Những trải nghiệm cực thú vị khi bạn tới Gardens by the Bay

Những trải nghiệm cực thú vị khi bạn tới Gardens by the Bay

Garden By The Bay – một trong những kỳ quan nổi tiếng của Singapore với kiến trúc độc đáo và là “công trình mà người dân Singapore có thể tự hào” mỗi khi nhắc đến. Garden By The Bay là một trong những khu vườn có khuôn viên rộng lớn lên đến 101 ha với vô số những công trình tuyệt đẹp bởi vậy những ai đến đây đều rất bối rối khi thăm quan. Vì vậy những kinh nghiệm tham quan Garden By The Bay hữu ích sau đây hi vọng sẽ mang đến cho bạn một chuyến đi vui vẻ.

“Gardens by the Bay là một công viên tự nhiên trải rộng trên 101 hécta (250 mẫu Anh) của đất cải tạo nằm ở trung tâm Singapore và tiếp giáp với Marina Reservoir. Công viên bao gồm ba khu vườn ở ven sông: ăn uống ở garden by the bay Vườn Vịnh Nam, Vườn Vịnh Đông và Vườn Vịnh Trung tâm, trong đó Vườn Vịnh Nam có diện tích lớn nhất với 54 hécta (130 mẫu Anh). Garden By The Bay là một phần trong chiến lược của chính phủ Singapore nhằm biến đất nước này từ một “thành phố vườn” thành “thành phố trong vườn”. Mục đích trên nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống bằng cách tăng cường thêm nhiều cây xanh và hệ thực vật trong thành phố.”

Địa chỉ: 18 Marina Gardens Drive, Singapore

Giờ mở cửa Gardens by the Bay:

Bay South Outdoor Gardens

Hàng ngày: 5:00am – 2:00am

Các nhà kính & OCBC Skyway

Hàng ngày: 9:00am – 9:00pm

(bán vé lượt vào cuối: 8:00pm)

Far East Organization Children’s Garden

Thứ Ba* đến Thứ Sáu: 10:00am – 7:00pm

(Lượt vào cuối: 6:30pm)

*Đóng cửa Thứ Ba nếu Thứ Hai trước đó là ngày lễ

Cuối tuần & và ngày lễ: 9:00am – 9:00pm

(Lượt vào cuối: 8:30pm)

Các khu trong Gardens by the Bay

Các khu tham quan nổi bật tại đây phải kể đến: Cloud Forest & Flower Dome (2 khu nhà kính) – OCBC Skyway (cầu treo đi bộ trên cao nối giữa các cây khổng lồ) – Supertree Grove (vườn cây khổng lồ hình phễu). Và Gardens by the Bay thực chất gồm 2 phần chính sau:

Khu vực ngoài trời. Các phân khu chính chi tiết bao gồm: Bay East Garden, Heritage Gardens, Cloud Forest, OCBC Skyway, Dragonfly & Kingfisher Lakes, Sun Pavilion, Far East Organization Children’s Garden, Supertree Grove. Flower Dome. World of Plants
Khu 2 nhà kính (COOLED CONSERVATORIES) gồm 2 khu nhà kính là : Cloud Forest & Flower Dome.

Trong đó để chiêm ngưỡng cảnh đẹp nhất khi tới Gardens by the Bay phải nói tới ba địa điểm sau đây:

Khu phức hợp nhà kính (Conservatory complex)

Khu phức hợp nhà kính thuộc Bay South Garden – là khu vườn lớn nhất tại đây. Lấy cảm hứng từ hoa lan, thiết kế này mô phỏng quốc hoa của Singapore, hoa lan “Vanda Miss Joaqium”. Bạn sẽ không thể bỏ lỡ những Siêu cây (Supertree) khổng lồ. Trong số 18 cây Supertree thì có 12 cây ở khu vực Supertree Grove, với cây cao nhất tương đương với toà nhà 16 tầng. Mỗi cây Supertrees có 170.000 thực vật, bao gồm hơn 200 loài và các loại Lan, dương xỉ và các cây dây leo nhiệt đới.

Cầu OCBC Skyway nối các cây Supertree này lại với nhau, có độ cao 22m giúp bạn ngắm cảnh và nhìn bao quát toàn cảnh Garden By The Bay ở Singapore từ nhiều phía. Chiều dài cầu OCBC Skyway là 128m để các bạn có thể ung dung đi bộ ngắm cảnh. Nếu quan sát kỹ, bạn sẽ thấy cầu OCBC Skyway chỉ nối từ 2 cây Supertree lại với nhau. Vào buổi tối, bạn sẽ được xem một chương trình biểu diễn trên bầu trời giữa các Siêu cây, phối hợp giữa biên đạo ánh sáng và âm thanh, mang tên Garden Rhapsody.

Mái vòm hoa (Cloud Forest)

Một nét độc đáo chỉ có ở Gardens by the Bay là Cloud Forest đó là, khu nhà kính khép kín này là một ngọn núi cao 35 mét được bao phủ trong sương và thảm thực vật xanh tươi, giữa một thác nước trong nhà cao nhất thế giới. Tại đây, bạn sẽ được chiêm ngưỡng đời sống thực vật từ các khu cao nguyên nhiệt đới cao đến 2.000 mét so với mực nước biển.

Thác nước nhân tạo cung cấp một lượng lớn sương mù và lượng mưa dư thừa, từ đó tạo ra một nguồn cung cấp liên tục để phát triển hệ thống thực vật ở Cloud Forest.

Đi lên các tầng cao, sẽ có hệ thống cầu đi bộ trên không để ngắm nhìn thảm thực vật ở các độ cao khác nhau đó là Cloud Walk và Treetop Walk. Ở mỗi độ cao khác nhau, thảm thực vật cũng không giống nhau.

Khu Rừng mây (Cloud Forest)

Như tên gọi của nó dành cho những bạn yêu hoa và thực vật ở nhiều khu vực trên thế giới, nơi đây chứa rất nhiều thực vật, loại hoa quý hiếm. Ngoài ra, show ở garden by the bay Flower Dome ở Gardens by the Bay còn có cả khu vực dành riêng cho những cây Baobab châu Phi, với cây nặng nhất khoảng 32 tấn. Những cây to trong rừng rậm Amazon Nam Mỹ, hay từ Madagascar.

Flower Dome ở Gardens by the Bay cũng không thiếu khu vực dành cho những loài cây xương rồng. Có những loại xương rồng đến từ Mexico và Trung Mỹ – ra hoa 1 lần rồi sẽ chết.

Bạn sẽ ngạc nhiên khi thấy một thác nước nhân tạo ở nơi này, điều khiến Rừng Mây (Cloud Forest) trở thành một trong điểm thú vị tại đây. Ngoài ra bạn cũng có thể men theo lối cầu thang hoặc sử dụng thang máy để lên đến đỉnh thác nước.
http://danangkitetravel.com/du-lich-singapore-2/nhung-trai-nghiem-cuc-thu-vi-khi-ban-toi-garden-by-the-bay

Rate this post

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *