Safari bangkok – Vườn thú lớn nhất tại Thái Lan

Safari bangkok – Vườn thú lớn nhất tại Thái Lan

Thái Lan nằm trong khu vực nhiệt đới nên có hệ sinh thái vô cùng phong phú. Vì vậy hệ động vật tại Thái Lan cũng vô cùng đa dạng, tận dụng thế mạnh này, Thái Lan cho xây dựng vườn thú lộ thiên lớn nhất châu Á có tên Safari world.

Bạn nên xem Safari world ở bangkok lịch diễn của show và sắp xếp thứ tự xem các show. Nếu đi với trẻ nhỏ thì nên ưu tiên Sea Lion Show, Dolphin Show. Bạn có muốn chụp ảnh cùng cá heo? Dễ thôi. Đến cuối buổi biểu diễn mọi người sẽ được chụp hình với cá heo. Tuy nhiên cái trò chụp ảnh này không phải là miễn phí đâu nha, 400 Baht cho một kiểu ảnh. Máy ảnh là của bạn. Họ có thể chụp giùm bạn.

Hai show: Cowboy Stunt (lời thoại tiếng Anh) và Spy War (lời thoại tiếng Thái) bắn súng ì đùng. Điếc cả tai. Sức nóng của các vụ nổ trong Show Spy War phả lên tới tận khán đài. Mình ngồi hàng ghế thứ 9 mà còn cảm nhận thấy sức nóng của vụ nổ.

Đi với trẻ nhỏ thì chả nên xem làm gì. Về bé cứ hỏi tại sao chú mấy chú đó bắn nhau. Nhưng nếu xem thì nên ngồi cao để tránh bị té nước. Phía trước hàng ghế đầu có gắn bảng cảnh báo (bằng 4 thứ tiếng: Thái, Hoa, Anh và Nga) là ngồi bao nhiều hàng đầu thì có thể bị ướt.

Bạn nên xem qua bảng cảnh báo này để lựa hàng ghế ngồi cho khỏi bị ướt. Mình chứng kiến một bé khoảng 10-13 tuổi cùng với gia đình ngồi hàng đầu bị cano chạy qua nó té nước văng lên ướt chèm nhẹp như vừa bị té giếng bước lên bờ vậy đó. Nhìn rất tội nghiệp.

Vào xem Elephant Show thì đi ngang hồ nước của mấy con moóc (walrus). Nếu có người đang cho nó ăn cá thì bạn có cơ hội nhìn gần nó và chụp hình nó. Nhưng cẩn thận nha. Lâu lâu mấy chú moóc đó phun nước mọi người đứng xem. 🙂 Còn lúc nó lội trong hồ thì đứng xem thoải mái. Không bị nó phun nước đâu. Nhưng cơ hội nhìn gần thì không được như lúc mấy chú moóc được cho ăn cá.

Cách tự đi đến Safari world bằng xe buýt và taxi/songthaew

Mình xin nói thẳng ra là mình chưa đi bằng cách này. Cách đi này mình kiếm được trên TripAdvisor. Mình ghi ra đây để làm một phương án dự phòng trong trường hợp buổi chiều về không bắt được taxi hay giá taxi quá cao thì bạn có thể chuyển sang đi bằng cách này. Bạn nào đi rồi bằng cách này thì comment xác nhận giùm để các bạn khác an tâm đi theo cách này nha.

Cách đi như sau: Đón xe buýt số 26 từ Victory Monument (อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ) đi đến Island Fashion (แฟชั่นไอส์แลนด์) thì bạn xuống xe tại trạm này. Trạm này (xe buýt số 26 vừa xuống) nằm đối diện với trạm đón xe buýt số 538 đi Dream World.

Thời gian di chuyển từ Victory Monument đến Island Fashion là khoảng 1 tiếng. Sau đó bạn băng qua cầu vượt cho người bộ hành tại trạm xe buýt này qua bên phía bên kia đường. Đón tiếp taxi hay songthaew đi tiếp đến Safari Word (ซาฟารีเวิลด์). Khoảng cách từ Island Fashion đến Safari Word là khoảng 9 km.

Lưu ý:

Nếu đi taxi thì taxi sẽ chạy tới cổng. Còn đi songthaew thì nó chỉ chạy ngang Safari world thôi, bỏ bạn ngoài đường lớn. Bạn tự đi bộ vào. Khoảng cách cũng hơi xa.

Quay về lại trung tâm Bangkok

Nhà mình chơi hết giờ (đến 17:00 giờ) mới ra khỏi Safari world ở bangkok. Định kêu taxi về thì tài khoản Grab Taxi bị khóa mất. Không đặt được xe được. Taxi ở cổng Safari thì cực kỳ chảnh. Hét giá 400 Baht. Tiền cao tốc họ trả. Không đi đồng hồ. Họ ca bài ca kẹt xe. Traffic jam. Traffic jam…

Cũng may mắn cho mình là tại cổng mình gặp một gia đình người Việt cũng đi 2 vợ chồng cùng 1 con. Vậy là ghép đi về chung, tiền cước chia đôi. Mỗi nhà 200 Baht. Taxi đi về đường thường không chứ có cao tốc gì đâu. Không có kẹt xe luôn. Vậy mà mấy bác tài ca cẩm thấy ghê.

Kinh nghiệm kitetravel.vn của mình là bạn nên đợi ở cổng tìm người đi chung taxi về lại trung tâm Bangkok. Chia tiền cước taxi như vậy cho nó tiết kiệm. Ngay cả trong trường hợp bạn đặt được Grab Taxi đi theo đồng hồ thì vẫn nên nán lại tìm người về chung. Người Việt đi chơi ở đây cũng đông. Mà cớ gì bạn phải chọn người Việt, người Thái, người Tây gì bạn cũng nên kêu đi chung tuốt được.

http://danangkitetravel.com/du-lich-thai-lan/cam-nang-tu-tuc-safari-world

Rate this post

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *