Kinh nghiệm đi Sở thú ở Singapore

Kinh nghiệm đi Sở thú ở Singapore

River Safari là một trong những điểm đến du lịch nổi tiếng và thú vị nhất ở quốc đảo Singapore. Đây là “ngôi nhà” của những loài động vật hoang dã được phân theo chủ đề 8 con sông nổi tiếng trên thế giới. Đến với quốc đảo sư tử, du khách đừng nên bỏ qua việc tham quan và trải nghiệm ở công viên độc đáo này nhé. Dưới đây là kinh nghiệm đi River Safari dành cho mọi du khách để có thể khám phá trọn vẹn điểm đến này

Kinh nghiệm đi River Safari Singapore – Cách di chuyển đến công viên

Công viên River Safari tọa lạc ở địa chỉ: Số 80 Mandai Lake Road. Du khách có thể di chuyển đến đây bằng nhiều phương tiện khác nhau như tàu điện MRT, xe buýt, taxi, đi bộ,….

1. Di chuyển đến River Safari bằng tàu MRT

Du khách đi theo tuyến đường Bắc – Nam (Red line) để xuống trạm Choa Chu Kang (NS4) hoặc là Ang Mo Kio (NS16). Sau đó di chuyển bằng xe buýt có trạm dừng ở River Safari.

Nếu du khách xuất phát từ Trellis Tower thì có thể đi bộ đến Toa Payoh (NS19). Tại đây các bạn lên tuyến MRT North South Line di chuyển từ trạm Jurong East xuống ở trạm Ang Mo Kio (NS16). Từ đây các bạn bắt xe buýt số 138 đi tới đường Mandai Lake Road sau đó đi bộ thêm tầm 2 phút là đến River Safari.

2. Di chuyển đến River Safari bằng xe buýt

Các bạn có thể di chuyển đến River Safari bằng xe buýt một cách nhanh chóng và thuận tiện. Dưới đây rainforest lumina singapore là các tuyến xe buýt du khách có thể lựa chọn theo lộ trình của mình:

– Từ Jin Toa Payoh: tuyến bus số 966, 171 và 927 (mất khoảng 55 phút);

– Từ Khoo Teck Puat Hospital: tuyến bus số 855 và 138 (mất khoảng 98 phút);

– Từ Ite College Central: tuyến bus số 72, 132 và 138 (mất khoảng 120 phút);

– Từ Singapore Polytechnic: tuyến bus số 74,171 và 927 (mất khoảng 120 phút);

– Từ Wcega Tower: tuyến bus số 963, 171 và 927 (mất khoảng 70 phút);

– Từ Jurong East Bus Temporary Interchange: tuyến bus số 160, 190 và 171 (mất khoảng 80 phút);

– Một số tuyến bus dừng tại trạm River Safari Cruise Terminal: 138, 171, 927;

– Ngoài ra còn một số trạm gần đó nhất như Mandai Lake Rd – S’Pore Zoo (cách 10 phút đi bộ) và Singapore Zoo Coach Bay (cách khoảng 13 phút đi bộ).

3. Di chuyển đến River Safari bằng taxi

Taxi cũng là một phương tiện nhanh chóng và dễ dàng để đến công viên River Safari. Tuy nhiên, đây là phương tiện khá đắt đỏ nên nếu các bạn đi theo nhóm đông (từ 3-4 người trở lên) thì sẽ tiết kiệm chi phí hơn.

River Safari

80 Mandai Lake Road, Singapore 729826

Xem trên bản đồ

Giờ mở cửa

Hàng ngày: 10:00am – 7:00pm

Những lưu ý quan trọng trong hành trình tham quan

Sở thú Safari khá rộng, bạn nên đi giày bệt, giày thể thao ôm chân, đi êm hoặc đi dép để có thể thoải mái tham quan Sở thú đêm mà không bị đau chân, sưng chân, sẽ gây khó khăn cho bạn trong những hành trình tiếp theo.

Để xem văn nghệ một cách tốt nhất, bạn nên đến sớm và ngồi ghế ở hàng 3, 4 – vị trí không quá gần hay quá xa so với sân khấu, nơi bạn có thể nhìn bao quát được toàn bộ màn biểu diễn rõ nét nhất.

Bạn phải luôn mang theo bản đồ Sở thú đêm bên người, nếu đi lạc bạn đừng ngại hỏi những anh/chú bảo vệ Sở thú để chỉ đường cho mình, còn nếu bạn thực sự kém về khoản tìm đường thì bạn nên tham quan Sở thú đêm bằng xe điện.

Bạn tuyệt đối không bật đèn flash khi chụp ảnh, hạn chế việc chụp ảnh động vật ở Công viên hoang dã. Ở đây, ánh sáng đã được hạn chế ở mức tối đa để làm thật giống với buổi đêm của những khu rừng hoang dã, việc bạn bật đèn flash, đặc biệt rọi thẳng vào mắt những loài động vật hoang dã, có thể bạn sẽ khiến chúng sợ hãi, chúng sẽ hoảng loạn chạy trốn hoặc chúng sẽ coi bạn là kẻ thù mà đáp trả bạn, sẽ khó kiểm soát và có thể gây ra những tổn thương cho bạn và những du khách khác.

Ăn uống tại Công viên hoang dã Night Safari

Ăn gì khi đi tham quan Sở thú Night Safari? Trước khi vào tham quan Sở thú đêm, bạn có thể lót dạ bằng nhiều món ăn nhẹ ngon ở các nhà hàng Ulu Ulu, http://kitetravel.vn/tour/ve-singapore-zoo/ Bongo Burger, Scoop Ben và Jerry. Những nhà hàng này đều được mở cửa từ 18h, vì vậy bạn có thể đến Sở thú đêm Night Safari sớm hơn một chút, thưởng thức những món ăn ngon để có đủ tinh thần, sức khỏe dạo chơi đến đêm muộn.

Nhiệt độ ở Công viên hoang dã khá ẩm thấp, ở đây có khá nhiều côn trùng, muỗi… bạn nên xịt thuốc, thoa kem chống côn trùng đốt trước khi đi tham quan Sở thú.

Bạn sẽ phải đi bộ khá nhiều cũng khá mệt, vì vậy việc chuẩn bị những chai nước lọc là vô cùng cần thiết. Bạn có thể mua ở các cửa hàng trong Sở thú, tuy nhiên không phải đoạn nào cũng có những cửa hàng tiện lợi, lúc nào bạn cũng có thể ghé qua, nên mỗi lần mua bạn nên mua 2 – 3 chai, bạn vừa không phải mang xách quá nặng mà cũng vừa dự trữ được đủ lượng nước cần thiết.

http://danangkitetravel.com/du-lich-singapore-2/kinh-nghiem-du-lich-singapore-so-thu-tai-singapore

Rate this post

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *