Khám phá Mù Cang Chải tháng 9 nhìn thời gian thu vàng 

Khám phá Mù Cang Chải tháng 9 nhìn thời gian thu vàng

trên đường đến thời gian vàng Mù Cang Chải, khách nỡ lòng nào làm ngơ Tú Lệ. đó là 1 thung lũng nhỏ nhắn, xinh tươi như 1 đóa hoa cẩm tú và kiều diễm. du lịch mù cang chải Hãy dừng chân tới đây lúc bóng hoàng hôn đang trôi và nhuộm tím các vách núi ven tuyến phố.

Tú Lệ lừng danh có gạo nếp như trong câu phương ngôn đi đây “Nếp Tú Lệ, tẻ Mường Lò”. Thế bắt buộc, bắt buộc xơi ngay 1 bát xôi ngũ sắc đẹp nấu bằng nếp Tú Lệ. thời khắc này, lúa mới gặt, gạo mới giã nên mùi thơm cứ lừng lên ngay lúc còn là hạt gạo. Thế thì cưỡng làm cho sao nổi lúc hạt nếp thành hạt xôi bởi mùi hương quyến rũ ngào ngạt trong bàn tay, trong vòm họng viễn khách.

trang bị hương đấy sẽ vấn vương trong tâm hồn rộng rãi năm sau này, tạo thành một trang bị hương gieo niềm nhớ. Để mỗi lúc lá vàng lào xào, lòng người lại bần thần nhớ về 1 chiều hoàng hôn đi sơn cước, được ngồi với tri kỷ giữa gió núi hương nghìn và khẽ khàng nhón một chim xôi hay chia những những hạt cốm của người Thái làm cho bằng thứ nếp diệu kỳ.

Xem thêm: hoa sinh nhật tặng bạn

Qua Tú Lệ là đèo mây Khau Phạ (tiếng Thái có tức thị Sừng Trời), điểm đầu của Mù Cang Chải. Con đèo Khau Phạ dài khoảng 30km, chỗ cao nhất là một.500 m so mang mực nước biển, như 1 chiếc sừng chọc xuyên biển mây mà vươn đi trời.

tại đây hầu như lúc nào cũng mù mịt biển mây. Đứng trên đỉnh đèo Khau Phạ, giả dụ may mắn gặp được hôm trời quang quẻ mây tạnh, hãy nhìn xuống cánh đồng Cao Phạ phía dưới có lấm chấm vàng, xanh, nâu tạo thành 1 bức thảm thông minh.

khi vượt qua đỉnh đèo, mây mù dần tan bớt rồi bất thình lình Mù Cang Chải hiện ra giữa 1 cao nguyên được bao vòng vèo bởi dãy Hoàng Liên Sơn trùng trùng. dung tích chứa chan mùi lúa chín tỏa ngát từ những thớt ruộng bậc thang mịn màng.

Vẻ đẹp của thời điểm vàng Mù Cang Chải rất đa dạng làm cho đôi mắt không thể nào no bởi ấy là một họa phẩm đồ sộ với đa dạng mảng miếng, khía cạnh khác nhau. Cứ đến đi, cứ xem rồi sẽ thấy được các vẻ đẹp khác nhau của ruộng bậc thang nơi đây.

ấy là các thửa ruộng nhỏ nhắn, uốn lượn tạo thành những vân ruộng đẹp như vân tay của trời đất ở La Pán Tẩn. đó không còn là mảnh ruộng trồng lúa nữa mà đã hóa thân thành tác phẩm kiến trúc nghệ thuật của người H’mông rồi. đấy là các thớt ruộng vàng óng lên bởi nắng thu, bởi trời xanh ngăn ngắt ở bản Lìm Mông vốn ẩn sâu trong mây trắng. đấy là các vệt vàng chạy liên miên trên lưng chừng trời tại Chế Cu Nha, Dế Xu Phình.

Dưới cái tiết thu dễ chịu với nắng gió mơn man này, nơi giữa các thớt lúa rập rờn này, lòng khách như bị huyền hoặc như con ong quên lối về. Ánh đèn tỉnh thành bỗng nhạt nhòa và trở nên niềm quên lãng giữa minh mông hương lúa sóng vàng.

Tháng 9 này, ai tới xem thời khắc vàng?

kinh nghiệm du lịch phú quốc

Rate this post

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *