Đắm chìm Huế thơ mộng từ đồi vọng Cảnh

Đắm chìm Huế thơ mộng từ đồi vọng Cảnh

cách núi Ngự vài km là đồi vọng Cảnh, một danh thắng khác của Huế, đứng soi bóng duyên dáng bên dòng sông Hương, nhìn qua núi Ngọc Trản. Đứng ở trên đồi vọng Cảnh có thể nhận ra được phong cảnh nên thơ của đô thị Huế đặc thù là khu lăng tẩm của các vua Nguyễn.

Nằm cách trung chân tình Huế khoảng 7km, đồi vọng Cảnh là địa danh xuất hiện trên những báo chí viết về tour từ thời Pháp thuộc. Theo những người thông thạo văn hóa đất cố đô thì trong khoảng năm 1935, Tòa Khâm sứ Trung Kỳ ở Huế cũng đã đưa địa danh này vào danh sách những điểm tham quan tại Huế.

Tham Khảo: Kinh nghiệm Du lịch Huế

Và 15 năm trước, đồi vọng Cảnh vẫn còn là 1 điểm tới hoang sơ, mọc đầy cỏ tranh. đến đây vào ngày nắng sẽ có thể ngắm dòng Hương trong khoảng trên cao, định vị được lăng mộ của những vị vua triều Nguyễn, bao quát toàn cảnh núi non ấp ôm lấy đế kinh Huế.

đồi vọng cảnh du lịch huế

Chỉ có vậy thôi, nhưng trong nhiều thập niên, đồi vọng Cảnh được biết bao thế hệ tuổi teen sinh sống và học tập ở Huế tậu tới thưởng ngoạn. Vẻ hữu tình của chốn sơn kỳ thủy tú này phát triển thành chọn lựa của hàng vạn đôi lứa yêu nhau lúc hẹn hò.

Ụ “lô cốt” lẻ loi, cô đơn trên đỉnh đồi ngày nào giờ đã được hoa cỏ phủ một màu xanh mướt. những cây thông mọc tràn ra sát mồm vực nhưng ko phải làm cản trở tầm mắt. ngược lại, hàng thông vút cao như bờ dậu cứng cáp làm cho du khách lặng tâm hơn lúc thưởng ngoạn ở đỉnh dốc bên vực gần 50m

vọng cảnh trên đồi từ đồi vọng Cảnh nhìn về phía sông Hương thì dòng sông không khác gì 1 dải lụa mềm đổi sắc theo màu con nước và uốn quanh co dưới chân đồi… Đi về phía cuối dòng Hương là một vùng cố đô thâm trầm đang lẩn mệnh chung triền miên sau màn sương xa tắp dưới kia…

vọng cảnh trên đồi Phong cảnh ngoạn mục ở đây lôi kéo khách du lịch khắp nơi đến thưởng lãm và ghi lại giây khắc tuyệt vời, nơi nước non xích lại sắp nhau nhất.
chẳng thể phủ nhận sự có mặt của các hàng thông xanh, được người dân địa phương chăm sóc tỷ mỉ đã góp phần khiến đồi vọng Cảnh nên thơ hơn, trở thành điểm đến quyến rũ hơn

đồi vọng cảnh du lịch huế

từ 1 ngọn đồi đơn côi cỏ tranh, nay đồi vọng Cảnh trở thành điểm xuất sắc để những bạn trẻ tới tạo dáng chụp ảnh, ghi lại các chốc lát tươi đẹp

Đồi vọng Cảnh xưa nay vẫn tồn tại trong tâm thức người Huế nhắc riêng, người Việt nói chung như một vùng núi non của huyền thoại, của ký ức. nếu như có dịp, hãy tới vọng Cảnh vào khi bình minh sương tan nắng hửng, hay hoàng hôn ráng đỏ ngợp trời sẽ bõ bèn vẻ đẹp nên thơ của 1 vùng đất xứ tâm thần.

Rate this post

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *