Chao Phraya – Sông của những vị vua đất Thái Lan 

Chao Phraya – Sông của những vị vua đất Thái Lan

Giống như tất cả những con sông ở thành phố, lịch sử của Sông Chao Phraya Bangkok sông Chao Phraya Bangkok cũng gắn liền với thành phố nó chảy qua. Khu vực này được chọn bởi những người định cư trước đó vì màu mỡ và lượng cá dồi dào. Sau đó, vua Taksin, sau sự sụp đổ của Ayutthaya dưới tay Miến Điện, đã dời thủ đô đến đây, bờ tây con sông mà ngày nay được gọi là Thonburi.

Vào năm 1782 vua Rama I thấy bờ Đông con sông hấp dẫn hơn, nơi hình thành nên Bangkok hiện đại, và đã kỉ niệm dịp này bằng cách cho xây nên những ngôi chùa hấp dẫn nhất thế giới. Sau đó những con kênh trở nên nổi tiếng và được hình dung như “Venice phương Đông”. Và những tác giả xuất chúng của phương Tây như Maugham, Conrad và Coward đã ca ngợi Chao Phraya Bangkok như một địa điểm hấp dẫn họ ở miền viễn Đông.

Thật vậy, vua Rama I đã đặt tên cho nó là “Dòng sông của những vị vua” – linh hồn của Bangkok. Khoảng 50,000 người vẫn còn sử dụng những chiếc phà của nó để qua sông mỗi ngày nơi có những chiếc xà lan chậm rãi chở hàng từ thượng nguồn. Trẻ con vẫn nô đùa dưới làn nước nâu mộc mạc. Những nhà thuyền bằng gỗ lốm đốm màu vẫn lắc lư trên sông

Những khách sạn và chung cư cao tầng tiếp tục mọc lên đan xen với những đền chùa, nhà thờ, tòa thị chính uy nghiêm trông như châu Âu thế kỉ 19. Phía xa là những chiếc thuyền tam bản bán nào là phở, khô mực cho những công nhân đang đói làm việc trên sông. Việc đặt cạnh nhau của nề nếp và hỗn loạn, truyền thống và hiện đại, tôn giáo và tục lệ, xấu xí và cao cả, nước ngoài và bản địa làm nơi đây thêm phần đặc biệt.

Năm tuyến thuyền công cộng, tất cả đều được vận hành bởi Công ty vận chuyển bằng tàu thủy Sông Chao Phraya Bangkok * . Chạy tổng cộng 21km trên các tuyến đường: ‘tuyến bản địa’, ‘cam’, ‘vàng’, ‘xanh dương’ và ‘xanh chuối’. Hoạt động từ 06:00 đến 19:30 mỗi ngày. Tàu chạy tuyến nào được xác định bằng màu lá cờ treo ở phía đuôi.

Vào giờ cao điểm, ‘tuyến địa phương’ dừng ở tất cả 34 bến, trong khi những tàu thuộc tuyến khác thì chỉ ghé một số bến nhất định. Chỉ có tuyến cờ cam, có giá 15baht, chạy suốt ngày và cả cuối tuần – với da0 số hành trình giá này khá hợp lí. Một số khác thì dừng vào lúc 09:00 và bắt đầu lại vào lúc 16:00. Phà đưa khách qua sông thường hoạt động ở một số bến chính sẽ đưa bạn qua bờ bên kia với giá 3.5 baht.

‘Thuyền du lịch’ là một lựa chọn khác, cung cấp hình trình đến 9 bến lớn với giá 150 baht (dịch vụ hoạt động từ: 09:30 – 15:00 mỗi ngày). Thật không tồi nếu bạn là người thích nhảy lên nhảy xuống nhưng vẫn ưa sự tiện lợi khi tàu dừng là đến ngay nơi bạn muốn. Luôn nhớ rằng những chuyến này chạy 30 phút một lần trong khi tuyến địa phương thì từ 15 đến 20 phút. Một sự lựa chọn khác để khám phá dòng sông là thuê một chiếc thuyền đuôi dài (thường kèm theo khi book tour tham quan sông của thành phố), một du thuyền trên sông hoặc một du thuyền ăn tối. Mỗi phương tiện đều cho một cái nhìn khác về dòng sông hấp dẫn này.

Công ty TNHH thương mại và dịch vụ Cánh Diều

Web: http://kitetravel.vn/

VPDD: Số 31, Ngõ 159, Pháo Đài Láng, TP Hà Nội

01668712937- (đi Nước ngoài)

01689998081- (đi Trong nước)

01684036470- (đi Thái Lan – liên hệ qua viber hoặc zalo)

Hoặc gửi email về địa chỉ info@dulichcanhdieu.com.vn

http://danangkitetravel.com/du-lich-thai-lan/tong-hop-tham-quan-thuyen-pha-song-chao-phraya-thai-lan

Rate this post

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *