Thăm pháo đài cổ ở đảo đèn Hòn Dáu

Thăm pháo đài cổ ở đảo đèn Hòn Dáu

kinh nghiệm du lịch cát bà bên cạnh đền thờ Nam Hải Thần Vương, địa điểm tour không thể làm ngơ khi đi đảo Hòn Dáu đó là ngọn đèn biển. Theo tuyến phố đá thoai thoải dẫn lên ngọn đèn biển, du khách như lạc vào thế giới cổ tích khi nơi giữa hàng cây cổ thụ thân vài người ấp ôm ko xuể; các tán cây và dây leo đan vào nhau tạo thành mái che rợp bóng mát cho trục đường. đôi khi, du khách sẽ bắt gặp các tượng đá, vài cây nấm kém chất lượng, bãi cỏ xanh mướt hay ghế đá ven tuyến phố điểm tô cho khung cảnh thiên nhiên thơ mộng. Dân Hải Phòng hay gọi đảo Hòn Dáu là “đảo đèn”, bởi nơi đây sở hữu trạm đèn biển kỳ vĩ, gắn bó cùng thăng trầm lịch sử. đèn biển Hòn Dáu là một trong các cây đèn trăm tuổi của Việt Nam. đấy là 1 tòa nhà 2 tầng (nay được dùng làm cho bảo tàng), chính giữa là tháp đèn như một pháo đài cổ vút lên giữa đảo.

Tháp cao 5 tầng, đỉnh đèn cao 140 m so với mặt nước biển, ánh sáng được phát ra trong khoảng độ cao 65 m so với chân tháp. đèn biển Hòn Dáu chiếu xa đi 40 km, ngày ngày “dẫn lối” tàu bè tương hỗ hải phận này. Trong những năm tháng chiến tranh khốc liệt, trạm hải đăng này là một trong các mục đích oanh kích của đế quốc Mỹ. kinh nghiệm du lịch cát bà Tháng 4/1967, hải đăng Hòn Dáu bị đánh sập hoàn toàn nhưng những công nhân trạm đèn vẫn quả cảm bám trụ, dựng cột đèn bằng sắt thay thế, đảm bảo hoạt động. Năm 1986, đèn được vun đắp lại trên nền tảng cũ và năm 1995, tiếp diễn được tôn tạo, trùng tu theo kiến trúc ban sơ. Leo 125 bậc thang xoắn ốc để lên đến đỉnh trạm đèn, hứng gió biển mặn mòi và phóng tầm mắt ngắm nhìn vùng biển quê hương mới thấy hết cái bao la của biển trời.

Toàn đảo chỉ với khu nhà quản lý ngọn đèn biển Hòn Dáu có nhà cung cấp cho khách nghỉ lại ban đêm. Giá thuê một phòng tại đây tương đối thấp, chỉ khoảng 200.000-300.000 đồng/đêm (tuy ko được một thể nghi lắm).

Đảo Hòn Dáu ko sở hữu nhà sản xuất ăn uống cho khách nghỉ qua đêm, bởi thế bạn cần chuẩn bị đồ ăn trước khi lên đảo. Ban ngày, kế bên khu nhà điều hành với 1 quán nhỏ chuyên dụng cho khách du lịch, ngoại giả quán này cũng chỉ bán nước uống và mỳ ăn liền. những người có thương hiệu khám phá ở Hòn Dáu thường xách theo ít thức ăn nhẹ như hoa quả, bánh trái, nước uống… để khiến một bữa tiệc nho nhỏ giữa biển rừng bát ngát.

đặc trưng, đảo Dáu còn gắn ngay tắp lự với 1 lễ hội truyền thống của người nơi biển vùng duyên hải Bắc Bộ. Điều siêu đặc thù lặp đến lặp lại đa dạng năm là cứ vào khoảng 23h, khi buổi tế lễ chuẩn bị khởi đầu là sóng biển quanh co đảo Dáu lại cồn lên dữ dội. Theo lý giải của người dân, đó là khi thần đảo hiển linh, chứng kiến lòng thành của con người…

tuyến đường sang đảo Dáu đang hình thành, rồi đây hàng trăm biệt thự spa sẽ mọc lên ngay trên đảo và khi đó lượng khách du lịch đi với đảo Dáu tậu thời cơ “sống chậm” chắc sẽ nâng cao lên. Để nơi đảo Hòn Dáu, khách du lịch sẽ cần ra Đồ Sơn cách trọng điểm TP. Hải Phòng khoảng 20 km. từ đây, du khách bắt taxi ra bến Nghiêng, thuê thuyền ra đảo Hòn Dáu. Vé tàu cả hai chiều tới và về khoảng 100.000 đồng/vé. Mỗi ngày đều sở hữu tàu bè liên tiếp ra đảo Dáu, lên đường trong khoảng bến Nghiêng. Chỉ mất 30 phút, những con tàu gỗ xinh đẹp sẽ vượt sóng đưa bạn chạm tới hòn đảo ghi dấu lịch sử.

kinh nghiệm du lịch phú quốc

Rate this post

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *