Phươt Y Tý xem biển mây bập bồng 

Phươt Y Tý xem biển mây bập bồng

kinh nghiệm du lịch sapa tự túc đi Y Tý từ tháng 11 đi tháng 4 hằng năm, rộng rãi người cảm thấy như mình đang bước vào 1 thế giới khác, tách biệt với thiên hạ. thị trấn Y Tý nằm ở phía tây của quận Bát Xát, tỉnh giấc Lào Cai, phương pháp thành phố Lào Cai sắp 100 km, tới sở hữu những thửa ruộng bậc thang tuyệt đẹp và những ngôi nhà trình tường cuốn hút nhất tỉnh giấc Lào Cai, cũng là “thiên tuyến đường mây”.

trong khoảng Hà Nội, theo tuyến đường cao tốc Nội Bài lên Lào Cai. Sau đấy, mang 2 tuyến phố nơi. con đường thứ nhất theo ngả Lào Cai đi Trịnh Tường vòng lên Lũng Pô, tới con sông Hồng chảy vào đất Việt, vòng qua A Mú Sung rồi đi Y Tý. đường xuyên trong các cánh rừng già, chạy qua những cánh rừng thảo quả thưa vắng người, những bản làng nép mình bên khuông núi. tuyến phố này khá thử thách và không dễ đến.

các con phố còn lại trong khoảng Lào Cai lên Sapa qua Mường Hum, Dền Thàng, Dền Sáng, A Lù tới Y Tý. các con phố này đẹp và dễ tới hơn. Bạn mang thể chạy xe máy và ôtô nhưng chú ý vì tuyến phố cũng mang đa dạng đoạn cua tay áo và trơn trượt đầy thử thách. Cả nhà lưu ý phải đi ban ngày để bảo đảm an toàn.

Xem thêm: hoa sinh nhat sang trong

Y Tý có 3 khoảng thời điểm được nhiều ý trung nhân thích, đấy là thời gian lúa chín trong khoảng khoảng tuần vật dụng 3 của tháng 8 cho tới giữa tháng 9, thời điểm săn mây vào khoảng trong khoảng tháng 10 tới tháng 4 hằng năm và thời điểm nước đổ vào khoảng tháng 5 tới tháng 6.

Tùy theo nhu cầu lang thang của bạn và cũng tùy vào may mắn bạn mới sở hữu thể “săn” được mây tại đây, nhưng tổng thể bạn buộc phải đi Y Tý trong chí ít hai ngày. Bạn sẽ được chứng kiến cảnh mây trôi dập dềnh siêu ấn tượng.

Bạn buộc phải chinh phục Y Tý vào khoảng chiều để nhìn hoàng hôn trên biển mây, rồi ở lại qua đêm sau đấy sáng sớm xem hoàng hôn lúc sương mây còn phủ kín, tạo cần các biển mây bát ngát. nơi sở hữu mây thường là những đỉnh cao như Ngải Thầu. Nhưng quan tâm đoạn lên Ngải Thầu khá khó đi.

dịch vụ homestay, resort tại Y Tý chưa phát triển, chỉ là nhà sàn của dân mở ra cho du khách thuê dạng homestay. Vào thời điểm cao điểm bạn cũng mang thể đến xin tại nhờ tại đồn biên phòng. homestay tại Y Tý mang nhà sản xuất tắm lá thuốc của người Dao Đỏ, giá khoảng 40.000 đồng/lượt, còn giá phòng khoảng 50.000 đồng/người/đêm. các homestay sẽ phục vụ luôn ăn uống cho bạn.

kinh nghiệm du lịch phú quốc

Rate this post

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *