Tại sao bạn phải sử dụng Thẻ ez link ?

Tại sao bạn phải sử dụng Thẻ ez link ?

Thẻ singapore ez link, người bạn đồng hành thân thiện đối với bất kỳ du khách nào du lịch Singapore tự túc. Di chuyển trên xe bus, đi lại trên tàu điện MRT với phí cực kỳ rẻ chỉ có thể là Thẻ singapore ez link.

Để sử dụng hệ thống giao thông công cộng này, đầu tiên bạn nên mua một thẻ đi lại – Thẻ ez link singapore Card hoặc Nets Flash Pay Card để có thể sử dụng nhiều lần. Giá ban đầu của thẻ là 12 SGD, trong đó có 7 SGD giá trị nạp và 5 SGD tiền không hoàn lại. Mỗi lần vào ga đi tàu hoặc lên xe bus thì quẹt thẻ khi ra lại quẹt thẻ và hệ thống sẽ tự động trừ tiền. Bạn mua thẻ mới cách dùng thẻ ez link hoặc bạn có thể nạp thêm (top up mỗi lần ít nhất 10 SGD) qua các máy nạp tiền đặt tại các ga MRT, quầy bán thẻ tại MRT, các cửa hàng 7-Eleven hoặc các điểm SingPost. Khi không dùng hết tiền, bạn có thể lấy lại tiền (refund) tại các quầy SingPost.

Nếu bạn chỉ đến Singapore 3 ngày hoặc ít hơn nhưng lại đi nhiều, bạn có thể mua loại thẻ Singapore Tourist Pass để đi lại với số lần không giới hạn MRT và xe bus. Có 3 loại giá Singapore Tourist Pass là 10 SGD (1 ngày), 16 SGD (2 ngày) và 20 SGD (3 ngày). Điều kiện là bạn phải đặt cọc thêm 10 SGD khi lấy thẻ, hoàn trả lại thẻ trong vòng 5 ngày sau khi hết hạn sử dụng và lấy lại tiền đặt cọc. Bạn có thể mua các thẻ này ở các quầy vé ở bến MRT chính gồm MRT Changi, Orchard, Chinatown, City Hall, Raffles Place, Ang Mo Kio, Harbourfront, Bugis và Lavender.

Đi xe buýt

Singapore có hai xe buýt chủ yếu là SBS Transit và SMRT

Đi xe buýt tại Singapore cũng rất dễ dàng, nhưng sẽ chậm hơn đi MRT. Bạn sẽ muốn sử dụng xe buýt, nếu bến xe buýt gần chỗ bạn hơn bến MRT, hoặc bạn muốn đi xe buýt để ngắm cảnh, hoặc di chuyển đến 1 điểm mà không có MRT gần đó.

Khi lên xe buýt bạn có hai cách trả tiền:

  1. Trả bằng tiền mặt:

Chú ý chuẩn bị tiền lẻ vì lái xe sẽ không thối lại. Bạn hỏi lái xe điểm đến và họ cho bạn biết chi phí

  1. Bằng thẻ EZLink hoặc Nets Flash Pay:

Quẹt thẻ vào máy đọc khi lên xe; quẹt thẻ khi xuống để trừ tiền. Bạn chú ý luôn nhớ quẹt thẻ khi xuống để hệ thống trừ đúng số tiền.

Chú ý: Cần xếp hàng tại các bến xe buýt. Xe buýt tại Singapore không có phụ xe, mọi người tự giác và nhanh nhẹn khi lên xuống, di chuyển.

Thuyền

Thuyền bumboats chủ yếu dành cho khách du lịch đi dọc sông Singapore. Du khách sử dụng dịch vụ này chủ yếu là để ngắm cảnh, không nhiều cho mục đích di chuyển (trừ việc đi lại từ Changi Village để ra Pulau Ubin – một hòn đảo “quê” còn sót lại của Singapore hoặc sang Pengarang của Malaysia).

Bumboat đậu và xuất phát tại các bến Boat Quay, North Boat Quay, Clark Quay hoặc Clifford Pier.

Bạn có thể mua giá thẻ ez link singapore dịch vụ đi tàu bumboat ngắm cảnh dọc sông Singapore trong 1 tiếng, giá 18 SGD/người.

http://danangkitetravel.com/du-lich-singapore-2/quyen-loi-luc-thue-the-ez-link-singapore

Rate this post

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *