Tháng 10 rủ nhau phươt Hà Giang ngắm hoa tam giác mạch

Tháng 10 rủ nhau phươt Hà Giang ngắm hoa tam giác mạch

Mùa tam giác mạch tại Hà Giang kéo dài từ đầu tháng 10 tới hết tháng 12. du lịch hà giang Bạn chỉ cần dành ra ba ngày là vừa đủ để đi hết các địa điểm khám phá hấp dẫn nhất tại Hà Giang.

những cánh đồng hoa tam giác mạch bản nguyên đá Hà Giang đang sắp bung nở ranh mãnh, chắc chắn nhiều người sẽ sốt sắng lên kế hoạch để làm một chuyến du lịch Hà Giang “ngay và luôn”.

đi lại bằng ô tô: trong khoảng Hà Nội, bạn nên đi xe khách đêm Hà Nội – Hà Giang xuất hành trong khoảng bến xe Mỹ Đình khi 9h tối và tới 5h sáng sẽ đến Hà Giang (xe giường nằm cao cấp, liên hệ đặt chỗ qua điện thoại. một số nhà xe uy tín là: Bằng Phấn, Hưng Thành, Hải Vân…). kinh nghiệm du lịch sapa Giá trong khoảng 260.000 – 300.000 đồng/người. Sau lúc tới Hà Giang, bắt xe khách nội thức giấc để đi lại giữa các địa danh hoặc thuê xe máy để di chuyển.

di chuyển bằng xe máy: Tùy vào thời khắc của chuyến đi mà bạn chọn lọc cung các con phố thích hợp cho mình như 1 số gợi ý dưới đây:

Cung 1: lên đường trong khoảng Hà Nội – Sơn Tây (đi các con phố 21 ở Cổ Nhuế) – cầu Trung Hà – Cổ Tiết – cầu Phong Châu (qua cầu Phong Châu rẽ tay trái) – men theo sông Thao đến huyện Phú Thọ – đoan Hùng rồi rẽ đi Tuyên quang đãng – theo quốc lộ hai đến Hà Giang (chiều dài khoảng 300 km).

Cung 2: lên đường từ Hà Nội – Vĩnh Phúc – Việt Trì – Phú Thọ – Tuyên quang quẻ – Hà Giang (hay tới quốc lộ 2C và quốc lộ hai, dài khoảng 280 km).

ở Quản Bạ, yên Minh và Đồng Văn có đầy đủ nhà nghỉ bình dân. ví như muốn tiết kiệm chi phí hơn nữa bạn có thể tìm thông báo các gia đình khiến nhà cung cấp homestay, giá chỉ 50.000 – 70.000 đồng mỗi người.

Hà Giang vẫn được biết tới với mùa hoa tam giác mạch hồng rực cao nguyên đá, nhưng phải người nào đã đi mới biết – Hà Giang thời gian nào cũng đẹp, mùa nào cũng đáng để khám phá.

Núi Đôi: Núi Đôi là thắng cảnh nằm ở quốc lộ 4C, thuộc phố Tam Sơn, quận Quản Bạ, tỉnh giấc Hà Giang. khách du lịch ghé qua ko khỏi trằm trồ trước 1 tuyệt bút mà tạo hóa đã ban tặng cho vùng đất này. Giữa những núi đá điệp trùng là hai trái núi có hình dạng hệt như bộ ngực căng tròn của người thiếu nữ.

Ruộng bậc thang Hoàng Su Phì: các thửa ruộng bậc thang tại Hoàng Su Phì là một trong những ấn tượng chẳng thể bỏ qua lúc tới Hà Giang. Cứ mỗi độ thu về, Hoàng Su Phì lại trở nên điểm hẹn của các nhân tình phươt, yêu cái đẹp mặc cho các con phố đến nơi đây hơi hiểm trở và khó khăn.

Dinh thự vua Mèo: Nằm tại thung lũng Sà Phìn, dinh thự vua Mèo chính là ngôi nhà quyền lực nhất vùng đất Hà Giang một thời. công trình có lối kiến trúc tráng lệ, bề thế ấy thuộc sở hữu của dòng tộc Vương quyền quý và được vun đắp trong vòng 8 năm mới xong.

Cột cờ Lũng Cú: Cột cờ Lũng Cú chính là điểm đánh dấu cực Bắc tại đỉnh Lũng Cú hay còn gọi núi Rồng (Long Sơn). mặc dù theo đo đạc, điểm cực Bắc còn cách nơi đây hai km nữa nhưng với nhiều người Việt Nam, cột cờ Lũng Cú vẫn như một biểu tượng thiêng liêng về chủ quyền đất nước.

Hoa tam giác mạch: các cánh đồng tam giác mạch là nét đặc trưng tại Hà Giang. Vùng đất địa đầu Tổ quốc này như thể khoác màu áo mới mỗi khi mùa hoa tam giác mạch về. du khách tới Hà Giang có thể ngắm loại hoa này tại nhiều nơi như chân cột cờ Lũng Cú, Sủng Là, Đồng Văn, phường Cáo, Ma Lé…

phố cổ Đồng Văn: xã cổ Đồng ăn nằm ở trọng tâm thị trấn Đồng Văn, mặc dù không có quy mô lớn như xã cổ Hà Nội hay Hội An nhưng nơi đây vẫn mang các vùng cao sắc riêng, hấp dẫn khách du lịch.

Chợ phiên: Giống nhiều vùng núi khác, Hà Giang cũng có những phiên chợ quyến rũ khách du lịch ngang qua, có thể nhắc tên các phiên chợ quyến rũ như chợ phiên trọng điểm thị xã Quản Bạ, chợ trọng điểm thị xã yên ổn Minh, chợ xã Cáo… và đặc thù là chợ tình Khâu Vai.

Đèo Mã Pí Lèng: Mã Pí Lèng là 1 con đèo hiểm trở bậc nhất khu vực miền núi phía Bắc, nối liền giữa Đồng Văn và Mèo Vạc với tổng chiều dài khoảng 20 km. du khách đến đây vừa được thả hồn vào khung cảnh núi rừng, vừa được ngắm nhìn dòng sông Nho Quế xanh ngắt.

Hà Giang có nhiều món ăn rất hấp dẫn như cháo ấu tẩu, bánh cuốn trứng, xôi ngũ sắc, thắng cố, thịt bò – trâu gác bếp, rượu ngô, thắng đền, chè shan tuyết… Trời se lạnh, ăn 1 bát cháo ấu tẩu hay thắng cố nóng hổi, uống chén rượu ngô thơm nồng sẽ là trải nghiệm rất hoàn hảo.

Rate this post

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *