới hạn, hoặc cần thêm những giấy tờ khác.

Đường xá, quy tắc giao thông tại Nhật

Làn xe chạy bên trái đường

Ở Nhật, tay lái đặt bên phải, xe sẽ chạy ở làn bên trái đường. Các nước có làn xe chạy bên trái giống Nhật như Anh, Úc, Ấn Độ, Nam Phi. Nếu các bạn đến từ Mỹ, Trung Quốc, Châu Âu, Việt Nam, Brazin, Ả Rập Saudi có làn xe bên phải thì lưu ý đừng nhầm làn khi lái xe tại Nhật nhé.

Gắn dây xích vào lốp xe khi đi trên tuyết

Ở những khu vực có tuyết rơi dày như Hokkaido, Nagano, Hida Takayama, vào mùa đông sẽ phải gắn thêm dây xích chuyên dùng cho lốp xe đi trên tuyết. Việc làm này để tránh xe bị trơn trượt do tuyết. Tại các cửa hàng cho thuê xe ở những vùng có nhiều tuyết, các bạn đều có thể mượn dây xích này.

Đường cao tốc tại Nhật

Đường cao tốc tại Nhật có chi phí cao hơn so với các nước khác. Chi phí bình quân khoảng 3,000 Yên cho 100km. Các bạn hãy ghi nhớ là khi đi cao tốc thì sẽ mất phí.

Tốc độc tối đa khi đi trên đường cao tốc là 100km/h. Nếu chạy quá tốc độ 100km/h, các bạn có thể sẽ bị xử phạt nên hãy lưu ý.

ETC là gì?

Khi đi trên đường cao tốc tại Nhật, thuê xe du lịch ở nhật bản các bạn sẽ bắt gặp dịch vụ có tên ETC (Electronic Toll Collection System). Đây là hệ thống cho phép xe đi qua mà không cần dừng lại ở các trạm thu phí khi sử dụng đường cao tốc, chi phí sẽ được thanh toán vào ngày sau đó bằng thẻ tín dụng. Khi sử dụng ETC, các bạn sẽ cần phải có thẻ tín dụng có đăng ký ETC.

Để đăng ký thẻ sẽ mất khoảng 2 giờ, và bạn cần phải có địa chỉ tại Nhật. Nếu các bạn chỉ ở Nhật trong thời gian ngắn thì sẽ không dùng được ETC, mà hãy đi qua cửa thu phí tiền mặt có ghi “Phổ thông”.

http://danangkitetravel.com/du-lich-nhat-ban/cac-diem-thue-xe-di-nui-phu-si-tu-tokyo

Rate this post

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *