Tới du lịch Chiang Mai Thái Lan có cần visa không

Tới du lịch Chiang Mai Thái Lan có cần visa không

Tới du lịch Thái Lan có cần visa không

Câu trả lời là: Không. Chả cần xin cấp visa đâu vì họ không yêu cầu mình phải chứng minh ở cửa hải quan. Nhưng mà theo thông tin chính thức trên trang web của bộ đối ngoại Thái thì công dân thuộc 42 nước trong đó có VN khi sang đây tuy không cần visa nhưng phải dắt theo người 10k Bath/người hoặc 20k Bath/hộ gia đình để chứng minh hoặc kiểm tra ở cửa hải quan nhớ.

Tuy nhiên, cái này cũng hên xui lắm à tại người có người không bị hải quan sờ gáy ý. Nhưng thôi, vì chuyến đi tới vùng đất hứa thì mình cứ mang đúng theo quy định phòng thân cho chắc, chứ không tới lúc có chuyện lại không được nhập cảnh thì toi. Cách di chuyển từ Việt Nam sang Pattaya Thái Lan

Hộ chiếu: cái này quan trọng nhé, là “lệnh bài vàng” để bạn làm thủ tục nhập – xuất cảnh nè. Rồi đi đâu ở Thái mà có vấn đề gì hộ chiếu chính là thứ giấy tờ quan trọng nhất của bạn. Nên hãy chuẩn bị trước hộ chiếu sao cho còn hạn ít nhất 6 tháng tới 1 năm và phải giữ gìn cực kì an toàn nhé.

Tới du lịch Chiang Mai Thái Lan có cần visa không
Tới du lịch Chiang Mai Thái Lan có cần visa không

Nhớ khai đầy đủ thông tin trên phiếu nhập cảnh được phát trên máy bay nhé. Đặc biệt phải ghi tên + địa chỉ khách sạn/homestay nơi bạn ở, số hiệu máy bay chuyến bay khứ hồi, ngày về VN….đó sẽ là cơ sở để chứng minh bạn chi tới Thái Lan để du lịch chứ không nhằm mục đích xấu nào khác.

Phương tiện di chuyển ở Chiang Mai

Du lịchThái Lan nói chung và du lịch Chiang Mai nói riêng thì phương tiện chủ yếu để dịch chuyển tại đây là: taxi, tàu điện ngầm BTS, xe bus…và đặc biệt, không thể không nhắc tới đặc sản của Thái – “chiếc xe quốc dân” Tuk Tuk. Và để có một chuyến đi du lịch tự túc, vừa trải nghiệm được văn hóa nước bạn vừa tiết kiệm được nhiều chi phí thì hãy sử dụng Tuk Tuk như đôi chân có cánh của bạn nhé. Vì đây là chiếc xe quốc dân nên bạn có thể tìm thấy dịch vụ đi lại này ở khắp ngang cùng ngõ hẻm tại Thái, mà khi đi rồi thì bao phê.

Tới du lịch Chiang Mai Thái Lan có cần visa không
Tới du lịch Chiang Mai Thái Lan có cần visa không

Ngoài ra, nếu muốn chủ động và khám phá được nhiều nhất từng chỗ một tại Chiang Mai thì bạn cũng có thể thuê xe máy để di chuyển với giá dao động từ 150-200 bath. Bạn có thể hỏi thuê dịch vụ này tại ngay khách sạn nơi bạn ở nhé !

Rate this post

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *