Tour Sapa ghé thăm khu phiên chợ Bắc Hà 

Tour Sapa ghé thăm khu phiên chợ Bắc Hà

du lịch sapa ko kể thung lũng hoa Thải Giàng phố tuyệt đẹp và chợ phiên Bắc Hà mới lạ, Bắc Hà còn sở hữu các điểm tour du lịch tuyệt đẹp khác như dinh thự Hoàng A Tưởng, đền Bắc Hà, vùng cao phường, Hoàng Thu xã, chợ đêm… bây giờ, hệ thống xe khách di chuyển giữa Hà Nội và Bắc Hà rất dễ dàng. Bạn mang thể đặt vé xe giường nằm ở bến xe với giá vé khoảng 270.000 đồng một người.

Bắc Hà sở hữu tất cả homestay nhà sàn dùng cho du khách. tại đây, bạn mang thể đặt các món ăn đặc biệt của địa phương. Chợ đêm Bắc Hà được họp vào tối trang bị 7 hàng tuần. khách du lịch lên đây thường mua dịp cuối tuần để mang thể review hết những nét đặc sắc bản sắc của đồng bào.

Chợ đêm Bắc Hà diễn ở khu vực chợ trọng điểm huyện có những hoạt động văn nghệ của người dân tộc địa phương như múa xòe, múa khèn, múa xênh tiền, hát đối… lôi kéo cực kỳ đông du khách tham dự. quanh đó chợ đêm, chợ phiên cũng chỉ họp mỗi tuần 1 phiên vào ngày chủ nhật. Đây là phiên chợ được coi là lớn nhất và nổi danh nhất của đồng bào các dân tộc bản biên cương.

Chợ phiên Bắc Hà không đơn giản chỉ là đi sắm và bán, mà còn hội tụ các tinh túy, nét đặc nhan sắc bản sắc của người dân tộc sống ở đây. không tính đồng bào dân tộc, chợ phiên còn lôi kéo rất đông khách du lịch đến tham quan, shopping.

Xem thêm: hoa sinh nhật sang trọng

Chợ chia thành phổ biến khu, trong ấy có khu bán đồ thổ cẩm, thiết bị, gia cầm, gia súc, đặc trưng là chợ ngựa… tạo bắt buộc nét độc đáo cho chợ phiên Bắc Hà. Lạc vào khu đồ ăn sáng, bạn sẽ bị thu hút bởi các gùi xôi thơm phức, nóng hổi rộng rãi màu dung nhan. tại đây còn sở hữu cả bánh nếp, ngô, khoai luộc… và đặc sản thắng cố.

Người dân tộc H’mong, Dao mặc y phục dân tộc nhiều màu nhan sắc kéo về chợ. Người dắt theo con chó, người vác cái thúng cái mẹt… Mỗi người một ít mang đến góp thành một phiên chợ nhộn nhịp các bạn kẻ bán. đi đây bạn với thể sắm được mọi trang bị, trong khoảng đồ vật trong gia đến các nông cụ phân phối sở hữu giá cả thấp.

Khu chợ gia súc cũng lôi kéo đông khách tham quan, tậu bán. những con trâu khỏe mạnh được tụ hội ở đây. người mua, người bán bình luận rôm rả một góc chợ. Góc xống áo, đồ thổ cẩm xoành xoạch tấp nập khách hàng kẻ bán. Đây là món quà lưu niệm được nhiều du khách tìm mua về khiến quà. những âm thanh vui nhộn được phát ra trong khoảng khu bán nhạc cụ.

Người chơi chim lặn lội trong khoảng dưới xuôi về đây để tham dự phiên chợ này. tại đây, họ với thể tìm cho mình được những con chim quý được đánh bắt trong khoảng trùng hợp. Chợ phiên cũng là đồng bào dân tộc nơi vui chơi, gặp gỡ sau những ngày cần lao khó nhọc, họ uống rượu, hát hò, ăn uống và chơi chọi gà… Điều mới lạ của chợ phiên Bắc Hà so có các chợ khác là chợ dành riêng một khu để tậu bán ngựa. Mỗi phiên chợ sở hữu hàng trăm con ngựa được giao dịch.

kinh nghiệm du lịch phú quốc

Rate this post

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *