Ngắm Đà Nẵng từ Hải Vân Quan hùng vĩ

Ngắm Đà Nẵng từ Hải Vân Quan hùng vĩ

kinh nghiệm du lịch đà nẵng Trên các con phố xuyên Việt ra Bắc vào Nam, Hải Vân Quan (giáp ranh con giữa Huế và Đà Nẵng) xoành xoạch là một địa danh ấn tượng thu hút du khách trong và ngoại trừ nước. Đèo Hải Vân là nhãi giới trùng hợp giữa 2 tỉnh giấc Thừa Thiên – Huế và Đà Nẵng. Đứng tại di tích Hải Vân Quan có độ cao 500 m so mang mực nước biển, khách du lịch sở hữu thể nhận ra tất cả TP Đà Nẵng uốn lượn dọc bờ biển, lại mang thể trông về cù lao Chàm, cảng Tiên Sa…

trong khi đó, hướng mắt về phía Thừa Thiên – Huế, du khách sẽ thấy con đường ngoằn ngèo ở lưng chừng núi. Phía xa là các khóm mây bay lượn trên những ngọn cây. Hải Vân Quan nằm ở phía Bắc TP Đà Nẵng, tới theo quốc lộ 1 chừng 25 km. Cung con đường đèo hiểm trở từng lừng danh trong giới tới phượt này diễn ra từ sở hữu hầm Hải Vân phát triển thành vắng và dễ đến hơn, do không còn nhiều ôtô qua lại.

giới hạn chân ngay dưới con đường quốc lộ, leo bộ hơn 30 bậc tam cấp, khách du lịch sẽ gặp cổng thành với 3 chữ Hải Vân Quan. Thành quách xưa giờ vẫn còn phổ biến di tích sở hữu giá trị, dù ko ít trong số đó đã bị phá hủy bởi bom đạn, thời khắc và con người.

Xem thêm: kinh nghiệm du lịch đà nẵng 4 ngày 3 đêm

trong khoảng trên cao ngắm xuống, TP Đà Nẵng nhỏ lại, được bao lòng vòng là biển cả bát ngát. Còn trường hợp phát xuất trong khoảng hướng Thừa Thiên – Huế, để đặt chân lên Hải Vân Quan bạn phải trải qua 3 đèo Phước Tượng, Phú Gia và Hải Vân. Mỗi sáng sớm hoặc chiều tối, tất cả khu vực này được bao phủ bởi lớp mây bềnh bồng bay lượn. lúc hoàng hôn buông xuống, nhiệt độ trên đỉnh đèo Hải Vân xuống thấp, khoảng 15 độ C. Đây là khi thích hợp nhất để du khách thanh thoả xem nhìn các khóm mây bay lượn quanh co sườn núi.

Màn đêm buông xuống, từ đỉnh Hải Vân du khách có thể nhìn toàn cảnh vịnh Lăng Cô hoặc TP Đà Nẵng về đêm. Trên đèo Hải Vân chưa mang điện, nên vào ban đêm hầu như bị bao trùm trong bóng tối. trục đường nói quanh nói quẩn trong khoảng Đà Nẵng ra Huế và ngược lại cũng ít người qua lại.

Ngay trên đỉnh đèo, những cửa đèo và thành lũy đắp ngang vẫn còn dấu vết. Cửa trông về phủ Thừa Thiên sở hữu ba chữ: Hải Vân Quan. Cửa trông xuống Quảng Nam với dòng chữ “Thiên hạ đệ nhất hùng quan” (theo sử sách còn ghi lại thì đây là các dòng chữ do vua Lê Thánh Tôn đề tặng lúc dừng chân ngắm cảnh nơi này). Trải qua bao năm thăng trầm của lịch sử, những bức tường của thành lũy được bao phủ bởi các lớp rêu xanh.

hiện tại, Hải Vân Quan đang phát triển thành điểm tour du lịch lôi kéo du khách trong và bên cạnh nước. đi đây, không tính việc thưởng thức vẻ đẹp hoang vu của núi rừng, du khách còn có dịp để ghi lại các phút giây tuyệt đẹp về thiên nhiên sở hữu những làn mây bay lượn mỗi khi hoàng hôn buông xuống.

kinh nghiệm du lịch phú quốc

Rate this post

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *