Tới Quảng Nam ghé thăm ngôi làng ‘cổ tích’ trước tiên của Việt Nam

Tới Quảng Nam ghé thăm ngôi làng ‘cổ tích’ trước tiên của Việt Nam

kinh nghiệm du lịch đà nẵng tự túckinh nghiệm đi du lịch đà nẵng Bỏ lại sau lưng cái nắng đổ lửa của những ngày hè miền Trung, “xách ba lô” tour du lịch đi làng chài thôn Trung Thanh, xã Tam Thanh, TP Tam Kỳ, Quảng Nam, bạn sẽ được tận mắt chứng kiến khu làng bích họa trước tiên của Việt Nam. Dưới bàn tay tài tình của những họa sĩ tới trong khoảng xứ sở Kim Chi, những ngôi nhà cấp 4 cũ kỹ ở làng chài xứ Quảng được “khoác” lên mình các bức tranh bích họa vô cùng sinh động. Tường nhà trước đây vốn rêu phong phủ kín nay được khoác lên mình màu sắc đẹp sặc sỡ.

Đây là Dự án giao lưu mỹ thuật cộng đồng giữa Việt Nam và Hàn Quốc. Công trình do Quỹ Giao lưu quốc tế Hàn Quốc (KF) và Chương trình định cư con người liên hiệp Quốc (UN Habitat) phối hợp có UBND TP Tam Kỳ (Quảng Nam) thực hành.

Mỗi nhà mỗi kiểu, không đụng hàng sở hữu những hình ảnh vô cùng sáng tạo do các họa sĩ trẻ người Hàn Quốc bộc lộ, mang đến dung mạo mới siêu màu sắc đẹp cho các ngôi nhà tại làng chài ven biển của thôn Trung Thanh, phường Tam Thanh, TP Tam Kỳ (Quảng Nam).

Xem thêm: kinh nghiệm đi đà nẵng

từ cổng chào của làng Trung Thanh bạn sẽ thấy những cây cột mốc tuyến phố làng cũng được tô hồng, tô đỏ thật đẹp mời chào đa số người đi vô làng. một ngôi làng nghệ thuật ngay quanh đó bờ biển cứ thế thành lập, được phủ màu khang trang, sạch đẹp hơn.

các bức tranh tường vô cùng phong phú chủ đề gồm: cảnh quan thiên nhiên, đời sống sinh hoạt, văn hóa của người dân làng biển hay những nhân vật hoạt hình vui nhộn cho con nhỏ. Hình ảnh trẻ thơ làng chài Trung Thanh cũng được tái tạo sinh động trên các bức tường

Lấy hình mẫu từ những làng bích họa nức danh tại Hàn Quốc, Dự án được kỳ vọng sau lúc hoàn tất sẽ giúp người dân liên quan lớn mạnh tour, tăng ý thức kiểm soát an ninh môi trường…

kinh nghiệm du lịch phú quốc

Rate this post

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *