Tour Tây Bắc mang hành trình hơn 2000 km bằng xe máy

Tour Tây Bắc mang hành trình hơn 2000 km bằng xe máy

Tròn 1 tháng tính từ lúc ngày thực tế chuyến Tây Bắc đáng nhớ trong đời sinh viên, các hình ảnh và cảm nhận vẫn mãi còn, như mới hôm qua vậy. Chuyến đi nửa tháng với biết bao kỷ niệm, dù rằng còn rộng rãi nơi đoàn mình chưa có mùa khám phá hết, món ăn ngon ở phú yên nhưng mình được ngủ nhà sàn, uống rượu cần và tham gia lửa trại của người Thái tại Mai Châu, đứng giữa đồi chè trái tim và đồi hoa cải tại Mộc Châu sống ảo. Trong hình là cảnh núi rừng hùng vĩ ở Lào Cai, đoạn nơi trong khoảng Lào Cai qua Hà Giang

Cả đoàn bắt gặp con thác tuyệt đẹp trên đường đi đoạn trong khoảng đắm say Ma Cai (Lào Cai) – Xín Mần – xã vinh quang (Hà Giang). Thật sự ngày hôm đấy cung con đường của lực lượng là tới từ Sapa – TP.Hà Giang nhưng đã đến lạc sang các con phố TL178 và TL177 (khu vực biên cương giáp Trung Quốc), bởi thế mới có dịp bắt gặp những cảnh rất đẹp như thế này.

1 đêm lửa trại đáng nhớ có người Thái ở bản Lác, du lịch mộc châu Mai Châu, Hòa Bình. Cả đoàn được uống rượu cần, xem và hòa mình theo các điệu múa của người dân tộc Thái rất đẹp và đậm vùng cao dung nhan văn hóa. Hôm ấy rất vui. Chúng tôi cảm giác con người vùng cao rất hiền và thân thiện.

Hình chụp trên phố nơi trong khoảng phường Bắc yên ổn đến Tà Xùa. Đoạn tuyến đường chỉ khoảng 10 km nhưng vô cùng khó tới (mất hơn 1 tiếng mới tới). Đoàn mình nơi từ 17h15. Hoàng hôn buông xuống, hầu hết người ngừng xe giữa đèo và cộng tận hưởng bầu trời vàng rực gần tắt dần. Tranh thủ check-in giữa đồi chè trái tim tại Mộc Châu, Sơn La. Vì đang là mùa chè buộc phải cảnh sắc tại đây rất tươi mát và an nhiên. các đứa trẻ đi học về, đoạn tuyến phố đến đỉnh Tà Xùa.

Mình tận hưởng ly cà phê sáng tại homestay tại ở vùng cao Cát Cát, phố Sapa. ở chỗ uống cà phê này, mình có thể nhìn trực tiếp cảnh đồi núi và dãy Hoàng Liên Sơn được mây mù che phủ. Thác Bạc là con thác nức tiếng ở Sa Pa. ko khí miền Bắc dễ làm người ta mê mẩn: mát mẻ, hoang vu và địa hình đầy thách thức. Bạn sẽ bắt gặp các cảnh vật mà chỉ với trên TV hay trong các giấc mơ của chính mình.

Điểm ngừng chân trên đỉnh đèo Ô Quy Hồ, đoàn mình có dịp thưởng thức món cơm lam có xiên làm thịt heo cải xanh ở đỉnh đèo. kinh nghiệm du lịch mộc châu Trời hơi lạnh, tầm 10-13 độ C. Cơm lam dẻo và thơm, còn giết heo được người dân tộc ướp hạt mắc khén cần ăn vô cùng lạ mồm.

Biển mây bao phủ trên đỉnh Ô Quy Hồ. khung cảnh tấp nập trong phiên chợ Bắc Hà – chợ phiên lớn nhất vùng Tây Bắc. Nụ cười vô tư của những đứa trẻ ở Xí Mần, Hà Giang. một chuyến tới hay, và mở rộng ra phần đông điều cho vùng cao thân. ngoài ra, mình cảm thấy chưa thực tế đủ đã và sâu tại đây, và cố định mình sẽ quay lại.

Rate this post

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *