Ngũ Hành Sơn tuyệt bút hòn non bộ trong lòng thành phố Đà Nẵng

Ngũ Hành Sơn tuyệt bút hòn non bộ trong lòng thành phố Đà Nẵng

Với hệ thống hang động, các ngôi chùa cùng làng nghề truyền thống, Ngũ Hành Sơn là điểm dừng chân hấp dẫn trên hành trình khám phá di sản miền Trung.

Nằm cách trung tâm thị thành Đà Nẵng khoảng 8 km về phía đông nam, Ngũ Hành Sơn sở hữu vẻ đẹp tụ họp của một vùng trời biển, sông núi hữu tình với những trị giá lịch sử, văn hóa và tâm linh sâu sắc.

Hang động

Theo con đường ven biển trải dài hút mắt về phía Hội An, mở ra trước mắt du khách là “hòn non bộ” khổng lồ mang tên Ngũ Hành Sơn. Với các tên gọi được đặt theo thuyết ngũ hành gồm Kim Sơn, Mộc Sơn, Thủy Sơn, Hỏa Sơn và Thổ Sơn, mỗi ngọn núi ở đây lại mang trong mình những câu chuyện truyền thuyết cùng vẻ đẹp kì bí khác nhau.

nếu như là người ưa phươt, thăm quan hệ thống hang động phong phú và độc đáo ở núi Ngũ Hành là 1 trải nghiệm đầy thú vị. Để có thể đi hết trong khoảng động Quan Âm (Kim Sơn), Huyền Vi (Hỏa Sơn) đến động âm ti, Hoa Nghiêm, Linh Nha, Huyền không, Vân Thông, Thiên Long, Thiên Phước Địa (Thủy Sơn)…, bạn có thể sẽ mất vài ngày. đa số tuy không đồ sộ, hoành tráng nhưng lại mang đến nhiều cung bậc xúc cảm khác nhau nhờ vẻ đẹp linh thiêng, ảo huyền.

Trong ấy, đẹp và lừng danh nhất phải đề cập tới động Huyền không, nằm trên núi Thủy Sơn. Là 1 động lộ, trên nai lưng lại có nhiều lỗ hổng to nên lúc bước vào, du khách không hề cảm thấy ngột ngạt, ẩm ướt mà trái lại rất khô, sáng và thoáng mát. đặc biệt vào các ngày nắng, động bừng lên luồng ánh sáng thiên nhiên chiếu thẳng từ trên trằn tạo ko gian mờ ảo như chốn bồng lai.

Xem Thêm: Kinh nghệm du lịch Đà Nẵng cẩm nang du lịch mùa hè 2016

các ngôi chùa

Điều thú vị trong hành trình tour du lịch Ngũ Hành Sơn là sự đan xen của hệ thống hang động kỳ ảo cùng quần thể chùa chiền cổ kính. do đó đôi khi lần theo những tuyến phố xuyên núi ở Ngũ Hành, du khách sẽ bất ngờ rẽ quặt vào 1 hang động hay ngôi chùa nào đó.

Tại Kim Sơn có chùa và động Quan Âm; Hỏa Sơn có chùa Linh Sơn và động Huyền Vi, chùa và hang Phổ Đà Sơn; Thổ Sơn có chùa Long Hoa, Huệ Quang; Thủy Sơn có chùa Tam Thai, Linh Ứng, Tam Tôn, trong khoảng Tâm… các ngôi chùa ở đây đông đảo đều có thế tựa lưng vào núi, tuy nằm không quá cao nhưng thanh vắng, linh thiêng. cùng với những làn gió mát dịu từ biển thổi vào và không gian xanh của núi non, cây cối, du khách sẽ thuận lợi cảm nhận được 1 cõi bình lặng, thanh thoát.

tuyệt  tác hòn non bộ ngũ hành sơn

Hang động

Theo con đường ven biển trải dài hút mắt về phía Hội An, mở ra trước mắt du khách là “hòn non bộ” khổng lồ mang tên Ngũ Hành Sơn. Với những tên gọi được đặt theo thuyết ngũ hành gồm Kim Sơn, Mộc Sơn, Thủy Sơn, Hỏa Sơn và Thổ Sơn, mỗi ngọn núi ở đây lại mang trong mình những câu chuyện truyền thuyết cùng vẻ đẹp kì bí khác nhau.
nếu là người ưa tour du lịch, tham quan hệ thống hang động phong phú và độc đáo ở núi Ngũ Hành là 1 trải nghiệm đầy thú vị. Để có thể đi hết từ động Quan Âm (Kim Sơn), Huyền Vi (Hỏa Sơn) tới động âm cung, Hoa Nghiêm, Linh Nha, Huyền ko, Vân Thông, Thiên Long, Thiên Phước Địa (Thủy Sơn)…, bạn có thể sẽ mất vài ngày. đầy đủ tuy ko đồ sộ, hoành tráng nhưng lại đem lại nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau nhờ vẻ đẹp khôn thiêng, kì ảo.

Trong đấy, đẹp và nổi tiếng nhất phải nhắc đến động Huyền ko, nằm trên núi Thủy Sơn. Là 1 động lộ, trên nai lưng lại có nhiều lỗ hổng to nên lúc bước vào, du khách ko phải cảm thấy ngột ngạt, ẩm ướt mà trái lại rất khô, sáng và thoáng mát. đặc biệt vào các ngày nắng, động bừng lên luồng ánh sáng tự nhiên chiếu thẳng từ trên nai lưng tạo không gian mờ ảo như chốn bồng lai.

Làng đá mỹ nghệ

tới thăm 1 hạ tầng sản điêu khắc trong làng nghề non sông, du khách ko khỏi trầm trồ trước sự phong phú và sinh động của những mặt hàng bày bán. Với kích cỡ lớn và những nét biểu cảm trung thực như người thật, các pho tượng Phật, tượng Thánh, danh nhân… thường được đặt ở khu tiền sảnh nhằm lôi kéo du khách khám phá Đà Nẵng. Đặt kế sau là những bức tượng thú, đèn vườn, bình hoa, bia chiêu mộ… với kích cỡ nhỏ hơn nhưng không kém phần đẽo gọt tạo hình.

các hòn đá nhỏ thô ráp, vô tri cũng được các nghệ nhân khéo léo chế tác thành nhiều món đồ lưu niệm và trang sức nhỏ xinh, làm cho quà cho du khách. do đó, sau một vòng tham quan và mãn nhãn với những kiệt tác được làm từ đá khối, khó người nào có thể từ chối việc tìm một sản phẩm của làng đá làm kỷ niệm và dành tặng người thân.

Với hệ thống hang động, những ngôi chùa cộng làng nghề truyền thống, Ngũ Hành Sơn là điểm giới hạn chân hấp dẫn trên hành trình tour di sản miền Trung.
Nằm cách trọng điểm đô thị Đà Nẵng khoảng 8 km về phía đông nam, Ngũ Hành Sơn sở hữu vẻ đẹp tụ họp của 1 vùng trời biển, nước non hữu tình với các giá trị lịch sử, văn hóa và tâm linh sâu sắc.

Rate this post

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *