Mì Quảng Đà Nẵng món ăn trứ danh ở miền Trung

Mì Quảng Đà Nẵng món ăn trứ danh ở miền Trung

Kinh Nghiệm Du Lịch Đà Nẵng Giá Rẻ Tự Túc Chi Tiết Nhất 2017 Là món ăn dân dã nổi tiếng tại miền Trung, mì Quảng được xem là sự tuyển lựa đầu tiên về ẩm thực khi đi Đà Nẵng, Hội An Món mì Quảng sở hữu các nét đặc trưng riêng, trong khoảng nước lèo đi sợi mì. khi gọi, bạn sẽ thấy đầu bếp cho 1 lớp rau sống vào bát rồi phủ một lớp mì xắt sẵn lên trên. nước dùng chan xăm xắp, để nước thấm vào từng sợi mì, lẫn vào lớp rau sống, nước sở hữu màu vàng đỏ tạo sự ngon mắt, béo ngậy. Rắc một nhúm lạc rang giòn giã vừa nhỏ lên trên, cùng hành tươi xắt vụn, chanh, ớt… là những phần phụ làm tăng độ béo, chua, cay. Mì Quảng ăn kèm bánh tráng và rau sống là đúng vị.

Để khiến cho mì, người ta dùng gạo còn nguyên vỏ cám, đem ngâm rồi xay tay. Bột xay đem tráng thành bánh và cắt nhỏ bằng dao siêu điệu nghệ. hiện thời người ta sử dụng máy cắt bánh nhanh và vệ sinh hơn. Do gạo còn vỏ cám buộc phải màu sợi mì đục chứ ko phải ngâm nước tro. Trong quá trình tráng rồi chần mì, người ta bôi thêm dầu phụng để khỏi dính, vì vậy lúc ăn với mùi rất béo. Lá mì ko được dẻo quá hay tơi vì lúc trộn lên, cọng mì bị gẫy thì món ăn sẽ không còn hấp dẫn.

Xem thêm: kinh nghiệm đi đà nẵng

Rau sống đúng kiểu mì Quảng, gồm 9 loại: cải non mới nụ, xà lách tươi, húng, quế, giá đỗ, rau răm, ngò rí với hành hoa thái nhỏ… trộn lẫn có bắp chuối xắt mỏng. có lẽ bởi thế mà mì Quảng ăn không bị ngán hay cảm nhận khô dù ít nước dùng.

hiện tại có phổ biến biến tấu để món mì Quảng thêm tròn vị, phổ biến như mì gà, bò, khung, ếch, tôm thịt chả sứa hay thập cẩm… Biến tấu mì Quảng ếch. tại Đà Nẵng, mì Quảng được bán buổi sáng tại phần lớn đi như lòng đường, hàng quán, các chợ mang giá 15.000 đồng một bát. khách du lịch nơi Đà Nẵng thường mua các quán lâu đời, bán cả ngày, giá trong khoảng 25.000 đồng một bát như:

Mì Quảng Bà Lữ: đường Nguyễn Văn Linh, thị xã Hải Châu.

Mì Quảng 1A: số 1A đường Hải Phòng, thị xã Hải Châu.

Mì Quảng Bà Vị: 166 Lê Đình Dương, quận Hải Châu.

Mì Quảng Bích: 1- 3 – 5 Đặng Dung, thị xã Liên Chiểu.

Mì Quảng Bà Mua: 19 – 21 Trần Bình Trọng và 231 Đống Đa, quận Hải Châu.

Mì quảng ếch Trang: 441 Ông Ích Khiêm, huyện Hải Châu.

kinh nghiệm du lịch phú quốc

Rate this post

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *