Thực tế leo núi Bài Thơ được xem là “nóc nhà” của Hạ Long

Thực tế leo núi Bài Thơ được xem là “nóc nhà” của Hạ Long

du lịch đảo cát bà Núi Bài Thơ nằm giữa TP Hạ Long vác một dáng vẻ vừa kỳ bí vừa thu hút khách du lịch ngay từ cái nhìn trước hết. từ các góc độ khác nhau, núi lúc với dáng như hổ phục, khi với dáng như sư tử vờn mồi, khi sở hữu dáng như con rồng gần chứa cánh.

từ đỉnh núi Bài Thơ cao 168m – 1 trong những ngọn núi cao nhất tại Hạ Long, du khách có thể phóng tầm mắt ra xa nhìn bao quát hầu hết những đường chính của TP Hạ Long – thủ phủ tỉnh Quảng Ninh cũng như di sản tự nhiên toàn cầu vịnh Hạ Long.

Trong cuộc nói chuyện với chúng tôi, 1 người bạn địa phương tên quang chia sẻ: “Chưa leo núi Bài Thơ thì chưa thể gọi là đã đi Hạ Long.

ko kể vịnh, những con thuyền đánh cá len lỏi giữa những ngọn núi đá vôi hùng vĩ. gần như hiện lên như 1 bức tranh vẽ tuyệt đẹp của TP biển ven bờ di sản, khiến cho khách du lịch ngơ ngẩn trước sự tráng lệ không tưởng.

Hôm ấy chúng tôi còn gặp Justin và bạn gái, hai người mới trong khoảng Úc sang Việt Nam khám phá, kinh nghiệm du lịch cát bà vịnh Hạ Long là điểm đi trang bị hai của Justin nhưng không phải tới tàu tham quan vịnh, mà núi Bài Thơ mới là điểm đi trước hết.

Và cũng như đoàn của Duy, Justin và bạn gái cho biết đã quyết định chinh phục đỉnh núi này theo lời giới thiệu của những khách du lịch nước ko kể trước đấy. “I love Việt Nam” – Justin cười sảng khoái khi kể có chúng tôi ngay trên đỉnh “nóc nhà” Hạ Long.

Về tên gọi núi Bài Thơ

nơi năm 1729, chúa An Đô Vương Trịnh Cương, 1 thi sĩ mang tiếng thời Lê – Trịnh, đi tuần qua đây đọc bài thơ của vua Lê Thánh Tông, bèn họa lại bằng một bài thất ngôn bát cú, cũng được khắc tại vách đá đi đây. có nhẽ cho nên buộc phải núi với tên là núi Bài Thơ.

kinh nghiệm du lịch phú quốc

Rate this post

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *