Làng Bích Họa Tam Thanh địa điểm hot nhất thời gian hè 2016

Làng Bích Họa Tam Thanh địa điểm hot nhất thời gian hè 2016

du lich da nang Tôi đã có dịp chạy lại tuyến phố ven biển cuốn hút nhất Việt Nam, lần này ngược từ Lăng Cô vào TP HCM, đi qua đa dạng danh thắng tuyệt đẹp, trong đấy sở hữu làng Bích Họa. Tôi phát xuất ở Đà Nẵng, sau ấy chạy vào Hội An, đi 11h30 thì chạy đi ăn bê thui Cầu Mống Bà Mười lừng danh. Sau khi ăn uống no nê, cả đoàn chạy về là làng Bích Họa, xã Tam Thanh (Quảng Nam) để thăm ngôi làng đang cực nóng trong mùa này.

Ngôi làng chài nhỏ nhắn, với đa dạng bức tranh tường do những họa sĩ Hàn Quốc vẽ. những bức tranh lấy cảm hứng trong khoảng đời thật , gần gũi sở hữu cuộc sống của người dân làng chài. ví như cảnh những người dân trong làng đang chuẩn bị ra khơi đánh cá……hay ảnh chân dung một người dân trong làng.

ngoài ra, còn với các hình ảnh ngộ nghĩnh, như bức tranh 3 chú chim cánh cụt, bên cạnh là hình 1 người bán hàng rong. ngoài các bức tranh trên tường, những cửa sổ và hàng rào quanh đó cũng được tô điểm rộng rãi màu sắc rạng rỡ phong cách. Chúng tôi nơi kế bên ngôi làng để chuyện trò mang người dân. đa số người cực kỳ gần gũi, thân thiện, kể lại những câu chuyện kế bên các bức tranh cho đoàn.

Xem thêm: kinh nghiem du lich da nang

Người dân trong làng đề cập, lúc xưa ngôi làng rất nghèo, nhưng bắt đầu từ khoác lên các bức tranh, cuộc sống của người dân đã sở hữu phổ biến thay đổi. du khách đi làng đã tạo phổ biến công ăn việc khiến người dân, sở hữu người bán được chai nước, ly chè, sở hữu người thu được chục ngàn tiền gửi xe mỗi ngày. Mặc dù vậy, công việc đánh cá của người dân làng chài vẫn được giữ nguyên.

Dịp cuối tuần, khách du lịch đổ về làng siêu đông, đi chụp hình còn nên xếp hàng, khiến cho người dân trong làng ai cũng háo hức. Hình ảnh Anh chị được vẽ họa trên chính bức tranh tường của gia đình. Lũ trẻ không lo nghĩ vui đùa bên tranh, cho trí tưởng tượng bay cao!

Vừa tới dưới cái nắng chói chang của miền Trung, tôi thầm cảm thấy ghen tị có những đứa trẻ trong làng, được sống trong ngôi làng tuyệt đẹp, nơi mấy bước ra đến biển, từng ngõ ngỏng lớn nhỏ đều được phủ các bức tranh. nhất thiết tôi sẽ trở lại nơi này. Cung tuyến đường ven biển của tôi vẫn còn tiếp diễn, mai sau đoàn chúng tôi sẽ tìm vé để ra Lý Sơn trong, hành trình khám phá vẻ đẹp bất tận của giang san. từ giã Bích Họa, Tam Thanh!

kinh nghiệm du lịch phú quốc

Rate this post

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *