Cung phượt mạo hiểm tại bãi biển hoang vu của Đà Nẵng

Cung phượt mạo hiểm tại bãi biển hoang vu của Đà Nẵng

du lịch đà nẵng Làng Vân là điểm đến thú vị cho các phượt thủ ưa giả mạo điểm, thích khám phá các vùng đất hoang sợ, mộc mạc – điểm đến chẳng thể bỏ qua khi du lịch Đà Nẵng

Làng Vân – là ngôi làng nhỏ nằm dưới chân đèo Hải Vân, 1 điểm đến mà bạn ko bắt buộc bỏ qua nếu như có dịp khám phá Đà Nẵng nha. Đây đã từng là nơi trú ngụ của các người dân bị bệnh phong, sống tách biệt có thành phố trong khoảng các năm 80. cách đây không lâu, ngôi làng hoang vu này đã trở thành điểm nơi dành cho những phượt thủ thích chinh phục những vùng đất mới.

bây chừ, người dân làng Vân đã được thiên di vào tỉnh thành, thành ra đi đây vẫn giữ được rộng rãi nét hoang sơ, mộc mạc. Để nơi nơi trục đường làng Vân, bạn phải trải qua 1 quãng con đường dài và gặp đa dạng cạnh tranh. bí quyết tiện dụng nhưng cũng tốn kém nhất là nơi hết trục đường Nguyễn Tất Thành, đi khúc cua ra quốc lộ 1A, sau đấy hỏi người dân thuê thuyền ra Làng Vân.

mang những bạn thích leo núi thì mang thể mua đến các con phố núi. Bạn nơi xe máy lên đèo Hải Vân, từ chân đèo lên tầm 2-3km, bạn sẽ thấy 1 quán bán nước, gửi xe ở đó, hỏi địa chỉ nơi làng Vân, sau ấy đi bộ tới trục đường tàu lửa khoảng 800m thì sẽ thấy 1 biển hướng dẫn xuống làng Vân.

Xem thêm: du lịch đà nẵng tự túc

Còn các bạn ưa giả mạo hiểm với thế tìm phương pháp đi qua hầm, đầu tiên đi xe máy đến chân đèo nơi chỗ rào chắn tuyến phố sắt. Trước khi bắt đầu hành trình thám hiểm, nhớ hỏi trước giờ tàu chạy để hạn chế gặp tàu lúc đang chui qua hầm, đến hết hầm khoảng 30 phút sẽ đi các con phố ray như ở cách thứ 2. phương pháp này là giả mạo hiểm nhất vì với thể sẽ gặp tàu chạy qua trong hầm tối. giả dụ gặp giả dụ đó thì bạn nên chạy thật nhanh vào những hốc nhỏ trong hầm để tránh tàu và nhớ cần xách theo nước, đèn bấm và giày chống trượt.

tại làng Vân có một đồn biên phòng, nhớ xách chứng minh thư để khai báo danh tiếng cho an toàn.

Bạn sẽ thấy thích thú vì một lãnh hải hoang vu, không khí trong sạch, bãi cát trắng chạy dài cùng nước biển trong xanh. Làng Vân có 3 bãi chính. Bãi Dừa gần có thành thị nhất, bạn có thể cắm trại, tắm biển, và hái dừa uống miễn tổn phí.

Bãi chính là đến người dân sinh sống trước đây. hiện tại chỉ còn lại các người dân chài đi đây đánh bắt cá. Bạn sở hữu thể tới men theo cuối làng để ra mũi Isabella gần đấy để bắt cua, ốc.

Xa nhất là bãi Xoan. tuyến phố tới tới này tương đối xa và mất phổ biến thời khắc nhưng bù lại đây là bãi biển hoang sơ nhất, không sở hữu rác và hấp dẫn nhất ở tới đây. Bạn sẽ ham thích vì sở hữu thể thỏa thích mò cua bắt ốc tại hải phận này nhưng ko nên tắm biển vì đây là vùng nước xoáy.

ở làng Vân, bạn mang thể cắm trại bất cứ đến đâu mà bạn muốn và nhớ vác theo công cụ để nấu nướng. Buổi đêm mang thể mang đèn bấm đi bắt còng hoặc ngồi ngắm tỉnh thành Đà Nẵng có đèn đóm lấp lóe từ xa.

Làng Vân cũng là một nơi ngắm cảnh bình minh và hoàng hôn rất đẹp.

thỉnh thoảng lại sở hữu ánh đèn từ đoàn tàu đêm, ngẩng nhìn về một góc xa của biển là thành phố rạng rỡ. Bạn sẽ có cảm giác như mình ở trong câu chuyện “Hai đứa trẻ” của nhà văn Thạch Lam.

kinh nghiệm du lịch phú quốc

Rate this post

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *