Chinh phục vẻ đẹp độc đáo phố cổ Hải Phòng

Chinh phục vẻ đẹp độc đáo phố cổ Hải Phòng

kinh nghiệm đi du lịch cát bà Hải Phòng không chỉ được biết nơi với các khu tour du lịch biển nổi tiếng như Đồ Sơn, Cát Bà mà còn là một trong các thành thị cảng biển lớn mạnh sớm nhất của cả nước. vết tích còn lưu giữ trên các con thị trấn cổ độc đáo ngay giữa trung tình thực phố. Chuyến hành trình khám phá những con phường xưa cũ giữa lòng thị thành Cảng từ khi chân cầu Lạc Long – đi tọa lạc tòa nhà cổ kính hàng trăm năm tuổi. Tòa nhà này được người Pháp xây từ năm 1885 nằm tại đầu xã Nguyễn Tri Phương hiện tại đặt hội sở nhà băng Đông Dương. ngày nay, đây là hội sở nhà băng nhà nước Việt Nam, chi nhánh Hải Phòng. Điểm mới lạ của Công trình là hầu hết chân móng, tường vây xây bằng hàng chục nghìn viên đá xanh được đục đẽo, cắt gọt vuông thành sắc cạnh, mang bề dày 0,4-0,45 m tạo phải sự khác biệt cho tòa nhà.

Chạy đồng thời với phường Tam Bạc, xã Lý Thường Kiệt còn lưu giữ phổ biến nét kiến trúc xưa. Nhà tại đây xuyên từ thị trấn Lý Thường Kiệt sang phố Tam Bạc. kinh nghiệm du lịch cát bà những bức tường vàng ố màu thời khắc, các cánh cửa gỗ hẹp ngang và cao của những ngôi nhà ống lợp ngói âm dương theo bắt mắt kiến trúc cổ Trung Quốc (thời kỳ trước phường này được gọi là phường Khách vì sở hữu đa dạng người Hoa nơi đây sinh sống, buôn bán) xen lẫn sở hữu các ngôi biệt thự kiến trúc Gô-tích của Pháp được xây dựng từ các năm đầu thế kỷ 20 mang những ô cửa sổ nhỏ nằm chon von trên những mái vòm cong cong, tạo phải vẻ đẹp kiến trúc giao xoa Đông – Tây cho con thị trấn. Nhà số 14 ngõ Gạo (nay là ngõ 61) từng là trạm giao liên quan yếu của Đảng cộng sản Việt Nam thời trước cách mạng Tháng Tám.

một con phường cổ khác mà hầu như người nào đi Hải Phòng cũng ghé qua là phố Cầu Đất. Thời Pháp thuộc, đi đây được mệnh danh là khu thị trấn “của đổ về”. Cầu Đất từng được coi là xã sung túc bậc nhất của Hải Phòng có phổ biến nghề thủ công nổi tiếng trong khoảng thời Pháp thuộc như giày da, bật bông (làm chăn bông), bánh kẹo, tiệm ăn, tạp hóa, check-in, vàng bạc… ngày nay, phố Cầu Đất ko chỉ một khu phố thương mại nhộn nhịp mà còn giữ được nét ấn tượng độc đáo khi được coi là khu phố bánh kẹo truyền thống của người Hải Phòng, rưa rứa như phường Hàng con đường của Hà Nội. Mỗi hiệu bánh gia truyền như Đông Phương, thanh tao, Như Ý, Song Kim… sở hữu những công thức bí truyền khiến cho buộc phải những loại bánh, kẹo đặc sản vác hương vị của thành phố Cảng luôn sôi động người mua, nhất là vào dịp Trung thu, lễ, Tết. Bánh cừu xã Cầu Đất có vỏ mỏng rớt, giòn, thơm, nhân mịn cũng được đa dạng người ưa chuộng.

kinh nghiệm du lịch phú quốc

Rate this post

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *