Tour du lịch Quảng Nam lắc lẻo qua cầu tre Cẩm Đồng xuyên rừng ngập mặn nguyên sơ Tam Giang  

Tour du lịch Quảng Nam lắc lẻo qua cầu tre Cẩm Đồng xuyên rừng ngập mặn nguyên sơ Tam Giang

du lich da nang tàu thuyền neo đậu núp dưới các tán rừng ngập mặn. từ trọng tâm thị xã Núi Thành, theo quốc lộ 1 hướng xuống biển khoảng 10km sẽ bắt gặp khu rừng ngập mặn nguyên sinh xã Tam Giang sở hữu dung tích hơn 50ha sở hữu rộng rãi cây mắm, đước, bần, cốc thuộc vào hàng cổ thụ nằm chen chúc, rậm rạp.

ko chỉ sở hữu nhiệm vụ chống biến đổi khí hậu, chắn sóng, kiểm soát an ninh môi trường, khu rừng ngập mặn Tam Giang còn là điểm đi xuất sắc cho nhiều du khách muốn thưởng ngoạn khí hậu trong lành, cảnh vật kì bí, kỳ thú. Mỗi năm, khu rừng ngập mặn nguyên sinh này đón hàng nghìn lượt du khách tham quan, chiêm ngưỡng. Đây cũng là địa điểm hoàn hảo để những cặp đôi thực hành những bộ ảnh cưới đẹp, lạ, độc.

Khu rừng trải dài qua bốn thôn Đông Xuân, Đông An, Đông Bình và Đông Mỹ (xã Tam Giang). Trong ấy, rừng ngập mặn nguyên sinh thôn Đông Xuân được người dân kiểm soát an ninh, gìn giữ 1 phương pháp sở hữu ý thức, nghiêm ngặt nhất. Theo các cụ cao niên, người dân ở đây từ xưa đã tâm niệm ấy là của để dành cho dân làng, bởi vậy không cho người nào được phép tàn phá.

Người làng Đông Xuân thì bảo trong khoảng các năm 1980 về trước, quanh đó phường Tam Giang đều sở hữu rừng ngập mặn bao bọc sở hữu khoảng trống gần 200 ha. kinh nghiệm du lịch đà nẵng các năm 1995-2000, người dân ào ạt phá rừng để nuôi tôm thẻ chân trắng, nhưng riêng thôn Đông Xuân bà con quyết giữ cho bằng được.

bây giờ, khu rừng nguyên sinh là lá chắn bao bọc ngôi làng với khoảng 500 cây mắm cổ thụ các con phố kính 30-50cm, tuổi đời trên 200 năm. Dưới những tán cây mắm cổ thụ mang cả cây đước, bần mọc san sát, tạo một quần thể rộng rãi, phong phú, kỳ bí.

Để bảo vệ rừng, người dân thôn Đông Xuân còn mang quy chế rõ ràng, người nào xâm phạm sẽ bị lập biên vùng cao xử phạt. Đầu năm 2015, UBND quận Núi Thành đã cấp 3,2 tỉ đồng để thực hiện Công trình trồng 27 ha rừng ngập mặn tại xã Tam Giang nhằm đối phó với biến đổi khí hậu, với mật độ 6.666 cây/ha nhằm chắn sóng, khiến phong phú thêm khu rừng ngập mặn này.

phổ biến cây mắm cổ thụ có hình thù độc đáo. Người dân neo đậu ghe thuyền để sinh hoạt dưới những tán rừng nguyên sinh. Khu rừng ngập mặn nguyên sinh thôn Đông Xuân là lá chắn bảo vệ nhà cửa, thôn trang. phổ biến cây mắm có trục đường kính 30-50 cm có tuổi đời hàng trăm năm. 1 góc rừng ngập mặn thơ mộng ở thị trấn Tam Giang. các Công trình trồng rừng được chính quyền địa phương khai triển nhằm đối phó biến đổi khí hậu, khiến phong phú thêm khu rừng ngập mặn Tam Giang

kinh nghiệm du lịch phú quốc

Rate this post

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *