Khám phá làng chài Việt Hải 1 lịch trình thú vị đợi mình trên vịnh Lan Hạ

Khám phá làng chài Việt Hải 1 lịch trình thú vị đợi mình trên vịnh Lan Hạ

kinh nghiệm du lịch đảo cát bà Ngủ đêm trên bè hải quân, đạp xe khám phá làng chài Việt Hải… làm ngơ Cát Bà mang sự quá chuyển vận ngột ngạt, ít người mang thể ngờ rằng với một hành trình thú vị đợi mình trên vịnh Lan Hạ.

Ngủ đêm trên vịnh Lan Hạ

từ bến Bèo, chiếc thuyền máy đưa chúng tôi lướt tới giữa kỳ quan mây trời sông núi, mua 1 bãi biển vắng và thả cả nhóm xuống “tập bơi” cho chán rồi mới trở lại thuyền.

tình cờ gặp 1 lực lượng bạn đang trong chiến dịch “gom rác cho biển cả” chèo thuyền kayak tới ngang, ai nấy đều vui mừng hớn hở, tranh thủ mượn thuyền chèo ra chèo vào mấy vòng cho biết thế nào là kayak.

cảm xúc “cô độc” giữa vịnh Lan Hạ, kinh nghiệm du lịch cát bà trong khi đâu ấy phía Cát Cò trong xã, người và người đang chen nhau trên bãi cát, phòng nghỉ giá cao, quán ăn hợp ý ko dễ tậu, thật khó tả.

Nó vừa làm cho ta hân hoan, lại vừa khiến ta thấy lòng chùng lại, hít hít thở thở chậm chạp từng tí một cái diện tích thênh thang trời mây núi đồi và biển cả, đến chỉ có tiếng sóng vỗ mạn thuyền và tiếng cười giòn giã của bạn hữu ở bên.

Rời hòn đảo ko biết tên, chúng tôi tiếp diễn lên thuyền tới về phía nhà bè, nơi các anh quân nhân hải quân trẻ măng đang đợi. Bè khá rộng với những lối tới bằng thanh gỗ ghép lại dọc ngang trên những thùy phuy xanh, giữa là lồng nuôi cá hoặc các loại hải sản như hàu, tu hài.

sở hữu vài căn nhà nhỏ nằm tản mạn trong khoảng dung tích nổi tương đối mênh mang, đến tại của khách, tới tại của lính, bếp ăn, khu tắm nước ngọt. Trước cửa phòng chúng tôi là 1 ban công đủ to để ngồi tụ hợp ăn uống, những chùm hoa giấy đầy màu nhan sắc buông rủ, kéo tôi về 1 nỗi nhớ xa vời đi nao lòng.

toàn bộ bạn bè tôi từng ngồi đây, trên các lối nơi này, trước cửa ngôi nhà nhỏ, đùa nghịch như con nhỏ. Như chim bay, cá khiêu vũ đắm mình trong làn nước thủy cung xanh ngắt, bơi vào 1 bờ cát dưới chân vách đá xa xa kia, tắm nước ngọt ngay trên đầu thuyền tiếp nước.

Và rồi sà vào bàn ăn thưởng thức 1 bữa tiệc hải sản tươi sống, ngon lành được đun nấu và bày biện bởi mấy chàng bộ đội trẻ…

Đêm. những khoảng nhá nhem giữa biển trời khiến cho bức tranh càng thêm hư ảo. Pha ly rượu, nhấp chén trà, câu chuyện thầm thào lẫn vào tiếng cá quẫy nước, tiếng đàn ghita bập bùng có chút u buồn vọng ra từ góc nhà của quân nhân.

Đêm dài tới mức thật khó sở hữu thể nhắm mắt xuôi tay mà ngủ yên.

kinh nghiệm du lịch phú quốc

Rate this post

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *