Điểm du lịch Thái Lan Chùa Wat Traimit 

Điểm du lịch Thái Lan Chùa Wat Traimit

Đến thủ đô Bangkok – Thái Lan hành hương, đa phần ai cũng thích đến với chùa Phật Ngọc và thăm Hoàng cung. Tuy nhiên, có một nơi khác, đặc biệt hơn, thú vị hơn và cũng không phải ai cũng biết đến, đó chính là Wat Traimit – ngôi chùa nổi tiếng và linh thiêng của đất nước Thái Lan.

Chùa Wat Traimit http://kitetravel.vn/blog/wat-traimit-chua-phat-vang-bangkok-thai-lan (tiếng Thái: วัดไตรมิตร ; tiếng Việt: chùa Trai – mít), còn có tên gọi khác là Wat Traimit. Chùa có tọa độ tại 661 Talat Noi, nằm cuối đường Yaowarat, gần ga Hualampong, thuộc quận Samphanthawong, Bangkok 10100, Thái Lan, linh hồn của Wat Traimit Bangkok là cốt Phật bằng vàng khối trong thế ngồi thiền được vua Thái Lan đúc vào năm 1295 biểu trưng cho sự thịnh vượng và thuần khiết cũng như sức mạnh và quyền năng.

Hiện nay, tượng Phật được đặt trên một đài sen cẩm thạch trắng. Trong tất cả các bức tượng Phật ở Bangkok từ tượng Phật Emerald tại Wat Phra đến tượng Phật nằm tại Wat Pho thì pho tượng Phật vàng là bức tượng đẹp nhất.

Tượng Phật Vàng là một trong những lý do quan trọng nhất giúp Chùa Phật Vàng Thái Lan trở thành một trong những điểm đến hàng đầu nằm trong lịch trình tham quan Bangkok của du khách Thái Lan cũng như những vị khách quốc tế. Tuy nhiên, ban đầu tượng Phật Vàng không phải đúc tại Chùa Phật Vàng Thái Lan.

Theo người dân địa phương tượng Phật Vàng được đúc vào thời đại Sukhothai (khoảng thế kỷ 13 – 15). Khi Thái Lan bị Miến Điện xâm chiếm, bức tượng quý giá này được bao trong một lớp bê tông để giữ bí mật tuyệt đối. Đến năm 1950, trong lúc di chuyển khối bê tông này đến chùa mới thì tượng bị rớt xuống bùn và không ai vớt lên. Sau đó, tượng phật tiếp tục bị lãng quên thêm một thời gian nữa. Từ khi được tìm thấy, tượng Phật Vàng được đặt tại Chùa Phật Vàng và trở thành điểm du lịch không thể bỏ qua khi đến Bangkok.

Ngoài tượng Phật Vàng thờ trong chánh điện, * Wat Traimit Bangkok Wat Traimit còn thờ nhiều tượng Phật ở những tư thế khác nhau. Chùa mở cửa đón khách từ 9 giờ sáng đến 5 giờ chiều với giá vé 40 baht/khách. Bạn có thể đến thưởng ngoạn cảnh đẹp của chùa vào sáng sớm để có được cảm nhận tuyệt vời nhất. Nếu bạn muốn đến thăm Chùa Phật Vàng Wat Traimit Bangkok và những điểm du lịch hấp dẫn khác tại Bangkok

Công ty TNHH thương mại và dịch vụ Cánh Diều

Trang web: kite travel

VPDD: Số 31, Ngõ 159, Pháo Đài Láng, TP Hà Nội

01668712937- (đi Nước ngoài)

01689998081- (đi Trong nước)

01684036470- (đi Thái Lan – liên hệ qua viber hoặc zalo)

Hoặc gửi email về địa chỉ info@dulichcanhdieu.com.vn

http://danangkitetravel.com/du-lich-thai-lan/wat-traimit-ngoi-chua-sieu-lung-danh-tai-bangkok-thai-lan

Rate this post

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *