Khám phá Đà Nẵng cắm trại ở Làng Vân 

Khám phá Đà Nẵng cắm trại ở Làng Vân

kinh nghiệm du lịch đà nẵng Làng Vân là 1 ngôi làng nhỏ nằm ở ven biển Đà Nẵng, ngay dưới chân đèo Hải Vân. đi đây có khung cảnh hoang vu tuyệt đẹp, siêu ưng ý cho những chuyến đến cắm trại cuối tuần. Làng Vân trước đây còn gọi là làng phong, 1 ngôi làng nhỏ nằm dưới chân đèo Hải Vân, là đi trú ngụ của các người bị bệnh phong sống tách biệt với toàn cầu bên ko kể.

Trước đây ngôi làng vốn bị cô lập, bắt buộc không có trục đường nơi, chỉ có thể nơi tới bộ tới làng bằng 3 con đường: lên đỉnh đèo Hải Vân rồi tới theo triền núi xuống, đi thuyền trong khoảng ko kể vịnh vào và tới xuyên qua hầm tàu hỏa rồi băng qua nhiều km bụi rậm. bây giờ, người dân làng Vân đã được chuyển đến tới ở mới để hòa nhập với cộng đồng. Trên bãi biển làng Vân đã được khai phá để xây dựng khách sạn, tuy nhiên khung cảnh vẫn giữ được nét đẹp hoang sơ vốn với.

Dành 2 ngày cuối tuần cho chuyến nơi du lịch thú vị này, đoàn chúng tôi tìm các con phố nơi bộ từ trên núi xuống bãi biển. từ chân đèo Hải Vân bạn chạy một đoạn khoảng 2-3 km, xem bên tay bắt buộc thấy nhà dân thì vào gửi xe máy. Hỏi người đân con đường xuống làng, bạn nơi men theo các con phố mòn xuống tuyến đường ray, rồi rẽ trái khoảng 500 m, bạn sẽ thấy 1 dãy bậc thang dẫn xuống dưới biển.

Xuống đến biển, ngắm sang bên trái bạn sẽ thấy cái cổng làng phía xa, tiếp diễn đến là đến. kinh nghiem du lich da nang đến đường này thì mất khoảng hơn một tiếng, nhưng an toàn hơn đường gửi xe dưới chân đèo rồi đến xuyên hầm tàu. tuyến đường núi hơi khấp khểnh, suôn sẻ trượt nên rất nguy hiểm. Bạn bắt buộc đi lại chu đáo, chọn trang phục yêu thích.

Đoạn các con phố tương đối nặng nhọc, nhưng bù lại bạn sẽ được chiêm ngưỡng khung cảnh thiên nhiên hoang vu tuyệt đẹp. Làng Vân mang 3 bãi chính mà bạn với thể cắm trại được, đấy là bãi Dừa, bãi Chính và bãi Xoan. tại đây sở hữu rộng rãi bãi đất trống, bằng phẳng để hạ trại, tắm biển, hái dừa, bắt cua ốc…

giả dụ có thời gian, bạn bắt buộc mua bãi Xoan để hạ trại. Bãi này xa nhất, nhưng cũng là bãi đẹp và hoang vu nhất. tới làng Vân bạn sẽ được hưởng thụ một dung tích trong lành, yên tĩnh, tránh xa khói bụi thị thành sở hữu các bãi biển đẹp, hoang sơ, những hàng dương xanh rì rào trong gió…

bây giờ tại làng không còn đa dạng người dân sinh sống, bên cạnh đó bạn vẫn mang thể gặp một đôi ngư gia đánh cá mưu sinh hàng ngày. Để cắm trại qua đêm, khách hàng phải quan tâm mang hầu hết lương thực và nước uống, cũng như công cụ nấu nướng. Cuối tuần thức dậy tại một tới xa sở hữu quang cảnh bình yên ổn tuyệt đẹp sẽ đem đến cho bạn các thực tế thông minh.

kinh nghiệm du lịch phú quốc

Rate this post

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *